MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Bức ảnh sát nhân mỉm cười kỳ lạ khiến nhiều người khó hiểu: Sự thật đằng sau là bài học dạy con không bao giờ cũ

Bức ảnh được chụp lại khiến người ta đặt câu hỏi tại sao chàng trai trẻ có cuộc sống vô tư, gia thế giàu có lại rơi vào tình trạng như vậy.
Mục lục

Năm 2012, Lâm Văn Đông (Quý Dương, Trung Quốc) bị kết tội tử hình. Tuy nhiên khi sắp phải đối mặt với án phạt ở pháp trường, biểu hiện của Lâm Văn Đông lại rất bình tĩnh, không hề khóc lóc hay làm ầm ĩ, thậm chí trên mặt còn nở nụ cười nham hiểm, không chịu ăn năn. Bức ảnh được chụp lại khiến người ta đặt câu hỏi tại sao chàng trai trẻ có cuộc sống vô tư, gia thế giàu có này lại rơi vào tình trạng như vậy.

Khi sắp phải đối mặt với án phạt ở pháp trường, biểu hiện của Lâm Văn Đông lại rất bình tĩnh, không hề khóc lóc hay làm ầm ĩ, thậm chí trên mặt còn nở nụ cười nham hiểm
Khi sắp phải đối mặt với án phạt ở pháp trường, biểu hiện của Lâm Văn Đông lại rất bình tĩnh, không hề khóc lóc hay làm ầm ĩ, thậm chí trên mặt còn nở nụ cười nham hiểm

Vào ngày 7 tháng 10 năm 2009, Lâm Văn Đông thuê một chiếc sedan Buick Excelle màu xanh lam và đi dạo với một vài người bạn. Đêm đó, sau khi uống rượu đi qua một ngã tư, Lâm Văn Đông không chịu nổi tư thế đi bộ "không giống ai" của hai người bên đường nên nói với bạn: "Chúng ta hành động thôi!". Thế là bi kịch đã xảy ra.

Lâm Văn Đông cùng nhóm bạn giết 1 người và gây thương tích người còn lại, cướp đi tổng cộng 1.700 NDT (khoảng 5,9 triệu đồng) tiền mặt. Sau đó, họ lên ô tô bỏ trốn nhưng bị cảnh sát bắt giữ vài ngày sau đó. Trong quá trình thẩm vấn của cảnh sát, điều đáng ngạc nhiên là những thủ phạm không thiếu tiền và vụ cướp chỉ nhằm mục đích kích động, giải trí.

Cuối cùng, Lâm Văn Đông bị kết án tử hình.

"Chiều con như giết con"

Có câu: "Chiều con như giết con", trường hợp của Lâm Văn Đông thật đúng với nhận định này. Lâm Văn Đông là con trai duy nhất trong nhà, được bố mẹ cưng chiều, từ nhỏ đến lớn không ai dám phàn nàn về lỗi lầm của cậu.

Những đứa trẻ lớn lên trong sự nuông chiều quá mức có thể dễ dàng phát triển những tính cách như tự cho mình là trung tâm, kiêu ngạo và không tuân thủ các quy tắc. Lâm Văn Đông từ khi còn học tiểu học đã học cách bắt nạt những đứa trẻ khác, thấy cái nào thích thì tự ý lấy dùng, tất cả bạn học đều tránh xa.

Cô giáo không thể chịu đựng được nữa và yêu cầu bố mẹ Văn Đông khuyên con nên xin lỗi các bạn trong lớp. Tuy nhiên họ không nhận ra sai lầm của con mình và bỏ ngoài tai. Đứa trẻ càng được nước lấn tới, làm đủ thứ sai vì biết sau lưng có bố mẹ "hậu thuẫn".

Ở trường tiểu học, Văn Đông chỉ va chạm nhỏ với các bạn cùng lớp nhưng khi vào cấp hai, hành vi này đã chuyển thành đấm đá, bắt nạt thực sự. Khi lớn lên, Văn Đông còn công khai đánh đập giáo viên, tụ tập một số "côn đồ" không thích học trong khuôn viên trường, thành lập băng nhóm và đánh đập dã man bất cứ ai không vừa mắt.

Một lần, Văn Đông đánh nhau với bạn cùng lớp, Hiệu trưởng gọi điện cho bố mẹ Văn Đông. Thay vì chỉ trích con, họ lại tranh cãi với giáo viên: Chính bạn cùng lớp là người ra tay trước, và con mình đã đánh trả!

Thầy giáo nghe được cha mẹ nói như vậy, chỉ có thể lắc đầu thở dài: "Nếu không quan tâm đến con mình, sau này có thể nó sẽ lạc lối!". Đây là giai đoạn quan trọng để hình thành "tam quan" đúng đắn nhưng cha mẹ Văn Đông lại phớt lờ và bỏ bê sức khỏe tinh thần của con.

Văn Đông không có hứng thú với việc học trong khuôn viên trường, gây rắc rối khắp nơi. Nhà trường không còn khả năng giáo dục nên cậu đã bỏ học và chấp nhận sự đánh đập của xã hội. Lin Wendong bỏ học, ở nhà không có việc gì làm, suốt ngày lang thang ngoài đường, thành thạo hút thuốc và uống rượu, giao lưu với một số băng đảng xã hội đen.

Có 1 nhóm côn đồ thấy Văn Đông là người hào phóng, ăn chơi nên coi như anh cả, thực ra chính Văn Đông mới là người bị lợi dụng. Vào ngày sinh nhật thứ 17, để tìm kiếm sự phấn khích và ngưỡng mộ, Văn Đông đã thực hiện 1 vụ cướp và bị kết án 7 tháng tù. Văn Đông không ăn năn trong tù, ngược lại, cậu gặp một số tù nhân "cùng chí hướng", học được những kỹ thuật trộm cắp mới.

Khi ra tù, Văn Đông được bố mẹ đưa về nhà. Họ nghĩ con có thể thay đổi cách sống của mình, nhưng không bao giờ tưởng tượng rằng một thảm họa sắp xảy ra.

Văn Đông tụ tập bạn bè trong tù để uống rượu và trò chuyện cùng nhau, không ngừng khoe khoang về "thành tích" trước đây của mình. Cuối cùng, năm 2012, bi kịch đã xảy ra. Hai con người vô tội chỉ vì "dáng đi không vừa mắt" mà trở thành nạn nhân, vĩnh viễn không còn trên cuộc đời nữa.

Theo Phụ nữ mới

Link bài gốc Lấy link

https://phunumoi.net.vn/buc-anh-sat-nhan-mim-cuoi-ky-la-khien-nhieu-nguoi-kho-hieu-su-that-dang-sau-la-bai-hoc-day-con-khong-bao-gio-cu-d306358.html

Theo Phụ nữ mới

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/buc-anh-sat-nhan-mim-cuoi-ky-la-khien-nhieu-nguoi-kho-hieu-su-that-dang-sau-la-bai-hoc-day-con-khong-bao-gio-cu/20240329053454382)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY