MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Chắp cánh ước mơ đến trường cho 340 học sinh tỉnh Đồng Nai

GDTĐ - Ngày 12.12.2020, Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ trao học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 17 năm 2020.
Mục lục

Ông Thái Bảo – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phát biểu tại buổi lễ. Ông Thái Bảo – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phát biểu tại buổi lễ.

Theo đó, 340 suất học bổng trị giá 374 triệu đồng đã được trao tặng đến các em học sinh bậc thcs và thpt có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập tốt tại đồng nai.

Lễ trao học bổng có sự hiện diện của ông nguyễn trùng phương - chủ tịch hội khuyến học tỉnh đồng nai, ông thái bảo – phó chủ tịch ubnd tỉnh đồng nai, bà trương thị kim huệ - giám đốc sở giáo dục và đào tạo tỉnh đồng nai, bà nguyễn thị thu hiền - giám đốc sở lao động, thương binh và xã hội tỉnh đồng nai cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành tỉnh đồng nai.

Về phía các doanh nghiệp có sự tham dự của ông keiji kaneko – tổng giám đốc công ty ajinomoto việt nam, ông tatsuya nakayama – giám đốc công ty ajinomoto việt nam, ông yasuhiro tada – tổng giám đốc công ty tnhh kureha việt nam và ông masayoshi omichi – tổng giám đốc công ty cổ phần nippon sanso việt nam cùng đại diện các trường và các em học sinh nhận học bổng.

Đây là hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của quỹ học bổng “cho em đến trường” do công ty ajinomoto việt nam sáng lập từ năm 2004, nhằm san sẻ khó khăn và động viên tinh thần thế hệ tương lai trên con đường tìm kiếm tri thức, từ đó đóng góp vào sự phát triển của tỉnh đồng nai. qua 17 năm tổ chức, quỹ học bổng đã trở thành hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, trao tặng hơn 5.000 suất học bổng trị giá hơn 4,6 tỉ đồng đến các em học sinh tỉnh nhà.

Đồng hành cùng quỹ học bổng “cho em đến trường” năm học 2020 – 2021, công ty ajinomoto việt nam đóng góp 200 suất học bổng trị giá 220 triệu đồng cùng cặp sách và sản phẩm công ty. công ty cổ phần nippon sanso việt nam và công ty tnhh kureha việt nam dành tặng 140 suất học bổng, tương ứng số tiền 154 triệu đồng.

Ông Masayoshi Omichi – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam trao bằng học bổng tượng trưng cho đại diện Hội khuyến học các huyện.

Tham dự buổi lễ trao học bổng, đại diện đơn vị sáng lập, ông keiji kaneko - tổng giám đốc công ty ajinomoto việt nam cho biết: “chúng tôi tin rằng công ty không thể lớn mạnh nếu thiếu đi sự phát triển bền vững của tỉnh nhà và người dân địa phương. và có lẽ tất cả quí vị ở đây đều đồng ý với tôi rằng, việc tạo điều kiện thuận lợi nhất cho giáo dục và học tập của thế hệ tương lai là một trong những phương cách hiệu quả nhất cho sự phát triển của xã hội.

Cùng với 2 doanh nghiệp nhật bản, chúng tôi vinh dự được đồng hành cùng hội khuyến học tỉnh đồng nai trao học bổng cho 340 em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh nhà. chúng tôi hy vọng những suất học bổng này sẽ đồng hành cùng các em trên con đường tìm kiếm tri thức, giúp các em mở ra cánh cửa vươn tới một tương lai tươi sáng hơn, với nhiều thành công cả trong học tập và trong cuộc sống.”

Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Cố vấn chiến lược Cao cấp Công ty Ajinomoto Việt Nam trao học bổng cho học sinh.

Tại lễ trao học bổng, ông yasuhiro tada, tổng giám đốc công ty tnhh kureha việt nam chia sẻ: “kureha việt nam vinh dự được góp phần hỗ trợ cho các em học sinh xuất sắc vượt khó học tập. hơn nữa, chúng tôi, với những nỗ lực nhỏ bé của mình, có thể hồi đáp được một phần sự hỗ trợ của tỉnh đồng nai. kureha việt nam mong rằng các em có thể tiếp tục đến trường và có tương lai tươi sáng. trong tương lai, chúng tôi mong rằng các em học sinh ngày hôm nay sẽ đóng góp vào sự phát triển của việt nam và tỉnh đồng nai. tất cả những giấc mơ mà các em đang có sẽ trở thành sự thật nếu các em thật sự muốn theo đuổi nó.”

Với những ý nghĩa cả về vật chất và tinh thần mà học bổng “cho em đến trường” mang lại, ajinomoto việt nam cùng hai doanh nghiệp nhật hy vọng chắp cánh thêm cho nhiều ước mơ cắp sách đến trường của học sinh hiếu học tỉnh đồng nai, hướng các em đến một tương lai tươi sáng.

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/chap-canh-uoc-mo-den-truong-cho-340-hoc-sinh-tinh-dong-nai-UaW86LJGR.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY