MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

COVID-19: Malaysia cấp giấy chứng nhận tiêm chủng thông minh

Người đứng đầu ngành y tế Malaysia cho biết giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 thông minh cho những người được tiêm chủng dự kiến sẽ được cấp trong một tháng tới.
Mục lục

COVID-19: Malaysia cap giay chung nhan tiem chung thong minh hinh anh 1Một nhân viên y tế được tiêm vắcxin ngừa COVID-19 tại Kuala Lumpur, Malaysia ngày 3/3/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

theo bộ trưởng y tế malaysia adham baba, quốc gia đông nam á sẽ cấp thông minh cho những người được tiêm chủng.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 3/3, người đứng đầu ngành y tế Malaysia cho biết giấy chứng nhận dự kiến sẽ được cấp trong một tháng tới.

Giới chức nước này đang thảo luận với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về các vấn đề liên quan nhằm đảm bảo giấy chứng nhận nói trên đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.

[Malaysia bắt đầu triển khai chương trình tiêm chủng quốc gia]

Malaysia bắt đầu bắt đầu triển khai chương trình tiêm chủng phòng giai đoạn một từ ngày 24/2 với đối tượng ưu tiên là những người làm việc tại tuyến đầu phòng chống dịch bệnh.

Theo bộ trưởng baba, hiện chỉ các bệnh viện công mới cung cấp vắcxin cho các bệnh viện tư nhân để có thể bắt đầu vào giai đoạn hai của chương trình, dự kiến bắt đầu vào tháng tư tới.

liên quan tới tình hình dịch covid-19, ngày 3/3, malaysia ghi nhận 1.745 ca nhiễm bệnh mới, bao gồm hai ca nhập cảnh và 1.743 ca lây nhiễm trong cộng đồng, nâng tổng số ca dương tính với tại nước này hiện lên 305.880 ca. số ca tử vong do

Mạnh Tuân (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19Vắcxin phòng, chống COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/covid19-malaysia-cap-giay-chung-nhan-tiem-chung-thong-minh/697788.vnp)
1  ... Tiếp »