MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cứu nạn thành công thuyền viên nghi bị đau tim tại vùng thời tiết rất xấu

Vào lúc 18 giờ 50 ngày 26/11, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực III nhận được thông tin thuyền viên Đoàn Minh Luân, sinh năm 1990, nghi bị đau tim khi đang làm việc tại một tàu cá tại vùng biển có thời tiết rất xấu.
Mục lục
Thuyền viên này có biểu hiện môi sưng, khó thở, đau nhói ngực trái, đi lại khó khăn tại vị trí cách mũi Vũng Tàu khoảng 180 hải lý về phía Đông Nam. Khu vực này lúc đó đang có sóng to, gió lớn.

Thuyền viên thuộc tàu cá BV 98118 TS, do bà Phan Thị Thanh Tuyền (ngụ tại 201/2 Trần Phú, phường 5, thành phố Vũng Tàu) làm chủ.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực III đã đề nghị Công ty điều hành Dầu khí Biển Đông thông báo cho Giàn khoan Hải Thạch hỗ trợ y tế ban đầu cho nạn nhân. Nhưng vì thời tiết lúc đó rất xấu, sóng cao trên 5 mét nên không thể chuyển nạn nhân lên Giàn khoan Hải Thạch.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực III đã điều động tàu cứu nạn chuyên dụng SAR 413 ra hiện trường cứu nạn khẩn cấp.
Mặc dù biển động mạnh, sóng cao 5 mét và gió lớn nhưng với ý chí quyết tâm trên tinh thần “tính mạng con người là trên hết”, lúc 18 giờ 6 phút ngày 27/11, tàu SAR 413 đã tiếp cận được tàu cá BV 98118 TS, đưa thuyền viên bị nạn lên tàu SAR 413 an toàn, tổ chức sơ cứu y tế và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho thuyền viên bị nạn.

Dự kiến, sáng 28/11, tàu SAR 413 sẽ đưa thuyền viên bị nạn về cập cảng Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực III tại thành phố Vũng Tàu để hoàn tất thủ tục bàn giao thuyền viên cho các cơ quan chức năng và gia đình.

Huỳnh Sơn (TTXVN)
Mạng Y Tế
Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/thoi-su/cuu-nan-thanh-cong-thuyen-vien-nghi-bi-dau-tim-tai-vung-thoi-tiet-rat-xau-20171127191928729.htm)

Tin cùng nội dung

  • Nhập viện ở BV Cấp cứu Trưng Vương cần đóng tạm ứng bao nhiêu?
    Chào Mangyte, Chồng tôi mới đi ăn đám cưới về, bị đau bụng. Anh đã đến phòng khám gần nhà lấy Thu*c uống rồi, có đỡ một chút nhưng chưa hết, chắc ngày mai phải vô bệnh viện kiểm tra lại. Tôi tính đưa anh đến BV Cấp cứu Trưng Vương, như vậy phải đem theo bao nhiêu tiền? Chồng tôi có BHYT. Cảm ơn Mangyte! (Bích Trâm – TPHCM)
  • Làm gì khi chờ xe cấp cứu đến?
    Nếu gọi xe cấp cứu thì người xung quanh nên làm gì trong khi chờ đợi? Tôi hỏi để phòng khi hữu sự, vì gần đây có nhiều học sinh ngất xỉu quá .Tôi lo quá, tôi cũng có 2 đứa con gái tầm tuổi ấy. Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Thanh Thúy - thuy201...@gmail.com)
  • 10 triệu đồng một mũi Thuốc cấp cứu nhồi máu não
    Chào Mangyte, Tôi được biết về loại Thuốc tên là “tiêu sợi huyết” dùng trong cấp cứu tai biến mạch máu não và nhồi máu cơ tim. Tôi thấy công dụng của Thuốc rất kỳ diệu, có thể giúp người đột quỵ bình phục gần như hoàn toàn nếu được cấp cứu kịp thời. Nhưng một liều Thuốc giá bao nhiêu vậy Mangyte? Và trường hợp nào dùng được, trường hợp nào thì không? Mong Mangyte giải thích rõ hơn về loại Thuốc này. Tôi chân thành cảm ơn! (Thanh Vân – van.le…@gmail.com)
  • Đi cấp cứu tai biến mạch máu não, làm sao nhanh nhất?
    Thưa bác sĩ, Bố tôi bị cao huyết áp đã nhiều năm, thường uống Thu*c mỗi buổi sáng. Hôm nay ông quên uống Thu*c, đến chiều huyết áp tăng cao và hơi co giật. Sau khi ngậm Thu*c để hạ huyết áp (BS cho để đề phòng trường hợp này) thì đã đỡ rồi. Nhưng tôi lo nếu việc này xảy ra lần nữa và cần phải đi cấp cứu thì làm sao cho nhanh? Bệnh viện nào chuyên cấp cứu tai biến, đột quỵ? Nhà tôi ở đường Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận. Mong Mangyte chỉ dẫn. Xin cám ơn! (Đức Minh - TPHCM)
  • Bị tràn dịch màng phổi có cần đi TPHCM cấp cứu không?
    Mangyte cho tôi hỏi, Dì của tôi (ngoài 40 tuổi) ở TP. Buôn Ma Thuột mới bị tràn dịch màng phổi, BV kêu phải chuyển đến BV Phạm Ngọc Thạch TPHCM. Nhưng hôm nay là thứ 7, mai CN nên họ nói phải đợi đến thứ 2 mới chuyển được. Tôi lo lắng quá, liệu tràn dịch màng phổi có cần đi SG cấp cứu ngay không? Hiện ở trên này chỉ phát hiện dì tôi bị tràn dịch thôi chứ chưa xác định nguyên nhân.
  • Chữa tiêu chảy do nóng với cây sắn thuyền
    Theo y học cổ truyền, sắn thuyền có vị đắng chát, tính mát; có tác dụng thu sáp, kháng khuẩn, tiêu viêm, làm lành vết thương. Thường dùng để sát khuẩn, điều trị vết thương phần mềm, tiêu chảy, bạch đới,…
  • Cấp cứu đuối nước, cần làm gì?
    Vừa qua, trong một thời gian ngắn trên địa bàn một số tỉnh như Nghệ An, Đồng Nai, Đăk Lăk, Hà Nội, Nam Định, Quảng Nam và một số tỉnh thành khác liên tục xảy ra tình trạng trẻ đuối nước.
  • Nhồi máu cơ tim cơn đau tim
    Nhồi máu cơ tim (còn được gọi là cơn đau tim) xảy ra khi một phần của cơ tim bị phá hủy hoặc ch*t vì nó không nhận được đủ oxy. Nhồi máu cơ tim thường có thể điều trị được khi được chẩn đoán sớm. Tuy nhiên, nếu không điều trị nhồi máu cơ tim có thể gây Tu vong.
  • Các bệnh viện Hà Nội hối hả lên lịch trực cấp cứu dịp Tết
    Tết đến Xuân về trên khắp các nẻo đường trên cả nước nhưng có lẽ, tại các bệnh viện, không khí Tết luôn lặng lẽ hơn bởi nơi đây còn biết bao lo âu, bao nỗi buồn... hiển hiện trên gương mặt những người bệnh nặng sẽ phải ăn Tết trong bệnh viện.
  • Hậu quả nguy hiểm khi yêu thô bạo
    Yêu thô bạo có thể mang đến cho bạn cảm giác mới lạ, nhưng đừng quá lạm dụng nó bởi những tác hại dưới.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY