MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Chile cách ly 2 du thuyền với gần 1.300 hành khách và thủy thủ đoàn

Hai du thuyền sang trọng Silver Explorer và Azamara đang bị cách ly tại các cảng biển Thái Bình dương của nước này do phát hiện trường hợp dương tính và nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2.
Mục lục

Chile cách ly 2 du thuyền của công ty Royal Caribbean Cruises. (Nguồn: Getty Images)

Phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ đưa tin ngày 14/3, giới chức y tế Chile cho biết 2 du thuyền sang trọng Silver Explorer và Azamara thuộc sở hữu của công ty Royal Caribbean Cruises Ltd. với gần 1.300 hành khách và thủy thủ đoàn đang bị cách ly tại các cảng biển Thái Bình Dương của nước này do phát hiện trường hợp dương tính và nghi ngờ nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2).

Tàu Silver Explorer với 120 hành khách và 111 thủy thủ đoàn đang neo đậu tại cảng Castro, cách thủ đô Santiago 2.400km về phía Nam thì phát hiện một hành khách người Anh, 85 tuổi, có triệu chức nhiễm SARS-CoV-2.

Ngay lập tức, các biện pháp dịch tễ khẩn cấp đã được kích hoạt. Bệnh nhân được chuyển tới một bệnh viện ở thành phố Coyhaique và các xét nghiệm sau đó xác nhận người đàn ông này dương tính với SARS-CoV-2.

[Mỹ quyết liệt chống COVID-19, 14 nước Mỹ Latinh có người nhiễm bệnh]

Trong khi đó, tàu Azamara xuất phát từ thành phố Ushuaia ở miền Nam Argentina tới cảng Chacabuco với 65 hành khách và 389 thủy thủ đoàn song không được phép cập cảng do phát hiện có một số trường hợp nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2.

Hiện con tàu này vẫn đang bị cách ly sau khi giới chức y tế có mặt trên tàu để lấy các mẫu bệnh phẩm của những trường hợp nghi ngờ để đưa đi xét nghiệm.

Bộ Y tế Chile ngày 14/3 cho biết số ca dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở nước này đã lên tới 61 người, tăng thêm 18 trường hợp so với 1 ngày trước đó.

Theo thông báo chính thức, 8 vùng của Chile đã có trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, trong đó vùng Antofagasta ở phía Bắc đã ghi nhận những ca đầu tiên.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, .

Trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh phức tạp, Tổng thống Sebastián Piñera đã quyết định tạm dừng tất cả các hoạt động có sự tham gia của từ trên 500 người, cũng như tiến hành cách ly bắt buộc trong thời gian 14 ngày đối với tất cả những người đến từ các nước được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) liệt vào danh sách có “nguy cơ cao.”

Ngoài ra, chính phủ Chile cũng xem xét dừng các khóa học có 1 học sinh dương tính với

Trong khi đó, người lao động có tiếp xúc trực tiếp với các trường hợp nhiễm bệnh sẽ được quyền nghỉ phép và công chức trên 75 tuổi có thể làm việc tại nhà.

Chính phủ cũng dành một quỹ trị giá 220 tỷ pesos (khoảng 236 triệu USD) để tài trợ việc mua sắm trang thiết bị y tế cần thiết./.

Hoài Nam (TTXVN/Vietnam+)

Dòng sự kiện:Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/chile-cach-ly-2-du-thuyen-voi-gan-1300-hanh-khach-va-thuy-thu-doan/628516.vnp)
1 Tiếp »