MangYTe

Khoa học hôm nay

Cung điện dát vàng của đại gia Ninh Bình: Rộng tới 28.000m2, dùng cả vạn khối gỗ quý làm nội thất

Cận cảnh tòa nhà hoành tráng như lâu đài tại Ninh Bình với thiết kế đỉnh cao, sử dụng hàng vạn khối gỗ để làm nội thất sang, xịn, mịn.
Mục lục

‘Cung điện dát vàng’ của đại gia Ninh Bình

Tòa nhà tên Thành Thắng chính thức được khánh thành vào ngày 10/12/2019 sau 3 năm khởi công xây dựng trên quốc lộ 1A, huyện Gia Viễn, thuộc sở hữu của ông Đỗ Văn Tiến (52 tuổi) - một doanh nhân ở Ninh Bình trong lĩnh vực sản xuất xi măng. Nhiều người còn gọi đây là “lâu đài dát vàng” hay “cung điện dát vàng” vì thiết kế được lấy ý tưởng từ Nhà thờ Thánh Peter và những công trình ở Vatican (Italy) kết hợp với các chi tiết thuần Việt và sở thích của gia chủ.

“Lâu đài dát vàng” được thiết kế thành 2 khối nhà với mục đích sử dụng làm nhà ở và văn phòng công ty. Ông Tiến chia sẻ: "Công trình này được xây dựng để thỏa đam mê về kiến trúc của tôi, không phải phô trương gì. Đây cũng là nơi để gia đình có một cuộc sống thoải mái, luôn rộng mở tâm trí để có thể làm việc hiệu quả”.

Khu đất có tổng diện tích tính cả khuôn viên là 28.000 m2; trong đó tổng diện tích xây dựng là 14.000m2 với 2.500 m2 mặt sàn. Chiều cao kiến trúc phía ngoài tương đương với tòa nhà 18 tầng còn mái vòng thông tầng nội thất ở điểm cao nhất tương đương với tòa nhà 11 tầng, đường kính rộng 18m.

Khi bước vào bên trong, các chi tiết nổi trên trần được mạ bằng vàng nổi bật lên hẳn trông rất sang trọng, ngoài ra còn kết hợp với các bức họa về chúa và các vị thần được lồng ghép khéo léo. Bên cạnh các phòng cơ bản, chủ nhà còn lên ý tưởng cho phòng nghe nhạc rộng khoảng 700m2 với đầy đủ thiết bị sân khấu, sức chứa hơn 300 khán giả.

Công ty thiết kế hé lộ, công trình này sử dụng nhiều phần ốp đá Tây Ban Nha cùng hàng vạn m3 khối gỗ quý để làm nội thất.

Ngoài ra, “lâu đài dát vàng” còn có hàng nghìn m2 sân vườn, hồ ao và các loại cây quý hiếm hàng trăm năm tuổi như cây tùng dáng trực, dánh long có xuất xứ Nhật Bản, những cây bóng mát có tuổi thọ lớn được sắp xếp theo phong thủy tứ trụ.

Với tất cả những điều trên, có thể thấy được dộ hoành tráng của tòa nhà và dộ chịu chi của chủ nhân, khi đi qua khu vực này chắc chắn nhiều người sẽ không quên quan sát hình ảnh của tòa nhà Thành Thắng.

- Video khám phá Nhạn Môn Quan - cửa ải chỉ chim nhạn mới bay qua được. Nguồn: Tiền phong/CCTV.Theo SHTT&ST

Link bài gốc Lấy link

https://sohuutritue.net.vn/cung-dien-dat-vang-cua-dai-gia-ninh-binh-rong-toi-28000m2-dung-ca-van-khoi-go-quy-lam-noi-that-d185630.html

Theo SHTT&ST

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/cung-dien-dat-vang-cua-dai-gia-ninh-binh-rong-toi-28-000m2-dung-ca-van-khoi-go-quy-lam-noi-that/20231012105112065)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY