MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Chỉ 1 lỗi nhỏ sử dụng bình nóng lạnh nhà nào cũng mắc phải khiến tiền điện tăng gấp 3

Đây là sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng bình nóng lạnh khiến tiền điện tăng vù vù lại gây ra nguy hiểm đối với người dùng.
Mục lục

Bật bình nóng lạnh cả ngày

Trong những ngày mùa đông, trời lạnh hơn khiến nhu cầu sử dụng nước nóng của các gia đình tăng lên. do đó, bình nóng lạnh cũng được sử dụng hết công suất. nhiều gia đình thường để bình nóng bật 24/24 để có nước nóng sử dụng khi cần thiết. tuy nhiên, đây là một cách làm hết sức lãng phí.

Bình nóng lạnh hoạt động giống như một chiếc ấm đun nước. khi đạt đến nhiệt độ nhất định, rơ le nhiệt sẽ tự ngắt. tuy nhiên, nước trong bình sẽ nguội dần nếu như không sử dụng. bình nóng lạnh sẽ đóng điện trở lại để làm nóng khi nước bị nguội. quá trình này lặp đi lặp lại liên tục nhiều lần trong ngày khiến lãng phí điện.

Vừa tắm vừa bật mình nóng lạnh

Ngoài sai lầm trên, việc vừa tắm vừa bật bình cũng là một lỗi mà nhiều nhà mắc phải. Nhà sản xuất thường quản cáo snar phẩm của họ an toàn, có khả năng chống rò rỉ điện. Tuy nhiên, chúng ta nên đề phòng những trường hợp xấu có thể xảy ra.

Sau một thời gian sử dụng, các chi tiết của bình có thể bị hao mòn và không còn đảm bảo hiệu quả như ban đầu dẫn tới rò điện bất cứ lúc nào.

Ảnh minh họa.

Tốt nhất bạn nên bật bình nóng lạnh trước khi tắm khoảng 30 phút. khi tắm hãy ngắt công tắc điện để đảm bảo an toàn.

Khi mua, nên chọn loại bình có dung tích phù hợp với nhu cầu của gia đình để tiết kiệm điện tối đa. nếu nhà bạn chỉ có 1-2 người thì bình 15 lít là hợp lý. nhà trên 3 người thì nên lắp bình 30 lít.

Không bảo dưỡng bình định kỳ

Bình nóng lạnh là thiết bị được sử dụng thường xuyên. Chính vì thế, chúng ta cần định kỳ kiểm tra, bảo dưỡng bình.

Sau một thời gian sử dụng, các chi tiết của bình nóng lạnh sẽ bị hao mòn và có thể gây ra nhiều vấn đề khi hoạt động. khoảng 3 tháng bạn nên kiểm tra bình một lần để kịp thời sửa chữa, hạn chế nguy cơ cháy nổ, rò điện.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/chi-1-loi-nho-su-dung-binh-nong-lanh-nha-nao-cung-mac-phai-khien-tien-dien-tang-gap-3-d247989.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/chi-1-loi-nho-su-dung-binh-nong-lanh-nha-nao-cung-mac-phai-khien-tien-dien-tang-gap-3/20210328093615433)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY