MangYTe

Khoa học hôm nay

Bướm đêm khổng lồ xôn xao mạng xã hội

GDTĐ - Để cho thấy con bướm đêm thực sự lớn đến mức nào, người phụ nữ còn chụp ảnh nó bên cạnh bàn tay đang mở của mình.
Mục lục

Một người phụ nữ úc gần đây đã chia sẻ lên mạng xã hội facebook những bức ảnh về một con bướm đêm khổng lồ mà cô tình cờ bắt gặp ở ngoại ô brisbane.

Chú bướm đêm này có kích thước to lớn hơn bàn tay đang mở của người trưởng thành.

Theo đó, Pam Taylor đã đăng những bức ảnh đầu tiên về loài côn trùng lớn đáng sợ trên nhóm Amateur Entomology Australia. Các bức ảnh cho thấy một con bướm đêm xám khổng lồ đang bám trên cành cây.

Để cho thấy con bướm đêm thực sự lớn đến mức nào, người phụ nữ còn chụp ảnh nó bên cạnh bàn tay đang mở của mình.

Các bức ảnh đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ các nhà côn trùng học nghiệp dư khác, nhiều người trong số họ đã công nhận loài côn trùng này là một mẫu vật của Endoxyla Cinereus hay còn gọi là Bướm đêm khổng lồ.

Cái tên khá dễ hiểu, nhưng tôi chưa bao giờ biết rằng loài bướm đêm lại lớn đến thế này. Rõ ràng, đây là loài bướm đêm nặng nhất trên thế giới, với một số mẫu nặng tới 30 gram, và có thể có sải cánh dài tới 25 cm.

"Điều này thật ngoạn mục!", một thành viên của Nhóm Facebook Amateur Entomology Australia nhận xét.

“Đó là một con chim, đó là một chiếc máy bay….. xin lỗi không thể tưởng tượng được. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng chúng tôi có những con bướm đêm lớn như vậy ở Úc, nó thật đẹp”, một người khác viết.

Pam sau đó đã cập nhật bài đăng của mình, thêm những bức ảnh mới về những con bướm đêm khổng lồ này. Rõ ràng, bất chấp một đêm giông bão, con bướm đêm khổng lồ vẫn tìm được bạn tình. Điều thú vị là con đực lớn hơn là con cái.

“Tôi đã đến kiểm tra chú bướm đêm này vào buổi sáng để xem nó có sống sót sau cơn bão đêm qua hay không….”, Taylor đã viết.

Xem qua các bình luận, tôi biết rằng những sinh vật tuyệt đẹp này còn được gọi là "bướm đêm" hoặc "bướm đêm mưa". rõ ràng, chúng không có miệng và chỉ sống được một thời gian ngắn sau khi nở, vì vậy để tăng cơ hội tìm được bạn tình, chúng dựa vào thời tiết để phối hợp.

Bướm đêm Endoxyla Cinereus khá phổ biến ở ven biển Australia, tuy nhiên những con khổng lồ như loài được Pam Taylor phát hiện rất hiếm.

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/chuyen-la/buom-dem-khong-lo-xon-xao-mang-xa-hoi-zN9VIQsGg.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY