MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Các loại động vật và côn trùng dưới đây có thể giúp khu vườn nhà bạn tươi tốt và rực rỡ hơn

Có rất nhiều loại động vật hoang dã hay côn trùng có lợi, giúp giảm dân số sâu bệnh, đồng thời tạo điều kiện cho các loại cây và hoa có cơ hội phát triển tốt tươi.
Mục lục

Một khu vườn tươi tốt, các loại cây trồng khỏe mạnh cũng cần đến rất nhiều yếu tố. Bạn chắc chắn sẽ luôn muốn sở hữu không gian thật đẹp nhưng vẫn cần đặt sự an toàn cho sức khỏe lên hàng đầu.

Tìm đến thuốc trừ sâu hay phân bón tự nhiên có thể là điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi muốn ngăn chặn sâu bệnh ra khỏi vườn, nhưng đó không phải lựa chọn duy nhất. Hóa ra, động vật hoang dã thực sự có thể được tận dụng một cách khéo léo.

Không chỉ các loại động vật thông thường như chim, ếch, cú đã tìm đến khu vườn của bạn mà các loại hoang dã như ếch, cú, rắn, dơi… đều mang đến những hữu ích nhất định trong việc ngăn chặn sâu bọ.

Các loại động vật và côn trùng có thể giúp khu vườn nhà bạn tốt tươi rực rỡ - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Chim

Các loại côn trùng gây hại cho cây cảnh như sâu bướm có thể nhanh chóng bị các loài chim tìm kiếm và ăn thịt. bạn có thể khuyến khích chim đến bảo vệ khu vườn bằng cách tạo ra môi trường làm tổ an toàn, trồng cây ăn quả, cây bụi gần khu vườn, gần nơi trồng hoa để những chú chim có thêm nhiệm vụ bắt sâu.

Ong

Khi nghĩ về những loại động vật hoang dã có thể giúp ích cho khu vườn của bạn, hãy xem xét đến những con ong. Có rất nhiều loại cây cần sự thụ phấn từ ong để tăng năng suất. Vì thế, bạn có thể kích thích các loại ong đến làm tổ bằng cách trồng thêm các loại cây rậm rạp, tạo sự yên tĩnh cho khu vườn.

Các loại động vật và côn trùng có thể giúp khu vườn nhà bạn tốt tươi rực rỡ - Ảnh 2.

Cóc, ếch

Cóc và ếch đều là loại động vật thích ăn côn trùng và tìm kiếm côn trùng vào buổi tối. cóc và ếch không hề gây hại. chúng giống như những người bảo vệ có nhiệm vụ canh gác cho khu vườn khỏi các loại côn trùng phiền phức khác.

Ruồi Syrphid

Rất nhiều người làm vườn hữu cơ nhận thấy rằng, sự xuất hiện của ruồi chân dài giúp kiểm soát hiệu quả rệp và bọ gặm nhấm. ấu trùng cánh chuồn và bọ rùa, bướm cưa và các loại côn trùng thân mềm khác cũng có thể dễ dàng bị loại bỏ nhờ loại ruồi này.

Dơi

Mặc dù dơi giống loài gây hại hơn nhưng chúng có thể làm nên điều kỳ diệu cho khu vườn. những con dơi bay bên ngoài ngôi nhà của mình chính là lúc chúng đang kiếm ăn. dơi thường ăn côn trùng và kiếm mồi vào ban đêm.

Cú là loài săn đêm tuyệt vời. Chúng có thể săn chuột và các loại gặm nhấm khác, giữ cho khu vườn luôn tốt tươi, an toàn. Cú săn mồi trong im lặng và trong bóng tối. Vì thế nếu vườn nhiều chuột, bạn không cần thắp đèn ban đêm vì các loại gặm nhấm sẽ dễ dàng nhìn thấy cú.

Một số loại bọ

Một số loại bọ như bọ cánh cứng, bọ hung… thường ghé thăm cây cối để lấy phấn hoa. Trong quá trình ghé thăm, chúng sẽ thụ phấn giúp các loại cây trong vườn tăng năng suất đáng kể.

Các loại động vật và côn trùng có thể giúp khu vườn nhà bạn tốt tươi rực rỡ - Ảnh 3.

Bướm

Bướm thường có nhiệm vụ thụ phấn cho hoa. Bướm cũng có thể giúp các loại cây ăn quả được thụ phấn nâng cao năng suất, mặc dù chúng không làm việc hiệu quả bằng những chú ong.

Các loại động vật và côn trùng có thể giúp khu vườn nhà bạn tốt tươi rực rỡ - Ảnh 4.

Theo Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

https://nhipsongviet.toquoc.vn/cac-loai-dong-vat-va-con-trung-duoi-day-co-the-giup-khu-vuon-nha-ban-tuoi-tot-va-ruc-ro-hon-222021279192614888.htm

Theo Báo Tổ quốc

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cac-loai-dong-vat-va-con-trung-duoi-day-co-the-giup-khu-vuon-nha-ban-tuoi-tot-va-ruc-ro-hon/20240430081714552)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

 • Bị mỡ máu cao không nên ăn nội tạng động vật
  Tôi có thói quen thích ăn lòng lợn nhưng vừa rồi đi xét nghiệm máu, kết quả cho thấy tôi bị mỡ máu cao (dù không bị béo lắm).
 • Đừng để Tu vong vì côn trùng
  Côn trùng cắn để lại những vết thương nhỏ nhưng chúng có thể khiến bạn Tu vong nhanh chóng khi không xử lý kịp thời.
 • Làm gì khi côn trùng chui vào tai?
  Mới đây, BVĐK tỉnh Bình Định tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Xuân Hồng (46 tuổi) bị côn trùng lạ bay vào tai trái. Tại đây, các bác sĩ đã nhanh chóng nội soi, gắp ra.
 • Bị côn trùng đốt: Cần làm gì?
  Nếu can thiệp đúng và sớm ngay sau khi bị côn trùng đốt sẽ hạn chế được những biến chứng xấu, đôi khi nguy hiểm đến tính mạng do nọc độc côn trùng gây ra.
 • Xử trí khi côn trùng chui vào tai
  Nhỏ oxy già hoặc nước ấm ngay sau khi bị côn trùng chui vào tai có thể giúp lấy được chúng ra khỏi tai.
 • Bí quyết đơn giản trị vết cắn của côn trùng
  Một số vết cắn của côn trùng không gây nguy hiểm tới sức khỏe, nhưng khiến da mẩn đỏ, ngứa ngáy và cảm giác khó chịu.
 • Thuốc quý từ tuyến nội tiết động vật
  Sử dụng các tuyến nội tiết của động vật như trâu, bò, dê, chó, lợn... để chữa các chứng bệnh có liên quan đến các vấn đề rối loạn nội tiết của cơ thể con người là một liệu pháp khá độc đáo của y học cổ truyền. Các tuyến nội tiết được người xưa chú ý đến là tinh hoàn, tụy, giáp trạng, thượng thận..., trong đó tinh hoàn và tụy là thông dụng hơn cả.
 • Xử trí khi bị côn trùng cắn
  Dân gian có những phương pháp trị liệu có thể xử trí ban đầu khi bị côn trùng cắn bằng những dược liệu tự kiếm tại chỗ khi chưa kịp chuyển nạn nhân tới các cơ sở y tế.
 • Bị động vật cắn Sơ cứu vết động vật cắn
  Nếu bạn hoặc con của bạn bị động vật cắn, hãy làm theo những hướng dẫn sau: Đối với vết thương nhẹ, nông, bạn hãy rửa sạch vết thương bằng xà phòng và nước.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY