MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Cần xử lý nghiêm hành vi vứt bỏ hàng trăm lọ sản phẩm giảm cân ở vỉa hè Đại lộ Thăng Long

MangYTe - Theo luật sư, cơ quan chức năng về môi trường cần xử lý nghiêm minh những đơn vị chịu trách nhiệm phân phối sản phẩm, người thực hiện hành vi vứt bỏ sản phẩm hỗ trợ giảm cân để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra với người dân, người tiêu dùng.
Mục lục

Liên quan đến vụ hàng trăm sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân mang nhãn Zelo Slims bị vứt bỏ ở vỉa hè Đại lộ Thăng Long, ngày 07/7, trao đổi với PV, đại diện phòng kế hoạch – Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội chi nhánh Cầu Diễn (Urenco 7) cho biết: "Việc xử lý các sản phẩm TPCN hỗ trợ giảm cân mang nhãn Zelo Slims vứt bỏ ở vỉa hè Đại lộ Thăng Long không thuộc thẩm quyền của chúng tôi, nên ngay sau khi phát hiện sự việc vào chiều ngày 06/7, chúng tôi đã liên hệ với Phòng Cảnh sát môi trường và Urenco 13 – đơn vị chuyên xử lý rác thải y tế để xử lý".

Cần xử lý nghiêm hành vi vứt bỏ hàng trăm lọ sản phẩm giảm cân ở vỉa hè Đại lộ Thăng Long - Ảnh 2.

Đánh giá vấn đề ở góc độ pháp lý, luật sư Hoàng Tùng, Trưởng văn phòng Luật Trung Hòa (Đoàn LS TP Hà Nội) cho biết: "Việc vứt bỏ Thu*c hay thực phẩm chức năng ra khu vực công cộng là vô cùng nguy hiểm. Sự nguy hiểm ở chính ý thức, sự chủ đích của con người mà ta không thể lường hết được. Đơn cử như hành vi tái sử dụng, tái bán, hoặc những sản phẩm nằm ở vệ đường ngày hôm qua, mà sau một đêm được "thay tên, đổi vỏ" và tái lưu thông ra thị trường thì không thể lường hết được mức độ nguy hiểm với người mua".

Cần xử lý nghiêm hành vi vứt bỏ hàng trăm lọ sản phẩm giảm cân ở vỉa hè Đại lộ Thăng Long - Ảnh 3.

"Mặc dù sản phẩm hỗ trợ giảm cân không nguy hiểm như rác thải y tế khi tiêu hủy, bỏ đi nhưng đây là sản phẩm có chứa các thành phần có sự ảnh hưởng đến sức khỏe con người, nên việc xử lý, tiêu hủy phải được thực hiện chặt chẽ theo quy định của Thông tư liên tịch số 58 năm 2015 của Bộ Y tế - Bộ TN&MT.

Nghĩa là, phải được một đơn vị chuyên xử lý rác thải y tế phân loại, thu gom và xử lý theo mô hình tập trung", luật sư cho hay.

Cần xử lý nghiêm hành vi vứt bỏ hàng trăm lọ sản phẩm giảm cân ở vỉa hè Đại lộ Thăng Long - Ảnh 4.

Nhiều thùng chứa Thu*c được người dân phát hiện tại vỉa hè Đại lộ Thăng Long ngày 01/7/2020.

Cần xử lý nghiêm hành vi vứt bỏ hàng trăm lọ sản phẩm giảm cân ở vỉa hè Đại lộ Thăng Long - Ảnh 5.

Thông tin cụ thể ghim trên nhãn thùng Thu*c bị vứt bỏ ở vỉa hè Đại lộ Thăng Long, ngày 01/7.

Theo luật sư Hoàng Tùng: "Đây không phải là đầu tiên hàng trăm sản phẩm y tế bị vứt bỏ bừa bãi ở bãi rác lộ thiên, gần khu dân cư. Trước đó, vào ngày 01/7, người dân sinh sống ở khu vực Mễ Trì (Nam Từ Liêm) cũng phát hiện nhiều thùng Thu*c bị vứt bỏ ngay vỉa hè Đại lộ Thăng Long. Thêm nữa là nhiều vụ tái chế lại khẩu trang y tế để bán lại cho người dân cũng được cơ quan chức năng phát hiện trong và sau mùa dịch COVID-19.

Vì vậy, tôi kiến nghị cơ quan chức năng về môi trường xử lý nghiêm minh những đơn vị chịu trách nhiệm phân phối sản phẩm, người thực hiện hành vi để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra với người dân, người tiêu dùng".

Trước đó, vào chiều 06/7, trong quá trình tuần tra, kiểm soát và duy trì vệ sinh trên tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long, đoạn KM4, thuộc địa phận phường Phú Đô (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), Urenco 7 đã phát hiện hàng trăm sản phẩm lọ thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân mang nhãn Zero Slims bị vứt bỏ trên vỉa hè.

Các sản phẩm này đều có hạn sử dụng đến tháng 9/2021. Sản phẩm hỗ trợ giảm cân mang nhãn Zero Slims, do Công ty CP sản xuất dược mỹ phẩm Vincos Việt Nam (địa chỉ tại thôn 3, xã Phù Cát, huyện Quốc Oai, Hà Nội) sản xuất, Công ty Cổ phần dược phẩm Megapha (Tòa M5, 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội) phân phối và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Bảo Loan

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/can-xu-ly-nghiem-hanh-vi-vut-bo-hang-tram-lo-san-pham-giam-can-o-via-he-dai-lo-thang-long-20200707190259322.htm)
 • Người ta làm gì với thảm cỏ nhân tạo bỏ đi?

  Người ta làm gì với thảm cỏ nhân tạo bỏ đi?
  MangYTe - Thảm cỏ nhân tạo hiện phổ biến khắp thế giới. Tuy nhiên một điều ít ai để ý là xử lý những thảm cỏ hư hỏng, hết đát ra sao để không hại đến môi trường?
 • Cán bộ, nhân viên ngành y ký cam kết hạn chế rác thải nhựa

  Cán bộ, nhân viên ngành y ký cam kết hạn chế rác thải nhựa
  MangYTe - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến kêu gọi các đơn vị trực thuộc ngành y giảm dần và tiến tới không dùng các sản phẩm từ nhựa khó phân huỷ để hạn chế rác thải nhựa trong ngành.
 • Hộp đựng thực phẩm làm từ bã mía và bã xả giành giải về môi trường

  Hộp đựng thực phẩm làm từ bã mía và bã xả giành giải về môi trường
  Hộp đựng thực phẩm làm từ chất liệu là bã mía và bã xả (Green Food Container) đã giành giải thưởng Khởi nghiệp vì Môi trường do ĐSQ Hoa Kỳ tổ chức.
 • Đường gom Đại lộ Thăng Long bùng phát nạn đổ trộm phế thải

  Đường gom Đại lộ Thăng Long bùng phát nạn đổ trộm phế thải
  (MangYTe) Vài ngày trở lại đây, trên tuyến Đại lộ Thăng Long, đặc biệt là tuyến đường gom thường xuyên xuất hiện tình trạng bùn đất, rác phế thải bị rơi vãi, đổ trộm ra đường. Theo ghi nhận của chúng tôi, tình trạng trên tái bùng phát vào dịp cuối năm đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại của người dân, hình ảnh của TP Hà Nội.
 • Bắc Giang: Người dân kêu cứu vì bãi rác gây ô nhiễm môi trường!?

  Bắc Giang: Người dân kêu cứu vì bãi rác gây ô nhiễm môi trường!?
  (MangYTe) Báo Kinh tế nông thôn nhận được Đơn kiến nghị của gần 50 hộ dân ở thôn Lò, phường Tân Mỹ, phản ánh môi trường ở đây bị ô nhiễm nghiêm trọng do bãi chôn lấp rác của TP. Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) gây ra.
 • Vệ sinh tay chống nhiễm khuẩn và giảm thiểu rác thải nhựa tại bệnh viện

  Vệ sinh tay chống nhiễm khuẩn và giảm thiểu rác thải nhựa tại bệnh viện
  Ngành y tế hiện có hơn 13.000 cơ sở y tế, khoảng 150 triệu bệnh nhân nội trú, khoảng 450 triệu lượt bệnh nhân ngoại trú hàng năm, bình quân mỗi ngày các cơ sở y tế trên tòan quốc phát thải ra khoảng 20.000kg chất thải nhựa và túi ni lông.
 • Cần tìm hướng đi mới trong xử lý rác thải ở Bắc Giang

  Cần tìm hướng đi mới trong xử lý rác thải ở Bắc Giang
  Hiện nay, phương pháp xử lý rác thải tại Việt Nam đa phần được xử lý theo kiểu chôn lấp, ủ phân hữu cơ gây lãng phí tài nguyên, quỹ đất, ngân sách và ảnh hưởng đến môi trường. Tại tỉnh Bắc Giang, quá trình đô thị hóa cũng đã và đang kéo theo lượng rác thải sinh hoạt và rác thải công nghiệp tăng cao, đòi hỏi cần áp dụng công nghệ xử lý rác mới thay thế cho biện pháp chôn lấp như hiện nay nhằm nâng cao hiệu quả bảo vệ môi trường và sức khỏe cho nhân dân.
 • Mạnh tay xử lý rác thải y tế

  Mạnh tay xử lý rác thải y tế
  Mới đây, UBND tỉnh Tây Ninh đã ra quyết định xử phạt 1,4 tỉ đồng đối với công ty TNHH bệnh viện đa khoa tư nhân Lê Ngọc Tùng, tỉnh Tây Ninh về hành vi chôn lấp, đổ rác thải y tế nguy hại không đúng quy định.
 • Nhân viên bãi rác nhặt được ví đầy vàng

  Nhân viên bãi rác nhặt được ví đầy vàng
  Một nữ công nhân ở Cà Mau trong quá trình phân loại rác đã tình cờ phát hiện chiếc bóp có nhiều vàng. Chị giao nộp cho cơ quan công an tìm chủ sở hữu nhưng đã 1 năm mà không ai đến nhận. Trong khi đó, chị bị mất việc và lâm cảnh khốn cùng.
 • Vinaconex sẽ bị loại nếu vẫn trễ hẹn làm đường ống nước sông Đà số 2

  Vinaconex sẽ bị loại nếu vẫn trễ hẹn làm đường ống nước sông Đà số 2
  “Nếu không khởi công đúng hẹn, thành phố sẽ giao Công ty nước sạch triển khai đường ống số 2, khi đó Tổng công ty Vinaconex và Viwasupco sẽ phải ra ngoài cuộc”, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội nói.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY