MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Có được khai báo qua mạng nếu nghi nhiễm hoặc biết người nghi nhiễm Covid-19?

Một số người thắc mắc: Nếu bị ho, sốt nhưng không dám chắc có bị mắc Covid-19 hay không và nên khai báo y tế ở đâu? Có thể khai báo online (qua mạng) được không?
Mục lục

Để tăng hiệu quả trong công tác phòng dịch, “Tổ thông tin đáp ứng nhanh” trực thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 tiến hành tiếp nhận thông tin từ cộng đồng tại địa chỉ antoancovid.vn/khaibao.

Địa chỉ này là nơi người dân có thể cung cấp thông tin cho chính quyền về các nguy cơ lây nhiễm Covid-19 qua mạng (tức là khai báo online). Theo đó, trong trường hợp nghi ngờ bản thân (hoặc người trong gia đình) nhiễm bệnh, từng tiếp xúc gần với F0, F1, F2, người dân có thể chủ động khai báo.

Mẫu khai báo này cũng được áp dụng để nhận những phản ánh về các trường hợp người vượt biên trái phép, trốn cách ly hay các sự kiện đông người có nguy cơ lây nhiễm.

Ngoài việc chủ động cung cấp thông tin, người dân cũng có thể hỗ trợ chính quyền trong công tác phòng dịch thông qua việc thường xuyên sử dụng ứng dụng bluezone. đây là ứng dụng giúp truy vết người nghi nhiễm covid-19 thông qua kết nối bluetooth.

Bluezone là ứng dụng ghi lại lịch sử tiếp xúc, từ đó đưa ra cảnh báo sớm và giúp truy vết chính xác người nghi nhiễm covid-19. hiệu quả của bluezone đã được chứng minh khi ứng dụng này hỗ trợ cơ quan y tế truy vết được hàng nghìn trường hợp nghi tiếp xúc gần người nhiễm hoặc người nghi nhiễm mới.

Theo Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông), đến sáng ngày 6/2 đã có hơn 28,2 triệu lượt tải app Bluezone trên 2 nền tảng Android và iOS. Người dân có thể tải app Bluezone tại địa chỉ: https://bluezone.gov.vn/taiapp.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/co-duoc-khai-bao-qua-mang-neu-nghi-nhiem-hoac-biet-nguoi-nghi-nhiem-covid-19-552801.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY