MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Chuyên gia Anh gợi ý về nhóm ưu tiên tiêm chủng ngừa COVID-19

Chủ tịch Ủy ban Hỗn hợp về Tiêm chủng cho biết chương trình tiêm chủng ở Anh căn cứ theo độ tuổi rất đơn giản và vận hành tốt, do vậy, nước này nên tiếp tục chương trình tiêm chủng theo kiểu như vậy.
Mục lục

Chuyen gia Anh goi y ve nhom uu tien tiem chung ngua COVID-19 hinh anh 1Tiêm chủng vắcxin phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Greater Manchester, Anh. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 26/2, chủ tịch ủy ban hỗn hợp về chương trình tiêm chủng ở nước này nên tiếp tục ưu tiên đối tượng theo độ tuổi hơn là theo tính chất nghề nghiệp.

Phát biểu tại cuộc họp báo, giáo sư lim cho biết ở anh căn cứ theo độ tuổi rất đơn giản và vận hành tốt. do vậy, nước này nên tiếp tục

Hiện các nhân viên trên tuyến đầu chống dịch ở anh như cảnh sát và giáo viên đã được yêu cầu nằm trong nhóm đối tượng ưu tiên dựa trên đặc thù công việc của họ.

anh nằm trong số những nước tiến hành chương trình với tiến độ nhanh nhất thế giới để đạt được mục tiêu mà chính phủ đề ra là tiêm chủng cho 15 triệu người có nguy cơ lây nhiễm cao vào giữa tháng này.

Anh đặt mục tiêu hoàn tất giai đoạn 1 vào giữa tháng 4 tới.

Trong khi danh sách những đối tượng ưu tiên phần lớn được xác định trên độ tuổi, với những người từ 50 tuổi trở lên được đề nghị tiêm vắcxin trong giai đoạn 1, nhân viên y tế và nhân viên ở trại dưỡng lão và những người dễ tổn thương về phương diện lâm sàng cũng được ưu tiên trong giai đoạn này.

Giáo sư lim cho biết những người ở độ tuổi 40-49 tuổi sẽ là nhóm đối tượng ưu tiên tiếp theo được trong giai đoạn 2, tiếp đó đến nhóm từ 30-39 tuổi, sau đó là nhóm từ 18-29 tuổi.

Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Y tế Ba Lan Wojciech Andrusiewicz cho biết nước này sẽ nâng giới hạn tuổi tiêm vắcxin phòng COVID-19 của hãng AstraZeneca từ 65 tuổi trước đây lên 69 tuổi.

Ngoài Ba Lan, một số nước cũng đề ra giới hạn tuổi tiêm vắcxin của hãng AstraZeneca với lý do chưa có đầy đủ nghiên cứu về tác động của vắcxin này đối với nhóm người lớn tuổi hơn.

Ông Andrusiewicz cũng cho biết Ba Lan sẽ tiếp nhận 10 bệnh nhân COVID-19 từ nước láng giềng Slovakia và đã sẵn sàng hỗ trợ CH Séc nếu thấy cần thiết./.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)

Vắcxin phòng, chống COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/chuyen-gia-anh-goi-y-ve-nhom-uu-tien-tiem-chung-ngua-covid19/696964.vnp)
1  ... Tiếp »