MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

BLACK FRIDAY
LazFlash Max
Đẩy Trang Xu
LazBeauty
Kho Mã Giảm Giá
Dành riêng cho bạn

Dấu hiệu nhận biết viêm bàng quang kích thích

Đi tiểu nhiều, tiểu gấp, tiểu són... là dấu hiệu cảnh báo viêm bàng quang kích thích bạn cần chú ý.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

Hội chứng viêm bàng quang kích thích là gì?

Hội chứng bàng quang kích thích (oab) là một dạng viêm túi cơ ở bàng quang gây co thắt bất thường và làm mất kiểm soát trong mọi hoạt động của bàng quang. nguồn ảnh: internet

Hội chứng bàng quang kích thích (oab) là một dạng viêm túi cơ ở bàng quang gây co thắt bất thường và làm mất kiểm soát trong mọi hoạt động của bàng quang. hội chứng bàng quang kích thích thường không xuất hiện do bất cứ nguyên nhân nào nhưng nó thường xuyên tái phát và kèm theo các triệu chứng viêm nhiễm khác.

Đây là một loại bệnh lý phổ biến thường xảy ra ở nhiều đối tượng khác nhau, ở cả nam lẫn nữ mà trong đó phụ nữ có tuổi là đối tượng phổ biến nhất. ước tính đến nay, có khoảng 15% dân số đang mắc phải căn bệnh này. bởi cấu tạo của bàng quang là cơ trơn và chịu sự điều phối của hệ thần kinh trung ương kích thích bàng quang co bóp nhịp nhàng, đẩy nước tiểu ra ngoài. tuy nhiên, khi mắc chứng bàng quang kích thích, hệ phó giao cảm thường tăng tiết và đẩy mạnh quá trình co bóp bàng quang do hưng phấn, điều này khiến cho việc buồn tiểu thường xuyên hơn.

Nhưng bên cạnh đó, các cơ thắt ở cổ bàng quang lại đóng, ngăn chặn nước tiểu rò rỉ. chính những hoạt động bất thường này khiến cho chu kỳ tiểu tiện bị rối loạn và làm ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của bàng quang. thông thường, bàng quang có thể chứa hơn 300ml nước tiểu, nhưng khi bị rối loạn thì khả năng chứa của bàng quang sẽ kém hơn.

Dấu hiệu nhận biết viêm bàng quang kích thích

Viêm bàng quang kích thích sẽ biểu hiện các triệu chứng sau:

Đi tiểu nhiều: Bệnh nhân sẽ có tần suất tiểu tiện nhiều hơn 8 lần/ ngày mặc dù đã hạn chế uống nước

Tiểu gấp: Do rối loạn chức năng co bóp nên khi nước tiểu bắt đầu tập trung ở bàng quang, các cơ sẽ bắt đầu co bóp khiến cho bệnh nhân có cảm giác cần đi tiểu ngay.

Tiểu són: hoạt động bất thường của hệ thống thần kinh và khiến cho bệnh nhân mất kiểm soát trong việc tiểu tiện

Tiểu đêm: Là triệu chứng đặc trưng của bệnh, thường có triệu chứng tiểu đêm nhiều hơn 2 lần/đêm khiến rối loạn giấc ngủ, tinh thần giảm sút.

Theo tieudung.vn

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/dau-hieu-nhan-biet-viem-bang-quang-kich-thich-64751.html

Theo tieudung.vn

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/dau-hieu-nhan-biet-viem-bang-quang-kich-thich/20220621095458624)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY