Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Chiều nay áp thấp nhiệt đới đã đi vào Biển Đông

Áp thấp nhiệt đới đã đi vào Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7, giật cấp 9. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh.
Mục lục
Nguồn: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia.Nguồn: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia.

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều nay (8/11), áp thấp nhiệt đới đã đi vào biển đông. hồi 13h, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 12,8 độ vĩ bắc; 119,8 độ kinh đông, cách đảo song tử tây khoảng 610 km về phía đông đông bắc. sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50 - 60 km/giờ), giật cấp 9. bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 70 km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng tây, mỗi giờ đi được 25 - 30 km và có khả năng mạnh lên thành bão. đến 13h ngày 9/11, vị trí tâm bão ở khoảng 12,5 độ vĩ bắc; 113,2 độ kinh đông, cách đảo song tử tây khoảng 170 km về phía tây bắc. sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60 - 75 km/giờ), giật cấp 10.

Vùng nguy hiểm trên biển đông trong 24 giờ tới (gió mạnh từ cấp 6 trở lên, giật từ cấp 8 trở lên): từ vĩ tuyến 11 đến 15 độ vĩ bắc; từ kinh tuyến 112 đến 120 độ kinh đông. toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia phân tích và dự báo xu thế thời tiết 10 ngày các khu vực trên phạm vi cả nước (từ đêm 8 đến ngày 18/11/2020):

Phía tây Bắc Bộ: Từ đêm 8 - 14/11, đêm không mưa, ngày nắng. Đêm và sáng sớm trời rét.

Từ ngày 15 - 18/11, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; riêng từ ngày 16 - 18/11 có mưa, mưa rào rải rác. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Phía đông Bắc Bộ: Từ đêm 8 - 14/11, đêm không mưa, ngày nắng. Đêm và sáng sớm trời rét.

Từ ngày 15 - 18/11, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; riêng từ ngày 16 - 18/11 có mưa, mưa rào. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ đêm 8 - 12/11, phía bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào và rải rác có dông, riêng từ đêm 9 - 12/11 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 13/11, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 14 - 15/11, phía bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm 15 - 16/11, phía bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía nam có mưa rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 17 - 18/11, có mưa rào và dông vài nơi.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ đêm 8 - 9/11, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm 9 - 12/11 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 13/11, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 14 - 15/11, có mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm 15 - 18/11, có mưa rào và dông vài nơi.

Tây Nguyên: Từ đêm 8 - 9/11, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm 9 - 12/11, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 13 - 18/11, có mưa rào và dông vài nơi; riêng từ ngày 14 - 15/11 phía bắc có mưa to, có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ: Từ đêm 8 - 9/11, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm 9 - 11/11 có mưa rào và dông rải rác; riêng từ ngày 10 - 11/11 miền Đông có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 12 - 18/11, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Từ đêm 8 - 14/11, đêm không mưa, ngày nắng. Đêm và sáng sớm trời rét.

Từ ngày 15 - 18/11, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; riêng từ ngày 16 - 18/11 có mưa, mưa rào. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/chieu-nay-ap-thap-nhiet-doi-da-di-vao-bien-dong-523000.html)
 • Thời tiết lạnh khắc nghiệt - cảnh giác nguy cơ đột quỵ

  Thời tiết lạnh khắc nghiệt - cảnh giác nguy cơ đột quỵ
  Thời tiết lạnh giá, nguy cơ đột quỵ thường tiềm ẩn ở người cao tuổi do lưu lượng máu qua não giảm thấp, cơ thể suy yếu khó thích nghi rét đậm, rét hại.
 • Thời tiết nồm ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe?

  Thời tiết nồm ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe?
  Thời tiết nồm làm kích thích xuất hiện các đợt bùng phát và làm tăng mức độ trầm trọng của một số bệnh đường hô hấp mạn tính.
 • Ðể khỏe trong thời tiết giá lạnh

  Ðể khỏe trong thời tiết giá lạnh
  Thời tiết các tỉnh miền Bắc đang rét đậm, rét hại, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe mọi người. Đặc biệt trẻ nhỏ, người cao tuổi, người mắc bệnh mạn tính...
 • Đề phòng ho khi thay đổi thời tiết

  Đề phòng ho khi thay đổi thời tiết
  Ho khi thay đổi thời tiết (ho dị ứng thời tiết), ho gió, ho do nhiễm lạnh, cảm lạnh…là những chứng ho rất thường gặp. Chứng ho này thường tái phát vào các thời điểm giao mùa, hoặc mùa lạnh.
 • Chuyên gia bệnh truyền nhiễm trả lời trực tuyến về dịch bệnh mùa hè

  Chuyên gia bệnh truyền nhiễm trả lời trực tuyến về dịch bệnh mùa hè
  2 chuyên gia đến từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương: TS.BS. Nguyễn Xuân Hùng, Trưởng khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp và PGS.TS. Bùi Vũ Huy, Trưởng khoa Nhi trả lời độc giả tại buổi giao lưu trực tuyến Dịch bệnh mùa hè – Những điều cần biết.
 • Trẻ nhập viện tăng do thời tiết giao mùa

  Trẻ nhập viện tăng do thời tiết giao mùa
  Từ đầu tháng 11 đến nay, mỗi ngày khoa Nhi, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận 70-80 bệnh nhân điều trị nội trú, chủ yếu mắc một số bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa.
 • Suýt khổ vì mua thuốc không đơn

  Suýt khổ vì mua thuốc không đơn
  Thời tiết giao mùa giữa thu sang đông năm nay thật là khó chịu. Ban ngày trời vẫn nắng nóng, mà ban đêm nằm thì phải đắp chăn.
 • Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt trở lại

  Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt trở lại
  Lúc 7h ngày 16.11, các trạm khí tượng vùng núi miền Bắc quan trắc được nhiệt độ thấp nhất đồng loạt tăng lên so với ngày hôm trước. Cụ thể, núi Tam Đảo (Vĩnh Phúc) lên tới 20,4 độ C; Hoàng Su Phì (Hà Giang) nhích lên 18,7 độ C. Mù Cang Chải (Yên Bái) 15,9 độ C; đèo Pha Đin (Sơn La) 17,1 độ C; Mẫu Sơn (Lạng Sơn) lên mức 18,4 độ C. Sa Pa (Lào Cai) rét nhất 15 độ C.
 • Để dùng thuốc trị ho hiệu quả

  Để dùng thuốc trị ho hiệu quả
  Khi thời tiết thay đổi, nhất là vào mùa lạnh rất dễ mắc bệnh về đường hô hấp với triệu chứng điển hình là ho.
 • Đông y trị xích bạch đới

  Đông y trị xích bạch đới
  Xích bạch đới là khí hư đới hạ ra nhiều. Bệnh do nhiều nguyên nhân như do thấp nhiệt, huyết ứ, khí uất, hư hàn hoặc thấp nhiệt. Bệnh thường gặp ở những người có tính tình nóng nảy hay lo nghĩ,
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY