MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Chủ tịch Hà Nội: Cảnh sát giao thông đã có những hình ảnh rất đẹp

Người đứng đầu chính quyền thủ đô biểu dương những việc làm tốt của cảnh sát giao thông thành phố trong dịp Tết Nguyên đán khi đưa 5 người dân nhỡ xe về quê ăn Tết.
Mục lục
Sáng 1/2, Công an thành phố Hà Nội tổ chức lễ ra quân đảm bảo công tác an toàn giao thông năm 2017.

Trưởng phòng cảnh sát giao thông Đào Vịnh Thắng cho biết, những ngày giáp Tết, lưu lượng phương tiện tại các tuyến đường, nút giao trọng điểm và khu vực nội đô đều tăng đột biến. cảnh sát giao thông đã cùng các lực lượng hướng dẫn, phân luồng, đảm bảo an toàn trước và trong Tết.

Trong 5 ngày Tết, địa bàn xảy ra 8 vụ tai nạn giao thông làm 8 người chết, 5 người bị thương; 780 trường hợp vi phạm bị xử lý (tăng 200 trường hợp so với Tết năm 2016).

Các ngày 29, 30 Tết, có 5 trường hợp ở Hà Nội ra bến bắt xe về quê nhưng không được, Phòng đã báo cáo, xin ý kiến Ban Giám đốc công an thành phố, sau đó tổ chức đưa nhân dân về địa phương ăn Tết bằng xe cá nhân và xe đơn vị.

“5 trường hợp được giúp đỡ có người ở Hà Nam, Hưng Yên, Cao Bằng. Một người ở Hậu Giang, đội cảnh sát giao thông số 6 đưa chị ấy về ngủ cùng các chiến sĩ nữ, hôm sau mua vé tàu cho chị về quê. Có trường hợp đưa về nhà đúng đêm 30 Tết, cả gia đình xúc động khóc”, ông Thắng nêu.

Theo Chủ tịch Nguyễn Đức Chung, việc làm trên là hình ảnh rất đẹp của cảnh sát giao thông thủ đô trong ngày Tết. Thủ tướng đã yêu cầu không để trường hợp nào không được về quê ăn Tết vì không có phương tiện. Vì thế việc giúp nhân dân nhỡ xe về quê ăn Tết đã làm đúng chỉ đạo và rất nhân văn, cho nhân dân thấy trách nhiệm, tình cảm của cảnh sát giao thông thành phố.

Chủ tịch thành phố ghi nhận trật tự an toàn giao thông những ngày Tết đã được đảm bảo. Cả 3 tiêu chí (số vụ tai nạn, số người chết, bị thương) đều giảm. Để đảm bảo giao thông thời gian tới, ông Chung đề nghị công an thành phố tiếp tục tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông; tổ chức giao thông, từng bước xóa các điểm đen; xử lý nghiêm các vi phạm, trong đó có phạt nguội; nâng cao văn hóa ứng xử của lực lượng thi hành công vụ khi tiếp xúc với nhân dân…

Tại lễ ra quân, Thứ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Hồng Trường thông tin, bên cạnh những kết quả đạt được của Hà Nội, trên toàn quốc, tình hình vi phạm giao thông có xu hướng gia tăng trong dịp Tết.

Thứ trưởng Trường đề nghị cảnh sát giao thông Hà Nội huy động tối đa lực lượng đảm bảo an toàn giao thông; thường xuyên ứng trực tại các tuyến đường, nút giao thông trọng điểm; kiên quyết không để xảy ra ùn tắc kéo dài; xử lý nghiêm các trường hợp chở khách và tăng giá vé quá quy định.

Riêng tuyến đường Pháp Vân - Cầu Giẽ, ông Trường đề nghị cảnh sát giao thông phối hợp với thanh tra giao thông “kiên quyết tháo bỏ các điểm thu phí trong trường hợp xảy ra ùn tắc trên 200 m”.

Nguồn: Vnexpress (http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/chu-tich-ha-noi-canh-sat-giao-thong-da-co-nhung-hinh-anh-rat-dep-3534949.html)
1  ... Tiếp »