Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

COVID-19: Thêm một vắcxin được cấp phép dùng khẩn cấp tại Philippines

Giám đốc FDA Philippines cho biết dựa trên những bằng chứng được ghi nhận cho tới nay, cơ quan này tin tưởng vắcxin AstraZeneca có hiệu quả ngăn ngừa COVID-19.
Mục lục

COVID-19: Them mot vacxin duoc cap phep dung khan cap tai Philippines hinh anh 1Người dân đợi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Manila, Philippines. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 28/1, cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm (fda) philippines đã cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vắcxin phòng covid-19 của hãng dược astrazeneca.

phát biểu tại cuộc họp báo, giám đốc fda philippines rolando enrique khẳng định dựa trên những bằng chứng được ghi nhận cho tới nay, cơ quan này tin tưởng vắcxin astrazeneca có hiệu quả ngăn ngừa covid-19, với những lợi ích đã được kiểm định và tiềm năng lớn hơn nhiều so với những nguy cơ tiềm ẩn. đây là loại vắcxin thứ hai được cấp phép tại quốc gia đông nam á này.

Trước đó, ngày 14/1, fda philippines đã cấp phép cho vắcxin của pfizer/biontech.

phillipines đang trong quá trình đàm phán với ít nhất bảy nhà sản xuất vắcxin để đặt mua khoảng 148 triệu liều vắcxin covid-19 trong năm 2021.

Manila đặt mục tiêu sẽ tiêm cho 50 triệu đến 70 triệu người dân, tương đương hơn 60% dân số, trong năm 2021 để đạt miễn dịch cộng đồng. Tới nay, Philippines ghi nhận 518.407 ca mắc bệnh, trong đó có 10.481 ca tử vong.

[Philippines phê chuẩn sử dụng vắcxin của Pfizer/BioNTech]

Tại thủ đô vientiane, giới chức y tế đã tiến hành tiêm vắcxin covid-19 cho các đối tượng ưu tiên là cán bộ, nhân viên y tế tuyến đầu ở các cửa khẩu biên giới, trung tâm cách ly tập trung.

Bộ trưởng Y tế Lào Bounkong Syhavong cho biết đợt tiêm chủng lần này sử dụng 2.000 liều vắcxin của hãng dược Sinopharm (Trung Quốc) sản xuất.

trước đó, tại lào đã có 298 người được tiêm vắcxin phòng covid-19, trong đó có 173 người được tiêm nhắc lại mũi thứ hai, tất cả đều không ghi nhận tác dụng phụ. như vậy, đã có tổng số 423 liều được sử dụng.

Theo bộ y tế lào, dự kiến trong năm 2021, lào sẽ tiêm vắcxin covid-19 cho 1,5 triệu dân, tương đương 22% dân số. bộ trên cũng dự kiến đến năm 2023, khoảng 70% dân số lào sẽ được chủng ngừa covid-19.

lào cũng vừa nhận lô vắcxin covid-19 sputnik v đầu tiên trong tổng số 2 triệu liều đã thỏa thuận với nga vào tuần trước. nước này cũng sẽ tiếp nhận số vắcxin tài trợ từ sáng kiến covax từ tháng tư, với tổng số khoảng 1,4 triệu liều.

Theo Bộ Y tế, những nhóm có nguy cơ sẽ được tiêm phòng trước, bao gồm nhân viên y tế, người cao tuổi, những người mắc bệnh mãn tính và người lao động nhập cư./.

Phạm Kiên-Thu Phương (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19Vắcxin phòng, chống COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/covid19-them-mot-vacxin-duoc-cap-phep-dung-khan-cap-tai-philippines/692067.vnp)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY