Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cảnh báo thuốc Tanganil 500mg nghi ngờ giả

Ngày 25/12, Sở Y tế Hà Nội cho biết, thuốc nghi ngờ giả có các thông tin, tên thuốc Tanganil 500mg, do Công ty Pierre Fabre Medicament Production - Pháp sản xuất, số đăng ký: VD-26608-17, số lô: 1916018, ngày sản xuất: 29/4/2019, hạn dùng: 29/4/2022.
Mục lục

Thuốc này đã bị Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) ra thông báo nghi ngờ thuốc giả bởi sau khi kiểm nghiệm tại nhà máy, mẫu thuốc không có hoạt chất Acetyl DL - Leucine.

Cục Quản lý dược cũng đưa ra nhận diện mẫu thuốc thật và thuốc giả. Mẫu thuốc giả ở phần hộp thuốc có lỗi chính tả excipients p.s. và Satch No, mẫu thuốc thật là excipients q.s và Batch No…

Để đảm bảo sức khỏe cũng như quyền lợi pháp của người tiêu dùng trên địa bàn Hà Nội, Sở Y tế yêu cầu các cơ sở y tế công lập trực thuộc ngành, các cơ sở y tế ngoài công lập, các doanh nghiệp kinh doanh thuốc, các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn không được buôn bán, sử dụng Tanganil 500mg nghi ngờ thuốc giả; tuân thủ việc kinh doanh, mua bán thuốc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; rà soát hoạt động của cơ sở, nếu phát hiện thấy thuốc có thông tin như đã nêu, khẩn trương thông báo về Thanh tra Sở Y tế để có biện pháp xử lý.

Tanganil là thuốc thuộc nhóm thuốc thần kinh điều trị tất cả các cơn chóng mặt do mọi nguyên nhân, từ nặng đến nhẹ với hoạt chất là Acetyl DL leucine ở dạng viên nén có hàm lượng 500mg và thuốc ở dạng ống tiêm.

Đức Trân

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/cac-benh-dich/canh-bao-thuoc-tanganil-500mg-nghi-ngo-gia-tintuc455576)
 • Chớ nhầm lẫn giữa chóng mặt và choáng váng

  Chớ nhầm lẫn giữa chóng mặt và choáng váng
  Tại các khoa khám tổng quát ban đầu, chóng mặt và choáng váng là hai triệu chứng rất phổ biến mà các bác sĩ được nghe từ bệnh nhân. Dưới sự mô tả thường mơ hồ và không rõ ràng từ người bệnh, các bác sĩ thường đặt thêm một số câu hỏi để xác định được người bệnh đang chóng mặt hay choáng váng vì đây là hai triệu chứng khác nhau xuất phát từ những bệnh lý khác biệt.
 • Bộ Y tế đề nghị kiểm tra, xác minh thông tin sản xuất thuốc giả tại TP.Hồ Chí Minh

  Bộ Y tế đề nghị kiểm tra, xác minh thông tin sản xuất thuốc giả tại TP.Hồ Chí Minh
  Trước thông tin báo đưa về việc cơ quan chức năng Tp. Hồ Chí Minh phát hiện và phá đường dây làm giả thuốc tân dược, thực phẩm chức năng tại địa phương này, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã có công văn số 12736/QLD=PCTTr gửi Sở y tế Tp. Hồ Chí Minh yêu cầu kiểm tra xác minh thông tin báo nêu.
 • Chóng mặt: Đúng thầy, đúng thuốc sẽ khỏi bệnh

  Chóng mặt: Đúng thầy, đúng thuốc sẽ khỏi bệnh
  Chóng mặt là than phiền thường gặp nhất trong chăm sóc ban đầu và tỷ lệ mắc chiếm tới 30% theo nghiên cứu cộng đồng của Gs Lucy Yardley và cộng sự năm 1998 (1). Mặc dù đa phần biểu hiện là lành tính nhưng nếu chẩn đoán không đúng nguyên nhân gây ra chóng mặt, không sử dụng đúng thuốc thì bệnh sẽ rất dai dẳng, tái đi tái lại ảnh hưởng đến chất lượng sống trầm trọng.
 • Đâu phải cứ chóng mặt là do thiếu máu não

  Đâu phải cứ chóng mặt là do thiếu máu não
  Không biết từ khi nào, người thường bị chóng mặt hay nghĩ ngay đến thiếu máu não. Từ đó, cứ chóng mặt là người bệnh chọn uống các loại thuốc hoạt huyết với mong muốn cải thiện tuần hoàn não. Đến khi triệu chứng chóng mặt không thuyên giảm hoặc trở nặng, người thân ép mãi mới đến bệnh viện thì bác sĩ phải kêu trời.
 • Nguyên nhân và cách phòng, điều trị hiệu quả bệnh Chóng mặt

  Nguyên nhân và cách phòng, điều trị hiệu quả bệnh Chóng mặt
  Trong buổi “Giao lưu trực tuyến” với Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Nga – Trưởng khoa Nội thần kinh Bệnh Viện Thống Nhất trên Báo điện tử Sức khỏeĐời sống, bác sĩ đã chia sẻ rất nhiều thông tin và giải đáp thắc mắc xoay quanh căn bệnh Chóng mặt.
 • Cần làm gì khi nghi ngờ bị tiêu chảy cấp?

  Cần làm gì khi nghi ngờ bị tiêu chảy cấp?
  Gia đình em thỉnh thoảng lại có người bị đi ngoài nhiều lần trong ngày.
 • Từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa chuẩn bị ứng phó với áp thấp nhiệt đới, có khả năng mạnh lên thành bão

  Từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa chuẩn bị ứng phó với áp thấp nhiệt đới, có khả năng mạnh lên thành bão
  Ngày 31/8, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn vừa gửi thông báo hỏa tốc đến các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa để ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông.
 • Cảnh báo: Thực phẩm chức năng Beta z giả mạo Giấy chứng nhận lưu hành, người tiêu dùng không nên mua

  Cảnh báo: Thực phẩm chức năng Beta z giả mạo Giấy chứng nhận lưu hành, người tiêu dùng không nên mua
  Cục An toàn thực phẩm vừa phát đi thông tin cảnh báo người tiêu dùng không nên mua, sử dụng thực phẩm chức năng Benta z đang quảng cáo trên các kênh thông tin
 • Chóng mặt vì sốc nhiệt do lạm dụng máy điều hoà

  Chóng mặt vì sốc nhiệt do lạm dụng máy điều hoà
  Đang phải trải qua những tháng nóng nhất trong năm, dân mạng sôi sục đồng...tôn vinh Willis Carrier là nhà phát minh vĩ đại khi sáng chế ra máy điều hòa. Chiếc máy quen thuộc này bỗng được xem là… giải cứu thế giới khi nhiệt độ bên ngoài của cả nước đang dao động từ 36 độ C - 43 độ C. Cư dân của các thành phố lớn như HCM, Hà Nội còn cảm giác nóng hơn nhiều do hiện tượng bức xạ nhiệt.
 • Tại sao đi ô tô riêng cũng chóng mặt ?

  Tại sao đi ô tô riêng cũng chóng mặt ?
  Những tưởng, chóng mặt chỉ là triệu chứng “dành riêng” cho người đi tàu xe công cộng chứ hoàn toàn miễn nhiễm với người đi ô tô riêng, Grab Car hay xe gia đình. Tuy nhiên, thời gian gần đây, ngày càng nhiều người chóng mặt, khó chịu dù đi ô tô riêng.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY