MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Chuyên gia mách bạn những loại mỹ phẩm không tác dụng như quảng cáo

Nhiều loại mỹ phẩm bạn không nên tốn tiền mua vì nó không có tác dụng như lời quảng cáo.
Mục lục

Miếng dán xử lý bọng mắt

Bạn không cần dùng miếng dán bọng mắt đâu nhé

Miếng dán xử lý bọng mắt (eye patch) là sản phẩm dành riêng để xử lý bọng mắt, thâm quầng mắt. theo các bác sĩ da liễu, sản phẩm này chỉ mang lại hiệu quả tạm thời. có nhiều phương pháp để xử lý bọng mắt như chườm đá lạnh, đắp dưa chuột... với giá rất rẻ, thậm chí là 0 đồng.

Mặt nạ dưỡng da đắt tiền

Đa phần các loại mặt nạ đều có tác dụng dưỡng ẩm, làm mềm da. Theo các chuyên gia da liễu, những loại mặt nạ làm từ các nguyên liệu đắt tiền, mang lại hiệu ứng tức thì chỉ là lời quảng cáo.

Sản phẩm tẩy da chết vật lý

Các miếng tẩy da chết hoặc khăn lau quá mạnh có thể dẫn tới kích ứng, làm khô da, đặc biệt trong các tháng mùa lạnh. nó cũng có thể gây nên tình trạng mụn nhọt, eczema cho da.

Những loại scrub tẩy da chết mạnh có những hạt nghiền nhỏ có thể rất sắc, gây xước, kích ứng da. bạn nên tránh xa các loại tẩy da chết có hạt nghiền nhỏ, vỏ đậu nghiền, hay các loại tương tự.

Bạn nên dùng các loại tẩy da chết có hạt mềm nhẵn để không gây kich ứng da, hoặc tẩy da chết bằng chất hóa học tẩy tế bào chết cho da như glycolic acid, retinol và retinoids.

Kem tẩy - diệt lông

Trừ khi bạn là chuyên gia, bằng không bạn không nên dùng những thành phần này. Viêm da liên kết do các sản phẩm tẩy lông gây ra có thể tương tự như bị bỏng độ 2.

Các chất độn filler vĩnh viễn

Các chất làm đầy vĩnh viễn này thường được làm từ hạt polymethylmethacrylate, một loại vật liệu nhân tạo không phân hủy nhân tạo. Nếu gặp vấn đề khi tiêm chất này, vấn đề ấy sẽ là vĩnh viễn, bạn không thể làm tiêu biến nó trừ phi cắt bỏ phần đã tiêm, để lại sẹo.

Bạn nên dùng chất làm đầy từ axít hyaluronic có thể tiêu biến nếu có biến chứng phát sinh.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/khoe-dep/chuyen-gia-mach-ban-nhung-loai-my-pham-khong-tac-dung-nhu-quang-cao-49185.html

Theo Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/chuyen-gia-mach-ban-nhung-loai-my-pham-khong-tac-dung-nhu-quang-cao/20230128045348377)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY