MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Các nhà khoa học Singapore tìm ra 5 kháng thể chống COVID-19

Với giai đoạn nghiên cứu đã hoàn tất, công trình nghiên cứu này giờ đây đang chuyển sang giai đoạn thử nghiệm lâm sàng và sẽ được đưa vào sản xuất nếu thử nghiệm trên người thành công.
Mục lục

Cac nha khoa hoc Singapore tim ra 5 khang the chong COVID-19 hinh anh 1Các mẫu vắcxin phòng


theo phóng viên ttxvn tại các nhà khoa học nước này đã tìm ra 5 kháng thể có thể ngăn chặn sự lây nhiễm của

Thử nghiệm trên người đối với kháng thể đầu tiên AOD01 có thể sẽ được tiến hành trong vài tháng tới.

Tổ chức nghiên cứu và phát triển phòng vệ singapore (dso) cho biết kể từ tháng ba, nước này đã sàng lọc hàng trăm nghìn tế bào b, loại tế bào sản sinh ra các kháng thể chống lại các tác nhân gây bệnh từ các mẫu máu của các bệnh nhân mắc covid-19 đã phục hồi.

Với giai đoạn nghiên cứu đã hoàn tất, công trình nghiên cứu này giờ đây đang chuyển sang giai đoạn thử nghiệm lâm sàng và sẽ được đưa vào sản xuất nếu thử nghiệm trên người thành công.

[Chile phát hiện kháng thể ''mạnh'' giúp chống lại COVID-19]

Theo tiến sỹ conrad chan, trưởng nhóm nghiên cứu, khi con người được tiêm kháng thể, loại đó sẽ lan ra toàn bộ cơ thể, ngăn chặn virus lan đến phổi, tránh được tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng.

Lý tưởng là các được tiêm cho bệnh nhân sau khi họ có các triệu chứng mắc covid-19 và trước khi bệnh trở nặng.

Ngoài ra, do các vẫn còn tồn tại trong cơ thể con người gần 1 tháng, nên chúng còn có tác dụng phòng bệnh. nếu thử nghiệm lâm sàng thành công, đây có thể là giải pháp tốt cho phòng và điều trị covid-19.

các nhà khoa học đã sử dụng kỹ thuật sàng lọc đồng thời các tế bào b với virus sống, cho phép nhanh chóng xác định được các loại có thể vô hiệu hóa virus.

Kỹ thuật này giúp giảm bớt cả thời gian và nguồn nhân lực, có nghĩa là có thể tìm được nhiều hơn và trở thành phương thức điều trị an toàn và hiệu quả đối với các bệnh nhân covid-19.

Kỹ thuật này được dso phát triển với sự cộng tác với trường y yong loo lin và viện khoa học đời sống thuộc trường đại học quốc gia trong hơn 5 năm qua./.

Nguyễn Thúy (TTXVN/Vietnam+)

Dòng sự kiện:Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/cac-nha-khoa-hoc-singapore-tim-ra-5-khang-the-chong-covid19/646151.vnp)
 • Những điều ít biết khi dùng vitamin B6

  Những điều ít biết khi dùng vitamin B6
  Vitamin B6 (pyridoxin) thuộc nhóm vitamin B, được phát hiện vào năm 1930 đến nay đã 85 năm, các công trình nghiên cứu về vitamin B6 được thực hiện cho ta thấy nhiều tác dụng quý của vitamin B6.
 • Dùng clarithromycin có ảnh hưởng đến thai nhi?

  Dùng clarithromycin có ảnh hưởng đến thai nhi?
  Tôi có thai được 5 tuần, nhưng trước đó tôi bị viêm xoang, đi khám bác sĩ cho dùng kháng sinh 10 ngày, trong đó có kháng sinh clarithromycin.
 • Lợi ích tiềm tàng của vitamin D trong phòng bệnh

  Lợi ích tiềm tàng của vitamin D trong phòng bệnh
  Không chỉ giúp phòng bệnh còi xương và loãng xương, các nghiên cứu mới đây còn chỉ ra vai trò tiềm tàng của vitamin D trong việc ngăn ngừa các bệnh mạn tính...
 • Aspirin có thể giúp hạn chế ung thư đường tiêu hóa

  Aspirin có thể giúp hạn chế ung thư đường tiêu hóa
  Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ tại Học viện Y tế Cộng đồng Harvard ở TP Boston nêu khả năng dùng aspirin lâu dài có thể giúp phòng tránh ung thư đường tiêu hóa.
 • Vitamin D tăng sức đề kháng cho người cao tuổi

  Vitamin D tăng sức đề kháng cho người cao tuổi
  Các nhà khoa học thuộc Đại học Loyola Chicago (Mỹ) cho biết, sự thiếu hụt vitamin D và các bệnh mạn tính liên quan đến lão hóa như suy giảm nhận thức
 • Trị ung thư da bằng virut Herpes biến đổi gen

  Trị ung thư da bằng virut Herpes biến đổi gen
  Các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu ung thư (London) cho biết họ đã tìm ra liệu pháp mới điều trị ung thư da bằng virut Herpes biến đổi gen.
 • Suy thận cấp do dùng thuốc điều trị

  Suy thận cấp do dùng thuốc điều trị
  Khi dùng thuốc điều trị để xử trí một số trường hợp mắc bệnh, phần lớn thuốc đều được thải qua thận, kể cả các loại thuốc không độc hại đối với thận. Vì vậy, thuốc sử dụng có thể gây nên bệnh thận với nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó suy thận cấp thường hay gặp và khá nguy hiểm.
 • Vancomycin không hẳn là kháng sinh mới

  Vancomycin không hẳn là kháng sinh mới
  Gần đây, khi đề cập đến sự đề kháng thuốc của vi khuẩn, người ta thường nhắc đến vancomycin. Điều đó khiến không ít người nhầm vancomycin là kháng sinh mới, đa năng, dùng trong nhiều bệnh. Cần tìm hiểu kỹ, dùng hợp lý hơn.
 • Vitamin E và aspirin sẽ hạn chế xơ vữa động mạch

  Vitamin E và aspirin sẽ hạn chế xơ vữa động mạch
  Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Pennsylvania (Mỹ) đã cho biết, có thể hạn chế xơ vữa động mạch bằng vitamin E sau khi họ đã tiến hành thử nghiệm thành công trên chuột.
 • Thuốc giảm đau dạng sủi làm tăng nguy cơ đột quỵ?

  Thuốc giảm đau dạng sủi làm tăng nguy cơ đột quỵ?
  Các nhà khoa học thuộc Đại học London và Đại học Dundee (Anh) cho biết, các loại thuốc giảm đau dạng viên sủi phổ biến như: aspirin, paracetamol, ibuprofen...
1  ... Tiếp »