MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Chồng mỉa mai: Cô còn thua kém người giúp việc nên đừng kể lể công lao, vỏn vẹn 3 tháng sau anh đã được sáng mắt

Sau 3 tháng thuê người giúp việc, Tuấn mới nhận ra sự so sánh của mình khi trước thật quá khiên cưỡng và thiếu thấu đáo, đầy ích kỷ và nực cười.
Mục lục

Không ít người chồng đi làm gánh vác kinh tế gia đình đã nảy sinh tâm lý coi thường vợ ở nhà trông con, quán xuyến việc nhà. Họ cho rằng ra ngoài vật lộn với xã hội để kiếm tiền mới vất vả, khó khăn chứ ở nhà làm mấy việc lặt vặt đơn giản thì chẳng đáng kể gì.

Duyên (31 tuổi) chia sẻ do cô nhỡ kế hoạch sinh dày nên 4 năm qua đều ở nhà trông con. “ban đầu chính chồng tôi năn nỉ vợ ở nhà chăm con để anh yên tâm phấn đấu. con đầu lòng lên 2 tuổi, tôi quyết định đi làm lại vì đã thấm thía cảnh ở nhà trông con không hề nhẹ nhõm và vui vẻ gì. chính anh ấy sau đó lại thường xuyên tỏ vẻ khinh thường vợ không kiếm ra tiền”, duyên nói.

Mang thai con thứ hai ngoài dự tính nên kế hoạch đi làm lại của Duyên tạm thời phải gác lại. Có 2 con thành ra chi phí cũng đội lên rất nhiều, sự khó chịu, bất mãn của Tuấn - chồng Duyên lại càng tăng thêm.

Chồng mỉa mai:

Ảnh minh họa.

Tối hôm đó Tuấn đi nhậu với bạn về muộn. Mở mâm cơm đã nguội ngắt, anh xông vào phòng ngủ lớn giọng gọi vợ dậy hâm nóng đồ ăn. Con vừa ngủ xong lại bị bố đánh thức khiến Duyên rất khó chịu. Song cô vẫn cố nén cơn giận: “Anh tự hâm nóng lại đồ ăn nhé, nếu không có em ở đây thì con không ngủ lại được”.

Dỗ con ngủ lại xong, Duyên vừa vào bếp thì Tuấn hầm hầm tức giận chỉ tay quát: “Đi hâm lại đồ ăn đi! Cả ngày tôi mệt mỏi kiếm tiền, còn cô ở nhà chẳng làm ra xu lẻ nào mà tôi vẫn phải tự tay đun nóng bữa tối à?”.

Thái độ khinh thường và trịch thượng, cậy làm ra tiền của Tuấn khiến Duyên rất phản cảm. Cô từ tốn kể lại cho chồng tất cả những việc mình làm trong suốt 4 năm qua. Ai ngờ Duyên chưa nói hết câu thì Tuấn phũ phàng ngắt lời:

“cô không thấy xấu hổ à mà còn kể lể như thể mình tài giỏi lắm? những việc cô làm giống hệt công việc của người giúp việc, tôi chỉ cần bỏ tiền ra là có thể thuê được người làm tốt hơn cô rất nhiều, nấu ăn ngon lại biết nghe lời chứ không ương bướng như cô. so ra cô còn thuê người giúp việc đấy nên biết thân biết phận đi...”.

Những lời lẽ tối đó của tuấn như giọt nước tràn ly, duyên gằn giọng: “vậy anh thuê giúp việc đi, tôi sẽ đi làm lại”. tuấn tức tối nghĩ vợ thách thức mình nên hôm sau anh lập tức nhờ dịch vụ tìm ngay một giúp việc chuyên nghiệp.

“tôi may mắn có bạn bè giới thiệu công việc mà được đi làm lại ngay. công việc không quá tốt vì bản thân đã nghỉ trong thời gian dài nhưng tôi tin chỉ cần mình cố gắng thì mọi thứ sẽ ổn. đứa con bé nhà tôi mới 1 tuổi chưa đi lớp. giúp việc không thể vừa dọn dẹp, nấu nướng và trông trẻ cùng lúc vì từng ấy công việc là quá sức, em bé sẽ không được chăm sóc cẩn thận. chồng tôi cần phải thuê 2 người mới đáp ứng được tất cả nhu cầu. nghe tới phải tốn từ 12-15 triệu cho 2 người giúp việc mà chồng tôi tái mặt.

Nhưng đã trót lớn giọng với vợ nên anh đành thuê 1 người rồi mang con gửi sang bác hàng xóm về hưu, bác ấy trông 2 bé cùng lúc, con vẫn được chăm sóc cẩn thận mà chi phí sẽ giảm. Về người giúp việc, viễn cảnh không hề tươi đẹp như chồng tôi nghĩ. Anh nói nặng 1 câu họ đã tự ái, cả ngày chẳng thèm làm việc”, Duyên kể.

Đến lúc này tuấn mới nhận ra cái giá phải trả cho người giúp việc không hề đơn giản, kể cả là tiền bạc hay sự tử tế. nếu duyên nghỉ việc ở nhà thì riêng khoản lương cho người giúp việc và gửi trẻ bé thứ hai không cần anh lo. xét trên khía cạnh kinh tế, cô không làm ra tiền nhưng lại tiết kiệm được tiền trong nhà, rõ ràng cô đã tạo ra tiền bạc một cách gián tiếp.

Chồng mỉa mai:

Ảnh minh họa.

Công việc ban đầu còn khó khăn, duyên thường xuyên đi sớm về muộn, lúc ấy tuấn mới nhận ra khi thiếu đi người vợ thì căn nhà trở nên thật tẻ nhạt và trống vắng. người giúp việc chỉ làm việc được giao và nhận tiền chứ họ không hề đặt tình cảm, tâm tư vào đó. họ nấu ăn ngon nhưng không biết tuấn bị đau dạ dày phải kiêng ăn cay, dù đã nhắc mà lần nào họ vẫn quên.

Đó chỉ là một ví dụ nhỏ nhất, còn rất nhiều điều mà giúp việc không bao giờ có thể sánh được với một người vợ. sau 3 tháng thuê giúp việc, tuấn mới nhận ra sự so sánh của mình thật quá khiên cưỡng và thiếu thấu đáo, đầy ích kỷ và nực cười. duyên không chỉ đảm nhận vai trò của người giúp việc mà cô còn làm mẹ nuôi dạy các con, làm vợ chăm sóc cho chồng. cô là linh hồn của ngôi nhà, là người giữ lửa, là động lực tinh thần, là điểm tựa bình yên cho chồng con.

“Sau đó chồng tôi đã thành tâm xin lỗi vợ, thừa nhận những suy nghĩ và hành động sai lầm của anh đồng thời hứa sẽ sửa đổi. Tôi vẫn đi làm, trong nhà vẫn thuê người giúp việc. Chồng tôi đã chủ động sắp xếp công việc về sớm chới với con để con cái không thiếu thốn tình cảm…”, Duyên chia sẻ.

Hi vọng những người đàn ông sẽ hiểu thấu ý nghĩa của câu nói “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Cho dù họ có làm ra bao nhiêu tiền, có xây được căn nhà to đẹp đến đâu mà không có người phụ nữ thổi hồn vào thì nhà cao cửa rộng cũng lạnh lẽo chẳng chút hơi ấm. Và rồi căn nhà cũng chỉ là nơi tránh mưa nắng chứ không bao giờ trở thành một tổ ấm thật sự.

Theo Sen Trắng/Gia đình & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/chong-mia-mai-co-con-thua-kem-nguoi-giup-viec-nen-dung-ke-le-cong-lao-von-ven-3-thang-sau-anh-da-duoc-sang-mat-162212201223110486.htm

Theo Sen Trắng/Gia đình & Xã hội

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/chong-mia-mai-co-con-thua-kem-nguoi-giup-viec-nen-dung-ke-le-cong-lao-von-ven-3-thang-sau-anh-da-duoc-sang-mat/20210123080329858)
 • Gặp lại em bé được sinh ra từ người mẹ hôn mê suốt 3 tháng

  Gặp lại em bé được sinh ra từ người mẹ hôn mê suốt 3 tháng
  Đã tròn 2 tháng kể từ ngày các bác sĩ BV Thanh Nhàn thực hiện ca phẫu thuật “có một không hai” lấy bé Cốm ra khỏi bụng người mẹ bị hôn mê sâu suốt 3 tháng liền do tai nạn giao thông. Đến nay, bé Cốm đã rất kháu khỉnh và nhanh nhẹn, còn Quỳnh Anh mẹ bé cốm mặc dù đã qua cơn nguy kịch nhưng bác sĩ cho biết khả năng phục hồi rất khó. Mặc dù vậy cả gia đình vẫn đang mong phép mầu thêm một lần nữa sẽ đến từ tình mẫu tử thiêng liêng.
 • Mổ bắt thành công, bé gái chào đời khi mẹ vẫn hôn mê suốt 3 tháng

  Mổ bắt thành công, bé gái chào đời khi mẹ vẫn hôn mê suốt 3 tháng
  Hạnh phúc vỡ òa. nước mắt và nụ cười hòa lẫn vào nhau trong căn phòng nhỏ của bệnh viện Thanh Nhàn. Chiều ngày 22/8, các y bác sĩ đã trao cho gia đình bé gái kháu khỉnh nặng 3,2kg, và được nghe những tiếng khóc đầu đời của bé Cốm, trong khi mẹ bé vẫn hôn mê hơn 3 tháng qua.
 • Góc khuất ca mổ lấy thai cho sản phụ hôn mê 3 tháng

  Góc khuất ca mổ lấy thai cho sản phụ hôn mê 3 tháng
  Ngày 9/5/2018 một phụ nữ bị tai nạn giao thông được người đi đường thương tình gọi cấp cứu 115 đưa vào BV Thanh Nhàn cấp cứu. Người phụ nữ mang thai tháng 19 tuần rất nguy kịch, nguy cơ tử vong rất cao. Thế nhưng, sau hơn 3 tháng sống trong bụng người mẹ hôn mê thở máy, đứa trẻ chào đời khoẻ mạnh như những đứa trẻ được nuôi dưỡng từ bà mẹ khoẻ mạnh.
 • Em bé 3 tháng tuổi bị lún sọ

  Em bé 3 tháng tuổi bị lún sọ
  Quảng Ninh-Bệnh nhi bị mảnh ngói rơi vào đầu khiến phần bên trái bị lún móp bất thường, phải phẫu thuật nâng xương lún.
 • Nga sẽ đưa robot hình người lên trạm ISS

  Nga sẽ đưa robot hình người lên trạm ISS
  Mẫu robot hình người sẽ được các khoa học gia của Nga gửi lên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS vào ngày 22/8 tới.
 • Cứu sống bé 3 tháng tuổi bị ngói rơi vào đầu

  Cứu sống bé 3 tháng tuổi bị ngói rơi vào đầu
  (MangYTe) - Một bé gái mới 3 tháng tuổi đã bị ngói rơi trúng đầu khi được bế tại nhà. Bé được chẩn đoán là bị chấn thương sọ não và phải phẫu thuật. Rất may mắn là ca phẫu thuật thành công.
 • Ngói rơi vào đầu, bé gái 3 tháng tuổi bị lún sọ

  Ngói rơi vào đầu, bé gái 3 tháng tuổi bị lún sọ
  (MangYTe) - Mới đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã cấp cứu một trường hợp bé 3 tháng tuổi bị ngói rơi trúng vào đầu khi bé đang được địu ở nhà.
 • Bố tôi tặng căn nhà 3 tỷ đồng cho người giúp việc

  Bố tôi tặng căn nhà 3 tỷ đồng cho người giúp việc
  Phút cuối đời, bố tôi đã lập một bản di chúc khiến tất cả chúng tôi bàng hoàng.
 • Bé 3 tháng tuổi bị lún sọ do ngói rơi vào đầu

  Bé 3 tháng tuổi bị lún sọ do ngói rơi vào đầu
  Mới đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã cấp cứu một trường hợp bé 3 tháng tuổi bị ngói rơi trúng vào đầu khi bé đang được địu ở nhà.
 • Uống thuốc nam chữa tiêu chảy, bé 3 tháng tuổi suy huy hấp nặng

  Uống thuốc nam chữa tiêu chảy, bé 3 tháng tuổi suy huy hấp nặng
  3 ngày sau khi uống thuốc nam do thầy lang bốc, bé 3 tháng tuổi ở Phú Thọ khó thở, tím tái toàn thân và nhập viện trong tình trạng suy hô hấp nặng.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY