MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Cách chọn mua chuối không chứa hóa chất

Gần đây, việc phát hiện ra cơ sở bán chuối giở nhiều chiêu trò thúc chuối chín “siêu tốc” bằng hóa chất độc hại khiến nhiều người hoang mang, lo sợ. Vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo để chọn mua chuối an toàn, không có chất độc hại.
Mục lục

Công dụng của chuối

Chuối là một loại quả khá bình dân và được bày bán rộng rãi. Trẻ sơ sinh mới tập ăn dặm thường rất thích chuối bởi vị ngọt thơm tự nhiên và mềm xốp của thức quả này.

Một quả chuối có tới 400mg kali đủ nhu cầu kali của người ăn trong một ngày. bên cạnh đó, trong chuối có rất nhiều vitamin, có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh, vì thế giúp tăng cường khả năng miễn dịch trong cơ thể và chống táo bón hiệu quả.

Chuối có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng hiện nay chuối bị ngâm nhiều hóa chất độc hại, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Chuối có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng hiện nay chuối bị ngâm nhiều hóa chất độc hại, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Ảnh minh họaNguy hại ẩn mình từ huối ngâm hóa chất

Không như những loại hoa quả khác, chuối rất an toàn và vô cùng tiện lợi. Không cần đến dao cũng chẳng phải rửa quả, chỉ cần dùng tay bóc vỏ là có thể thưởng thức ngay lập tức.

Nhưng hiện nay, quả chuối thường ngâm tẩm và dấm bằng amoniac hay sulfur dioxide để vỏ chín vàng đẹp. sulfur dioxide khi vào cơ thể có thể gây hại cho hệ thần kinh, ảnh hưởng đến chức năng gan và thận.

Quả chuối chín ép bằng hóa chất thì thân chín vàng đều, đẹp nhưng cuống vẫn có màu xanh và đầu ngọn vẫn dính nhựa. khi bóc vỏ ra ăn, thịt chuối vẫn sượng như ăn cơm sống. chuối chín tự nhiên sẽ chín từ gốc và không có hiện tượng này.

Cách chọn chuối an toàn, không hóa chất

Bạn có thể chọn những quả chuối đã chín mồi bằng cách nhìn da quả chuối qua các biểu hiện của chuối.

Bạn có thể chọn những quả chuối đã chín mồi bằng cách nhìn da quả chuối qua các biểu hiện của chuối.

Bạn có thể chọn những quả chuối đã chín mồi bằng cách nhìn da quả chuối qua các biểu hiện của chuối. ảnh minh họa

Chọn những nải chuối chín lác đác, nghĩa là quả chín, quả xanh và màu thì không được đẹp cho lắm. chuối như vậy là chuối chín tự nhiên nên khi ăn không bao giờ có vị chát, khó chịu như chuối ngâm bằng hóa chất trung quốc.

Da quả thường có chấm màu đen (chuối trứng cuốc).

Chuối có màu vàng chấm hồng, có những vạch màu đen.

- ngoài vỏ có nếp nhăn. không nên chọn những quả có vỏ màu vàng, không tì vết. vì thông thường khi thu hoạch chuối, bà con thường thu hoạch trước khi quả chín. ngoài ra, loại chuối có ngâm hóa chất hoặc được thúc chín “siêu tốc” do người bán thúc bằng nhiều cách để chuối chín nhanh. chưa kể đến độ độc hại, khi ăn những quả chuối này cũng không ngon, thường có vị chát.

Cách bảo quản chuối

Tránh để tủ lạnh hoặc ngăn đá, tránh lột vỏ trước khi chưa ăn làm như thế sẽ mất tác dụng của chuối.

Cần để nơi thoáng mát tự nhiên, nguyên chất ăn vậy mới có tác dụng dược lý cũng như dinh dưỡng.

Theo Nguyễn Dung/VietQ

Link bài gốc Lấy link

http://vietq.vn/cach-chon-mua-chuoi-khong-chua-hoa-chat-d40972.html

Theo Nguyễn Dung/VietQ

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-chon-mua-chuoi-khong-chua-hoa-chat/20201219033302194)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY