MangYTe

Khoa học hôm nay

Chuyên gia an ninh mạng Mỹ: Hàng triệu thiết bị thông minh có thể bị hack

MangYTe - Các chuyên gia an ninh mạng tại Mỹ báo cáo họ đã xác định được nhiều lỗ hổng trong các thiết bị thông minh có thể bị các hacker tấn công, từ phích cắm thông minh, máy in đến thiết bị y tế...
Mục lục

Chuyên gia an ninh mạng Mỹ: Hàng triệu thiết bị thông minh có thể bị hack - Ảnh 1.

Hàng triệu thiết bị thông minh có nguy cơ bị tin tặc tấn công - ảnh: reuters

Theo trang techxplore, cơ quan an ninh mạng và an ninh hạ tầng mỹ (cisa) đã chỉ ra những lỗ hổng tồn tại trong các phần mềm truyền dữ liệu trên những thiết bị kết nối internet. còn trong một báo cáo ngày 8-12 của công ty an ninh mạng forescout technologies, khoảng 150 nhà sản xuất tạo ra các sản phẩm có nguy cơ bị hacker tấn công.

Các sản phẩm này rất đa dạng, từ nhiệt kế kết nối với máy tính, phích cắm thông minh cho tới máy in, router tại các văn phòng, các thiết bị y tế và các thành phần trong hệ thống kiểm soát công nghiệp. trong đó, các camera và cảm biến nhiệt độ điều khiển từ xa nằm trong số những thiết bị dễ bị tấn công nhất.

Trường hợp tệ nhất, các hệ thống kiểm soát điện, nước và hệ thống quản lý tự động trong các tòa nhà có thể bị phá hỏng.

Trong văn bản khuyến cáo, cisa gợi ý các biện pháp phòng vệ để giảm thiểu nguy cơ bị tin tặc tấn công. cụ thể, hệ thống kiểm soát công nghiệp không nên cho phép truy cập từ internet và cần cô lập khỏi mạng doanh nghiệp.

Các khám phá này nhấn mạnh vào mối nguy mà những chuyên gia an ninh mạng vẫn thường bắt gặp, bởi các thiết bị kết nối internet không được quan tâm nhiều về mặt an ninh, bảo mật. các nhà phát triển đã cẩu thả trong lập trình, đó chính là vấn đề lớn nhất.

Ước tính sẽ có hàng triệu thiết bị có nguy cơ tấn công, và vấn đề này phức tạp bởi vì chúng vận hành dựa trên các phần mềm "nguồn mở" - các mã lập trình miễn phí cho phép sử dụng và điều chỉnh. việc "vá" các lỗ hổng này phụ thuộc rất lớn vào những nhà sản xuất, tuy nhiên có nhiều công ty không muốn mất thêm thời gian và tiền bạc để làm điều đó.

Nếu không được sửa chữa, các lỗ hổng này có thể khiến mạng doanh nghiệp "mở cửa" đón những vụ "tấn công từ chối dịch vụ", phát tán mã độc tống tiền hoặc các phần mềm độc hại.

Đặc biệt, vì rất nhiều người đang làm việc tại nhà trong mùa dịch covid-19 nên mạng ở nhà cũng có thể bị xâm nhập và lợi dụng như một kênh trung gian tấn công vào mạng doanh nghiệp, thông qua các kết nối truy cập từ xa.

LÊ CHUNG

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/chuyen-gia-an-ninh-mang-my-hang-trieu-thiet-bi-thong-minh-co-the-bi-hack-20201209142604191.htm)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
 • Có BV nào chuyên khám bệnh đau đầu cho doanh nhân không Mangyte?

  Có BV nào chuyên khám bệnh đau đầu cho doanh nhân không Mangyte?
  Tôi làm công việc kinh doanh, gần đây gặp nhiều áp lực quá nên huyết áp tăng cao, thường xuyên đau đầu. Tôi muốn đi khám bệnh nhưng ngại chen chúc, chờ đợi. Nhờ Mangyte giới thiệu giúp tôi địa chỉ khám bệnh vừa tin cậy vừa nhanh chóng nhé. Tôi xin cảm ơn! (Bảo Anh – TPHCM)
 • BV Nhân dân 115 có khám những chuyên khoa nào?

  BV Nhân dân 115 có khám những chuyên khoa nào?
  Kính chào Mangyte, Mangyte ơi, xin tư vấn và hướng dẫn em các khoa khám của BV Nhân dân 115 với, em nghe nói bệnh viện có khoa khám bệnh ở địa chỉ mới. Mong nhận được tư vấn của Mangyte. Chân thành cảm ơn. (Nguyễn Thị Diễm Viên - Quận 10, TPHCM)
 • Bệnh viện nào chuyên điều trị chấn thương do thể thao?

  Bệnh viện nào chuyên điều trị chấn thương do thể thao?
  Em là con gái, sức khỏe không tốt lắm (ba mẹ gọi là “cọng bún thiu”) nên em đi học võ để cải thiện. Mới học buổi đầu tiên mà em đã bị sưng mắt cá chân. Ban đầu đau nhẹ, em tưởng là không sao nhưng cuối ngày nó sưng to lên. Tình hình này em nghĩ là sẽ bị chấn thương dài dài (hic!). Mangyte cho em hỏi ở TPHCM có nơi nào chuyên điều trị chấn thương do thể thao không? Chắc là em phải làm bệnh nhân thân thiết ở đó quá! Cảm ơn Mangyte! (Mỹ Hạnh - kitty…@yahoo.com.vn)
 • Nghe nói oxy cao áp có thể giữ lại chân tay cho người bệnh tiểu đường?

  Nghe nói oxy cao áp có thể giữ lại chân tay cho người bệnh tiểu đường?
  Ba tôi bị tiểu đường đã lâu, nay có biến chứng hoại tử ở chân, điều trị mãi không khỏi nhưng gia đình không muốn ba tôi phải đoạn chi. Nghe nói có phương pháp điều trị bằng oxy cao áp có thể giúp giữ lại chân tay cho người bệnh tiểu đường. Xin hỏi bệnh viện nào có điều trị phương pháp này và chi phí có tốn kém lắm không? Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Thanh Hương - huomgnguyen...@yahoo.com.vn)
 • Bàn tay bị liệt có thể cử động trở lại nhờ phẫu thuật?

  Bàn tay bị liệt có thể cử động trở lại nhờ phẫu thuật?
  Sau T*i n*n giao thông năm ngoái, anh tôi bị gãy xương cánh tay, tổn thương động mạch cánh tay. Hiện giờ tay phải của anh tôi có thể nhấc lên nhưng không co duỗi được, bàn tay bất động từ chỗ cổ tay trở đi. Tôi nghe nói bệnh viện ở TPHCM có thể phẫu thuật giúp bàn tay cử động được. Xin hỏi đó là bệnh viện nào và chi phí khoảng bao nhiêu? Nhờ Mangyte tư vấn giúp, anh tôi là thợ sửa điện lạnh, điều này quyết định cả tương lai của anh ấy. Cảm ơn mangyte rất nhiều! (Thanh Bình - Đồng Tháp)
 • Nhận diện bé sơ sinh thông minh

  Nhận diện bé sơ sinh thông minh
  Mách mẹ những cách tham chiếu để biết con mình khi 0-12 tháng có thông minh, phát triển não bộ tốt hay không.
 • Dung dịch lidocain 2 phần trăm có thể gây Tu vong cho trẻ

  Dung dịch lidocain 2 phần trăm có thể gây Tu vong cho trẻ
  Không dùng dung dịch lidocain 2% để điều trị đau miệng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bị đau răng… vì có thể gây ra tác hại nghiêm trọng, kể cả Tu vong. Đó là thông tin cảnh báo về an toàn dùng Thu*c mà FDA vừa đưa ra.
 • Thuốc trị mụn thông thường có thể gây phản ứng nghiêm trọng

  Thuốc trị mụn thông thường có thể gây phản ứng nghiêm trọng
  Một số Thuốc trị mụn OTC (không cần kê đơn) có thể gây phản ứng dị ứng hiếm gặp nhưng nghiêm trọng và đe dọa tính mạng.
 • Vitamin E có thể gây ung thư tuyến tiền liệt, loãng xương

  Vitamin E có thể gây ung thư tuyến tiền liệt, loãng xương
  Vitamin E là chất chống ôxy hóa, có thể bảo vệ cơ thể khỏi phản ứng có hại của các gốc tự do.
 • Có thể sinh thường nếu trước đó sinh mổ

  Có thể sinh thường nếu trước đó sinh mổ
  Nhiều nghiên cứu cho thấy, 60 - 80% sản phụ có thể sinh thường nếu trước đó sinh mổ.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY