MangYTe

Khoa học hôm nay

Đắk Nông: Gần 4.000 học sinh vắng trong ngày đầu trở lại trường sau tết

MangYTe - Gần 4.000 học sinh trong tổng số hơn 163.500 học sinh ở tỉnh Đắk Nông vắng trong ngày học đầu tiên sau kỳ nghỉ tết.
Mục lục

Đắk Nông: Gần 4.000 học sinh vắng trong ngày đầu trở lại trường sau tết - Ảnh 1.

Gần 4.000 học sinh vắng trong ngày đầu tiên đi học sau tết ở đắk nông - ảnh: đình cương

Ngày 22-2, thông tin từ sở gd-đt tỉnh đắk nông cho thấy toàn tỉnh có gần 4.000 học sinh vắng mặt trong ngày đầu tiên đi học sau thời gian nghỉ tết.

Theo tổng hợp tình hình đi học của học sinh toàn tỉnh, trong tổng số hơn 163.500 học sinh, có 3.992 học sinh vắng học trong hôm nay (22-2), chiếm 2,44%.

Học sinh bậc học mầm non và tiểu học có số lượng vắng nhiều nhất, lần lượt là 1.854 và 1.029 học sinh. Trung học cơ sở vắng 795 em, con số này ở trung học phổ thông là 324 em.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông, nguyên nhân vắng từ các trường báo về phần lớn là: ốm thông thường, bị ngã xe, phụ giúp gia đình tưới nước cây trồng, bận công việc gia đình, xin nghỉ vì người nhà mới mất...

Tuy nhiên theo một số giáo viên và phụ huynh, cũng không loại trừ khả năng nhiều gia đình còn tâm lý lo lắng, không an tâm khi con đi học trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Về việc này, lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Gia Nghĩa cho rằng chủ yếu các trường vắng học sinh là trường mầm non, do tất cả các trường chưa triển khai ăn bán trú nên cha mẹ ngại đưa đón 2 buổi, chưa cho con đến trường.

Hiện sở gd-đt tỉnh đắk nông vẫn yêu cầu các trường học trên địa bàn thường xuyên nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh, cập nhật thường xuyên số lượng học sinh vắng mặt. trường hợp học sinh có những biểu hiện sức khỏe bất thường phải báo cáo để lên phương án xử lý kịp thời.

Sau tết bớt lo vắng học trò Sau tết bớt lo vắng học trò

TTO - Đến lớp vui chơi, bánh kẹo chờ sẵn ở trường, tổ chức giải bóng đá nam nữ đầu năm... là những cách mà ngành GD-ĐT và chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã làm để học sinh vùng đồng bào dân tộc trở lại trường sau đợt nghỉ tết.

ĐÌNH CƯƠNG

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/dak-nong-gan-4-000-hoc-sinh-vang-trong-ngay-dau-tro-lai-truong-sau-tet-20210222145451298.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY