MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Các điểm du lịch biển Hàn Quốc đối mặt nhiều mối đe dọa

(Tổ Quốc) - Thời tiết khắc nghiệt và quá trình phát triển kinh tế đang đe dọa nhiều bãi biển đẹp của Hàn Quốc.
Mục lục

Suốt nhiều năm qua, làn nước trong xanh và bãi cát mềm mịn của bãi biển Sacheonjin, Hàn Quốc, luôn là một lựa chọn được ưa chuộng của nhiều vận động viên lướt sóng và du khách muốn có trải nghiệm yên bình và thoáng đãng.

Tuy nhiên, Choi Jong-min, quản lý một nhà khách ở Sacheonjin, đã bị sốc khi những đợt sóng cao và mạnh trong năm nay gây xói lở nhiều khu vực bờ biển. "Nước biển chưa bao giờ ở gần như vậy và sóng chưa bao giờ cao như thế trong 12 năm qua", Choi chia sẻ.

Một cuộc khảo sát khác cho thấy, Haeundae, một trong những bãi biển đông du khách nhất Hàn Quốc, cũng đã mất gần một phần tư lượng cát trắng kể từ năm 2016 vì tình trạng xói lở diễn ra nhanh chóng.

Các điểm du lịch biển Hàn Quốc đối mặt nhiều mối đe dọa - Ảnh 1.

Nhiều bãi biển của Hàn Quốc đang có nguy cơ sạt lở và xói mòn. Ảnh: Reuters.

Nhiều quan chức và người dân cho biết, sự phát triển kinh tế nhanh chóng của hàn quốc đang làm mất đi vẻ đẹp của một số bãi biển nổi tiếng nhất. và xu hướng này ngày càng trầm trọng hơn do biến đổi khí hậu, nguyên nhân khiến mực nước dâng cao và thời tiết khó lường.

Sacheonjin, nằm ở phía đông tỉnh Gangwon, là một trong 43 bãi biển được đưa vào danh sách xói lở bờ biển "nghiêm trọng" tính đến năm 2020. Danh sách này đã tăng thêm đáng kể so với con số 12 bãi biển vào năm 2018, theo một cuộc khảo sát 250 bãi biển của Bộ Thủy sản và Đại dương nước này. Các tỉnh ven biển phía đông là một trong những tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất, chiếm 25 trong số 43 bãi biển.

Nhà lập pháp Kim Tae-heum cho biết: "Xói mòn bờ biển đang gia tăng do chính phủ không sẵn sàng đẩy mạnh công tác bảo vệ các bãi biển".

    Trải nghiệm du lịch cực ‘chất’ theo hướng phát triển bền vững tại Singapore

Khi nước biển làm xói lở các bờ cát, nhiều đơn vị kinh doanh phải chuyển địa điểm hoạt động do lo ngại về độ an toàn. Tình trạng này cũng phần nào làm gián đoạn hoạt động du lịch.

Kim In-ho, giáo sư phụ trách cuộc khảo sát về biển của tỉnh Gangwon cho biết, kế hoạch phát triển ban đầu thiếu các biện pháp bảo vệ môi trường và Đạo luật Quản lý Bờ biển năm 1999 không bảo vệ được các bờ biển, không giống như các biện pháp chặt chẽ được áp dụng ở Mỹ hay Nhật Bản

Chang Sung-yeol, một chuyên gia làm việc cùng ông Kim, cho biết tình trạng xói mòn năm nay trầm trọng hơn do cơn bão hồi tháng 8 và những đợt sóng mạnh bất thường từ phía đông bắc. Theo Cơ quan Hải dương và Thủy văn Hàn Quốc, từ năm 1980-2020, mực nước biển phía đông của Hàn Quốc đã tăng 3,83 mm mỗi năm.

An Bình

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/cac-diem-du-lich-bien-han-quoc-doi-mat-nhieu-moi-de-doa-20211119164003226.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY