MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Chuyện cô nàng được bố mẹ sắm riêng cho cây quất trong phòng để ăn Tết một mình: Hóa ra Tết của gái ế khó khăn quá!

Dù bố mẹ chỉ nửa đùa nửa thật vậy thôi nhưng vẫn khiến nữ chính của chúng ta tủi thân ít nhiều. Đã ế lại còn bị hắt hủi, Tết buồn thế là cùng!
Mục lục

"bao giờ lấy chồng?"/"bao giờ cho bác ăn cỗ?"/"không đưa người yêu về ra mắt à?"... là số ít trong ti tỉ câu hỏi mà những gái ế hay nói chính xác hơn là tết này còn chưa có bồ phải đối mặt. nhưng có đôi khi, chịu trận trước đống câu hỏi này xem chừng còn dễ dàng và bớt đau buồn việc bị chính bố mẹ mình... ghét bỏ, giống như cô bạn trong câu chuyện dưới đây.

Chỉ một bức ảnh kèm dòng caption ngắn gọn, cô nàng có nickname hiền tép này đã nói lên nỗi lòng bao người vào dịp tết này. "thanh niên 27 tuổi không chịu lấy chồng được bố mẹ sắm hẳn để ăn tết riêng tại phòng, sang năm vẫn vậy chắc bố mẹ lại cho thêm cành đào...", hiền ngậm ngùi.

Hiền đã được bố mẹ sắm cho một cây quất để ăn Tết riêng trong phòng

Được biết, thanh niên "ế chồng" của chúng ta sinh năm 1994, đến từ thanh hóa, hiện đang là giáo viên. chia sẻ thêm về sự cố bị hắt hủi, hiền cho biết đó thực chất chỉ là lời đe dọa mang tính hài hước của nhị vị phụ huynh thôi. nhưng tất nhiên, việc bị giục lấy chồng cũng là chuyện hoàn toàn có thật.

Cô bạn nói: "bố mẹ mình giục nhiều lắm nhưng mỗi lần mà nhắc tới vấn đề này, mình toàn bảo chờ duyên thôi, còn gắt quá thì thôi mình toàn tránh lên phòng. mình cũng biết con gái đến tuổi cũng phải đi lấy chồng sinh con, để quá tuổi càng ngại và càng sợ nhưng duyên số tới đâu hay tới đó chứ".

Chân dung "gái ế" tội nghiệp bị phụ huynh ghét bỏ

Hiền hiện đang là giáo viên

Ngoài bố mẹ, ngay cả cô dì chú bác, thậm chí hàng xóm quanh nhà cũng thường xuyên hỏi han chuyện yêu đương của Hiền, đúng kiểu "đi 10 bước thì 10 người hỏi" nhưng hỏi nhiều thành ra Hiền cũng quen và học được cách nói lảng sang chuyện khác.

Hỏi thêm về lí do tại sao chưa tính đến chuyện kết hôn, hiền cho biết cô bạn từng có một mối tình sâu đậm đến độ cả hai đã đính đến chuyện xa hơn. nhưng rồi đến cuối cùng, cả hai lại đường ai nấy đi khiến cô bạn cảm thấy nhụt hết cả chí. hiền vẫn mong có ngày có người đến sẽ khiến mình thay đổi suy nghĩ khác. và trong lúc chờ đến lúc đó thì đương nhiên, chấp nhận cảnh làm "gái ế" tiếp thôi!

Theo Helino

Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/chuyen-co-nang-duoc-bo-me-sam-rieng-cho-cay-quat-trong-phong-de-an-tet-mot-minh-hoa-ra-tet-cua-gai-e-kho-khan-qua-20200126211005288.chn#mingid_comments_content)
 • Ðứa trẻ “3 bố mẹ” sẽ được hợp thức hóa

  Ðứa trẻ “3 bố mẹ” sẽ được hợp thức hóa
  Tương lai sẽ có những em bé được sinh ra từ một cha hai mẹ. Đây là kỹ thuật mới sử dụng ADN của 3 người trưởng thành.
 • “Về ăn tết nhà chồng, tôi ghét nhất tục mừng tuổi”

  “Về ăn tết nhà chồng, tôi ghét nhất tục mừng tuổi”
  3 năm về làm dâu cũng là 3 cái tết ở nhà chồng, dù tôi có cố gắng chu toàn đến đâu, tính toán đến mức nào thì sau tết vẫn phải nghe đủ lời chê trách khoản mừng tuổi.
 • Giằng xé với tâm tư ăn Tết nội hay ngoại?

  Giằng xé với tâm tư ăn Tết nội hay ngoại?
  Sắp tết, tôi thấy người ta tranh cãi nhau chuyện đằng nội đằng ngoại… Rồi nghĩ về mình lại thấy tủi thân. Nhưng cũng thấy mình có vài điều muốn nói ra cho nhẹ lòng.
 • Bệnh gút và những khó khăn trong điều trị

  Bệnh gút và những khó khăn trong điều trị
  Bệnh gút (bệnh thống phong) là một bệnh được biết đến lâu đời nhất của loài người (đã hơn 2.000 năm), trước đây được coi là “bệnh của người giàu”,
 • Rối loạn mỡ máu vì... ăn Tết

  Rối loạn mỡ máu vì... ăn Tết
  Đến hẹn lại lên, cứ sau Tết là các phòng khám, Trung tâm tư vấn Dinh dưỡngvà khoa tim mạch các bệnh viện lại quá tải.
 • Chiến thuật ăn Tết chống rối loạn mỡ máu

  Chiến thuật ăn Tết chống rối loạn mỡ máu
  Vui Xuân rất cần sự tỉnh táo, khôn ngoan, khi mà thói quen ít vận động cùng những bàn tiệc ê hề rượu bia, thực phẩm giàu cholesterol sẽ cùng nhau làm gia tăng rối loạn mỡ máu. Không chỉ “ngon” mà còn phải “lành”
 • Khó khăn trong phòng và chữa viêm cơ tim

  Khó khăn trong phòng và chữa viêm cơ tim
  Viêm cơ tim là tình trạng viêm, hoại tử hoặc ly giải của tế bào cơ tim gây nên do nhiễm khuẩn, do bệnh mô liên kết, do nhiễm độc hoặc không rõ nguyên nhân.
 • Đau lưng văn phòng, điều trị khó khăn

  Đau lưng văn phòng, điều trị khó khăn
  Chị tôi khi ngồi làm việc thường bị đau ngang thắt lưng và tê hết hai vùng bên mông, ngày càng nhiều.
 • Tính nhút nhát ở trẻ em: Bố mẹ lơ là, con thiệt thòi!

  Tính nhút nhát ở trẻ em: Bố mẹ lơ là, con thiệt thòi!
  Sự nhút nhát về lâu dài có thể tước đi nhiều cơ hội trong cuộc sống của trẻ. Trẻ rụt rè có nguy cơ trở thành những người lớn nhút nhát nếu không được khắc phục sớm. Bố mẹ hoàn toàn có thể giúp trẻ điều chỉnh và vượt qua tính nhút nhát. Còn nếu sự nhút nhát của trẻ kéo dài và trầm trọng sẽ phải cần đến sự hỗ trợ của các chuyên gia tâm lý.
 • Bố mẹ, bác sĩ cùng “khóc” vì... con nghiện game

  Bố mẹ, bác sĩ cùng “khóc” vì... con nghiện game
  Thực tế có không ít trường hợp bị đột quỵ, ch*t trên bàn game vì chơi quá nhiều. Điều đáng quan tâm là hiện nay số ca bệnh liên quan tới nghiện game ngày một tăng và trẻ hóa.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY