MangYTe

Pháp luật hôm nay

Cụ ông 80 tuổi lột vỏ hàng chục cây xà cừ về chữa bệnh cho vợ

Lấy vỏ cây xà cừ đun nước ngâm chân chữa bệnh da liễu cho vợ, cụ ông 80 tuổi ở Cầu Giấy (Hà Nội) mang dao và búa đinh lột vỏ hàng chục cây xà cừ cổ thụ trên đường Láng.
Mục lục
Chiều 11/2, lãnh đạo Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đơn đã xác định được người lột trộm vỏ hàng loạt cây xà cừ trên đường Láng là cụ ông 80 tuổi, ở quận Cầu Giấy.

Khi làm việc với cảnh sát, cụ ông cho biết, do người vợ 74 tuổi bị bệnh da liễu ở chân, chữa trị nhiều năm không khỏi, gần đây nhiều người mách lấy vỏ cây xà cừ đun lấy nước ngâm chân sẽ giảm bệnh. Thương vợ, cụ ông mang dao và một chiếc búa đinh ra hàng cây xà cừ trồng trên dải phân cách giữa đường Láng, đục đẽo lấy vỏ cây mang về đun nước chữa bệnh. Khoảng 2 đến 3 ngày, cụ ông lại đi đẽo một lần, mỗi lần từ 3 đến 5 cây.

Lý giải việc đục nhiều cây với kích thước vết lột vỏ giống nhau, cụ ông nói "do kích cỡ của con dao và lột mỗi cây một khoảng như vậy để không ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển".

Cơ quan công an đã thu con dao rựa dài 35 cm, một búa đinh cán gỗ dài 30 cm và một số túi nilon, cụ ông dùng khi đẽo vỏ cây. Nhà chức trách đang xác định thiệt hại để có phương án xử lý tiếp theo.

Trước đó, ngày 6/2, nhiều người dân bất ngờ phát hiện từ số nhà 954 đến 452 đường Láng có trên 40 cây xà cừ bị vết đục, khoét. Hàng xà cừ trên đường Láng là một trong những hàng cây lâu năm của Hà Nội, nhiều cây to 2 người ôm, tán rộng che mát đường phố.

Theo Điều 49, Nghị định 121 năm 2013 về bảo vệ cây xanh, công viên và vườn hoa, hành vi đục khoét, đóng đinh vào cây xanh; tự ý ngắt hoa, cắt cành cây; đốt gốc, lột vỏ thân cây, phóng uế hoặc có hành vi khác làm hư hỏng cây xanh, vườn hoa, thảm cỏ bị phạt tiền từ 200.000 đến 500.000 đồng.

Nguồn: Vnexpress (http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/cu-ong-80-tuoi-lot-vo-hang-chuc-cay-xa-cu-ve-chua-benh-cho-vo-3539927.html)
1  ... Tiếp »