MangYTe

Khoa học hôm nay

Cần Thơ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho lực lượng phòng chống dịch

MangYTe - Sáng 19-4, Sở Y tế Cần Thơ tổ chức lễ phát động chiến dịch tiêm vắc xin ngừa COVID-19 và tiến hành điểm tiêm mẫu tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Cần Thơ.
Mục lục

Cần Thơ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho lực lượng phòng chống dịch - Ảnh 1.

Khu vực đo huyết áp cho người tiêm vắc xin phòng covid-19 tại cdc cần thơ - ảnh: t.lũy

Tại điểm tiêm mẫu, CDC Cần Thơ đã bố trí đầy đủ các bộ phận, phương tiện từ khám sàng lọc trước tiêm, khu vực tiêm, phòng chờ sau tiêm và phương tiện sơ cấp cứu cần thiết.

Trong buổi tiêm mẫu, 50 mũi tiêm đầu tiên sẽ được tiêm cho nhân viên y tế, nhân viên sân bay Cần Thơ… Sau khi tiêm những mũi đầu tiên, CDC Cần Thơ sẽ thị phạm cho tất cả các điểm tiêm còn lại và họp rút kinh nghiệm cho việc tiêm diễn ra an toàn nhất.

Ông huỳnh minh trúc - giám đốc cdc cần thơ - cho biết sau khi tiêm mẫu, theo kế hoạch sẽ bắt đầu tiêm đợt 1 tại 16 điểm tiêm trên toàn thành phố, thời gian từ 22 đến 24-4, đợt 2 từ 26 đến 28-4.

Các điểm tiêm đợt này đều là các bệnh viện, trung tâm y tế, trong đó điểm tiêm CDC Cần Thơ có số lượng người tiêm nhiều nhất (920 người).

Cần Thơ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho lực lượng phòng chống dịch - Ảnh 2.

Khu vực chờ tiêm tại CDC Cần Thơ - Ảnh: T.LŨY

Trong đợt nhận vắc xin ngừa covid-19 này, tp cần thơ tiếp nhận từ bộ y tế 6.700 liều vắc xin. tất cả được bảo quản đúng quy cách, việc tập huấn đảm bảo an toàn tiêm chủng cũng đã được chuẩn bị kỹ từ trước.

Đối tượng ưu tiên tiêm đợt này gồm thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 các cấp; người làm việc trong các cơ sở y tế (trong đó ưu tiên nhân viên y tế tại các khoa có nguy cơ như: khám bệnh, cấp cứu, hồi sức tích cực, chạy thận, truyền nhiễm, xét nghiệm...); lực lượng tham gia truy vết, điều tra dịch tễ, giám sát sức khỏe tại nơi cư trú, tham gia lấy mẫu, thực hiện xét nghiệm covid-19; người làm việc ở khu cách ly tập trung, cảng hàng không, cảng hàng hải…; nhân viên trực tiếp tiêm vắc xin covid-19; lực lượng tham gia các hoạt động phòng chống dịch covid-19 khác (báo, đài).

Để đảm bảo công tác an toàn tiêm chủng, sở y tế và cdc cần thơ lập đường dây nóng để tiếp nhận và giải đáp các thắc mắc liên quan đến công tác tiêm vắc xin cho cán bộ các điểm tiêm chủng. mỗi người tiêm (từ 18 tuổi trở lên) sẽ được tiêm 2 mũi vắc xin astrazeneca, mũi thứ 2 tiêm cách mũi 1 là 12 tuần.

T. LŨY

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/can-tho-tiem-vac-xin-ngua-covid-19-cho-luc-luong-phong-chong-dich-2021041909382666.htm)
 • Những “ngân hàng” của lòng nhân ái

  Những “ngân hàng” của lòng nhân ái
  Nhiều người thường nói rằng nghề y là một nghề đặc biệt vì nó liên quan đến mạng sống của con người. Chỉ khi nào người ta không khỏe, trạng thái tinh thần không thoải mái thì họ mới tìm đến thầy thuốc.
 • Xuất huyết tiêu hoá có thể đe doạ tính mạng

  Xuất huyết tiêu hoá có thể đe doạ tính mạng
  Bệnh xuất huyết tiêu hóa (XHTH) là một bệnh xuất huyết thường gặp. Tình trạng máu thoát khỏi lòng mạch của ống tiêu hóa vào trong lòng của ống tiêu hóa do nhiều nguyên nhân tác động gây nên.
 • Hạ đường huyết, vì sao?

  Hạ đường huyết, vì sao?
  Hạ đường huyết là bệnh rất hay gặp, nhất là ở phụ nữ, đa phần mọi người đều cho rằng đó là do bị thiếu máu. Tuy nhiên ít người biết rằng chứng hạ đường huyết còn có nguyên nhân do bệnh lý.
 • Thầy thuốc trên đảo Song Tử Tây đỡ đẻ thành công cho sản phụ

  Thầy thuốc trên đảo Song Tử Tây đỡ đẻ thành công cho sản phụ
  Các thầy thuốc đang công tác tại bệnh xá đảo Song Tử Tây thuộc tỉnh Khánh Hoà vừa đỡ đẻ thành công cho sản phụ là cư dân đang sinh sống ngoài đảo
 • Cần chung tay chống bạo hành nhân viên y tế

  Cần chung tay chống bạo hành nhân viên y tế
  Gần đây tình hình bạo lực nhắm vào nhân viên y tế có chiều hướng gia tăng cả về số vụ, cả về tính manh động cũng như mức độ nguy hiểm. Sự việc đã đến mức cần phải gióng lên hồi chuông báo động.
 • Làm thế nào để chống bạo hành y tế?

  Làm thế nào để chống bạo hành y tế?
  Chiều qua, ngồi trong quán cà phê sang trọng chờ một khách nước ngoài, hẹn gặp để trao đổi về quyền tác giả và sở hữu trí tuệ, tôi nghe được chuyện ở đâu đó thân nhân bệnh nhân tát vào mặt bác sĩ đang khám bệnh cho con mình.
 • Tăng gấp đôi mức chi hỗ trợ cán bộ y tế xã

  Tăng gấp đôi mức chi hỗ trợ cán bộ y tế xã
  So với Thông tư 113/2013/TTLT-BTC-BYT, mức chi tại Thông tư 117 đã tăng gấp đôi, từ 12.000 đồng lên 24.000 đồng/trẻ uống hoặc tiêm đủ liều (xã đặc biệt khó khăn); từ 6.000 đồng lên 12.000 đồng/trẻ uống hoặc tiêm đủ liều cho cán bộ y tế xã.
 • Nhận biết bệnh nhiễm nấm lưỡi ở trẻ em

  Nhận biết bệnh nhiễm nấm lưỡi ở trẻ em
  Nấm lưỡi một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh biếng ăn ở trẻ, nhưng lại là yếu tố ít được các bậc phụ huynh chú ý.
 • Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

  Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương
  Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương là tuyến cao nhất tiếp nhận khám, cấp cứu, chữa bệnh và phục hồi chức năng cho bệnh nhân mắc các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới từ các tuyến gửi đến.
 • Sốt xuất huyết tăng nhanh tại một số địa phương: Chủ quan là nguy!

  Sốt xuất huyết tăng nhanh tại một số địa phương: Chủ quan là nguy!
  Thống kê của Cục Y tế dự phòng (YTDP) Bộ Y tế cho thấy, từ đầu năm đến nay, cả nước đã ghi nhận gần 10.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH) trong đó đã có một số trường hợp tử vong.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY