MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Đánh hơi nhiều: Dấu hiệu cảnh báo có vấn đề về sức khỏe

Đánh hơi là hiện tượng S*nh l* bình thường, tuy nhiên, đánh hơi nhiều lại có thể là dấu hiệu cảnh báo vấn đề sức khỏe.
Mục lục

Đánh hơi nhiều: Dấu hiệu cảnh báo có vấn đề về sức khỏe

Đánh hơi nhiều có liên quan đến bệnh lý không thể xem nhẹ

Đánh hơi trước đám đông thường khiến người ta vô cùng khó xử, có những người cố nhịn, nhưng đôi khi không nhịn được mà để phát ra tiếng kêu, thực ra đánh hơi là hiện tượng s*nh l* bình thường, tốt cho sức khỏe. tuy nhiên, nếu số lần đánh hơi nhiều thì hãy coi chừng, có thể đó chính là dấu hiệu cảnh báo vấn đề sức khỏe, không thể xem nhẹ.

Vi khuẩn trong bụng không hợp

Đánh hơi là do thức ăn mà chúng ta ăn có một số chưa được phân hủy, trở thành thức ăn của vi khuẩn đại tràng, sau khi ăn no vi khuẩn đại tràng sẽ thải khí, có khi một số vi khuẩn sẽ chạy lên tiểu tràng, làm cho thức ăn chưa được tiêu hóa hết đã lên men, tạo ra thể khí, mà đánh hơi chính là do những thể khí này tích lại gây nên.

Ăn quá vội

Ăn quá nhanh, nuốt quá nhiều theo thói quen, hoặc vừa ăn vừa nói, có thể nuốt rất nhiều không khí vào bụng, như vậy rất dễ bị nấc hoặc đánh hơi.

Ăn quá nhiều chế phẩm từ sữa

Khi hàm lượng lactase trong cơ thể ít, không thể tiêu hóa chế phẩm từ sữa sẽ gây ra triệu chứng dạ dày khó chịu hoặc đánh hơi nhiều sau mỗi lần ăn. có thể trước đó bạn không có dấu hiệu không thích ứng với chế phẩm từ sữa, nhưng theo độ tuổi tăng dần, lượng lactase trong cơ thể sẽ giảm, cũng có thể gây ra hiện tượng đánh hơi nhiều.

Đánh hơi nhiều: Dấu hiệu cảnh báo có vấn đề về sức khỏe

Cần được tư vấn của bác sỹ để phát hiện những bất thường trong cơ thể

Nhạy cảm với gluten hoặc bệnh tiêu chảy mỡ

Đánh hơi đôi khi có thể cảnh báo bạn, cơ thể không thể phân hủy một số thức ăn. bệnh tiêu chảy mỡ hoặc một số bệnh tự miễn có thể khiến cho một số thực phẩm không được hấp thụ, do cơ thể nhạy cảm với gluten nên bắt đầu phân hủy nội mạc tiểu tràng.

Thay đổi hormon

Khi mắc các bệnh do thay đổi hormon hoặc bước sang độ tuổi mãn tinh, cơ thể sẽ tăng số lần đánh hơi. phụ nữ khi thay đổi hormon, việc đại tiện không được dễ dàng sẽ dẫn đến đánh hơi nhiều.

Táo bón

Phân và nước tiểu chủ yếu là do vi khuẩn tạo thành, táo bón sẽ làm cho vi khuẩn trong cơ thể tăng sinh, gây ra hiện tượng lên men và thải khí, mà khí được thải ra có mùi khó chịu vô cùng.

Cơ thể nhạy cảm với việc đánh hơi

Có người bình thường ít đánh hơi, nhưng do dễ bị trướng bụng, đầy hơi mà đánh hơi, đó có thể là bệnh đại tràng co thắt.

Theo Lâm Nhi/VietQ

Link bài gốc Lấy link

https://vietq.vn/danh-hoi-nhieu-dau-hieu-canh-bao-co-van-de-ve-suc-khoe-d73775.html?fbclid=IwAR165VQpHHvW3dZq0XrRTuYHOdBL7h_SwWbzQ_EaCqdyYhaoyPxLtoGohrU

Theo Lâm Nhi/VietQ

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/danh-hoi-nhieu-dau-hieu-canh-bao-co-van-de-ve-suc-khoe/20211013083116480)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY