MangYTe

Khoa học hôm nay

Clip: Linh miêu đả rắn đuôi chuông cực độc trên đồi Cali

Phải đối đầu với một con linh miêu cực kỳ nhanh nhẹn, liệu con rắn đuôi chuông có còn cơ hội nào thoát khỏi kiếp nạn này hay không?
Mục lục

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Linh miêu là loài động vật ăn thịt, phong độ, đẹp đẽ và bí hiểm nhất trong họ nhà mèo (Felidae).

Có tổng cộng ba loại linh miêu trên thế giới, đó là linh miêu Bắc Mỹ được tìm thấy ở Canada và Alaska, linh miêu Á Âu được tìm thấy ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, linh miêu châu Á có mặt ở Trung Á và Thổ Nhĩ Kỳ.

Vì là loài động vật hoạt động chủ yếu về ban đêm do đó rất khó có thể nhìn thấy những chú linh miêu vào ban ngày.

Linh miêu là loài thú săn mồi cực bén, với đôi bàn chân dài, khỏe và bàn chân có móng vuốt có thể tùy ý thu chỉnh. Nhờ có bốn chân dài (đặc biệt là chân sau), linh miêu có thể nhảy rất xa và leo núi giỏi, tuy nhiên nó không thể đua tốc trên quãng đường dài bởi vì dễ bị mất sức. Chúng cực kỳ nhạy bén với âm thanh, giúp chúng không bỏ sót động tĩnh của con mồi dù ở khoảng cách xa. Linh miêu cũng có cơ hàm và bộ răng rất sắc nhọn.

Linh miêu thường có xu hướng sinh sống và săn mồi ở vùng đồng cỏ hoặc trong các khu rừng nhiều bụi rậm. Con mồi ưa thích của chúng là các loài động vật có thân hình nhỏ bé, chim hoặc cá...

Cũng giống như hổ, linh miêu thường đi săn mồi một mình, hầu như suốt cuộc đời, linh miêu dành thời gian để đi săn và nghỉ ngơi.

Ở đoạn clip dưới đây được quay tại Rừng quốc gia Angeles, nằm trải dài trên dãy núi San Gabriel và Sierra Pelona, bang California, Mỹ, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng sự khôn khéo của linh miêu Bắc Mỹ (linh miêu đuôi cộc) khi săn một con rắn đuôi chuông cực độc.

Clip nguồn: Parliament Of Owls.

Mở đầu clip, chúng ta có thể thấy con linh miêu Bắc Mỹ, loài lớn nhất trong phân lớp linh miêu, đang rảo bước đi ngang qua ống may quay thì bỗng phát hiện ra một con rắn đuôi chuông đang trốn trong bụi râm gần đó.

Đây là loài rắn sinh sống chủ yếu ở châu Mỹ, tổng cộng trên thế giới hiện nay có tất cả 32 loài với số lượng phân loài là từ 65-70. Rắn đuôi chuông cũng là loài săn mồi khét tiếng nhờ sở hữu chất độc nằm trong top 10 loài rắn độc nhất trên thế giới. Chất độc từ răng nanh của rắn đuôi chuông có thể làm tê liệt các hệ thần kinh con mồi và giết chết chúng chỉ trong vài phút.

Pha ra đòn kết liễu của linh miêu dành cho con rắn độc.

Pha ra đòn kết liễu của linh miêu dành cho con rắn độc.

Sau khi phát hiện được nơi cư trú của con rắn, linh miêu liên tục sử dụng đôi bàn chân của mình để khều con rắn ra ngoài. Với bản tính hung dữ, đương nhiên rắn đuôi chuông không thể nào chấp nhận được việc bị loài động vật khác khiêu khích. Nó liền vươn người ra ngoài và tìm cách tấn công ngược trở lại kẻ xâm phạm. Tuy nhiên, với việc sở hữu sải chân dài và linh hoạt, những đòn tấn công của con rắn độc hoàn toàn không thể nào chạm được vào linh miêu.

Sau một hồi giằng co, linh miêu tóm được đầu con rắn rồi sau đó dùng hàm răng sắc nhọn của mình ngoạm chặt vào đó. Lúc này, con rắn sau khi dính phải miếng đòn hiểm ác đã không thể trụ vững được nữa và đành phải chấp nhận thành con mồi.

1

Theo ĐTCK

Link bài gốc Lấy link

https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/linh-mieu-da-ran-duoi-chuong-cuc-doc-tren-doi-cali-post263141.html?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR3AE0hjWrEyaceHflLKLETAAWtWVm6PEmqRsIA17HrSB9lY7BQbaFXfG9E_aem_ARYYcNBhfbDPmgZpA70Nzwqphj2qL1Khrlh4mpW-Ue0bjz3tZxEPbT6fJtRu3l593ihYnAvHMI2iQOSwKp_Vn81j

Theo ĐTCK

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/clip-linh-mieu-da-ran-duoi-chuong-cuc-doc-tren-doi-cali/20240612011116923)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY