MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Cô ơi, cô đi giùm tôi - hình ảnh cụ ông chạy xe ôm trước cổng trường ĐH khiến nhiều người cay mắt

Dù tuổi đã cao, thế nhưng cụ ông vẫn ngày ngày chạy từng cuốc xe ôm để kiếm tiền trang trải cuộc sống.
Mục lục

Câu chuyện về cụ ông chạy xe ôm truyền thông được một tài khoản có tên oanh trần chia sẻ như thế này trên mạng xã hội: "cụ đã lớn tuổi nhưng vẫn chạy xe ôm truyền thống từng cuốc xe để kiếm sống.

Mình vừa ở quê lên xe, thả ngay trước trường Đại học Dược (Tp. Hồ Chí Minh) tầm lúc 9h tối hay sao đó, thì có ông cụ đáng tuổi ông ngoại mình chạy đến và xin mình: "Cô ơi cô về đâu tui chở cô cho cô đi giùm tui đi cô". Nhìn cụ lớn tuổi rồi mà còn chạy xe ôm, nhìn thương cụ lắm.

Nhưng do mình ở Gò Vấp, mà chỗ dừng lại ở quận 5 nên sợ cụ chạy đường xa nguy hiểm và mình cũng đang chờ bạn đến đón, nên mình không đi. Sau đó mình mang cho cụ vài cái bánh bò và trái cây mình mang từ quê lên. Cụ nhận lấy và cảm ơn mình sau đó ăn ngay như thể rất đói.

Cô ơi, cô đi giùm tôi - hình ảnh cụ ông chạy xe ôm trước cổng trường ĐH khiến nhiều người cay mắt - Ảnh 1.

Cô ơi, cô đi giùm tôi - hình ảnh cụ ông chạy xe ôm trước cổng trường ĐH khiến nhiều người cay mắt - Ảnh 2.

Hình ảnh cụ ông chạy xe ôm truyền thống khiến nhiều người cay mắt.

Mình nói mình ở xa lắm tận Gò Vấp lận, cụ nói "Không sao đâu cô, tui chạy được mà". Mình muốn rớt nước mắt và gửi cụ ít tiền, xin cụ nhận giúp. Nhìn cụ như vậy mình thấy thương lắm. Tuổi đó thì đáng ra nên ở nhà và được con cháu phụng dưỡng rồi, đằng này cụ lại phải đi ra ngoài chạy xe như vậy. Và đến đêm vẫn chưa về.

Không biết mọi người có ai giống mình là rất thương những người già mà phải kiếm sống mưu sinh cực khổ . Mình không phải cao cả gì nhưng thật sự là bây giờ tụi mình sống sung sướng lắm rồi còn những người già cả lớn tuổi như vậy mà lại phải đi mưu sinh vất vả."

Những chia sẻ về cụ ông lớn tuổi này khiến dân mạng không khỏi xúc động. Ở cái tuổi đáng ra nên được nghỉ ngơi thì cụ vẫn phải lăn lộn trên các cung đường, kiếm từng đồng để trang trải cuộc sống hàng ngày.

PV

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/co-oi-co-di-gium-toi-hinh-anh-cu-ong-chay-xe-om-truoc-cong-truong-dh-khien-nhieu-nguoi-cay-mat-20210408151221875.htm)
Từ khóa: chạy xe ôm

Chủ đề liên quan:

chạy xe ôm
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY