MangYTe

Bà bầu hôm nay

Chăm sóc bà bầu

Để con tự chơi một mình 20 phút, bà mẹ giật mình khi thấy bộ dạng cậu bé

Người mẹ 32 tuổi giật mình khi thấy con mình phủ một màu nâu đen từ đầu tới chân sau 20 phút để con tự chơi một mình.
Mục lục

Clare fallon (32 tuổi, sinh sống ở hampshire, anh) có một con nhỏ là bé harrison mới chỉ 3 tuổi. một lần, người mẹ trẻ để con tự chơi một mình dưới tầng 1 trong khoảng 20 phút để lên tầng sấy tóc.

Để con tự chơi một mình 20 phút, bà mẹ giật mình khi thấy bộ dạng cậu bé - Ảnh 1.

Bé harrison phủ đầy socola trong lúc tự chơi một mình.

Thế nhưng khi quay trở lại, người mẹ giật mình khi trông thấy bộ dạng của bé Harrison. Gần như cả cơ thể bé từ đầu đến chân đều bao phủ bằng một màu nâu socola.

Trong thời gian không có mặt mẹ, bé Harrison đã tự lấy một hộp socola ra và bôi trét khắp người. Người mẹ vừa tức giận vừa phì cười về vẻ ngoài của con, sau đó đã phải tắm cho Harrison trong khoảng 10 phút mới có thể làm sạch toàn bộ cơ thể. Người mẹ còn phải gọi thợ giặt thảm công nghiệp để tẩy những vết bẩn cứng đầu do cậu bé tạo ra.

Thực ra, trong trường hợp để con tự chơi một mình, người mẹ clare fallon khá may mắn khi em bé 3 tuổi không gặp phải tình huống xấu để lại hậu quả gì liên quan đến sức khỏe hay tính mạng. tuy nhiên, rất nhiều trường hợp cha mẹ đau đớn ân hận khi để trẻ tự chơi, chỉ một khoảng thời gian ngắn không để mắt đến con đã phải nhận hậu quả khôn lường.

Để con tự chơi một mình 20 phút, bà mẹ giật mình khi thấy bộ dạng cậu bé - Ảnh 2.

Không thể phủ nhận rằng việc làm chủ thời gian, tự chơi một mình là một cột mốc phát triển quan trọng ở trẻ. tuy nhiên, độ tuổi nào cha mẹ có thể để con tự chơi và cách khuyến khích trẻ tự chơi như thế nào là câu hỏi nhiều bậc phụ huynh trăn trở.

Stephenie Gillingham, giáo sư giáo dục mầm non tại Sheridan College ở Oakville, Canada cho biết vui chơi có ý nghĩa sống còn đối với sự phát triển của trẻ em. Hoạt động này hỗ trợ con trẻ ở mọi cấp độ, về thể chất, nhận thức, xã hội, tình cảm và tinh thần.

Stephenie Gillingham nói: "Những gì chúng thu thập được từ việc chơi một mình đó là sự tò mò, tự chủ, học cách chủ động và giải quyết vấn đề".

Khi nào trẻ tự chơi một mình?

Theo giáo sư stephenie gillingham, học cách chơi một mình là một kỹ năng quan trọng mà cha mẹ nên phát triển cho trẻ từ sớm. nhiều người cho rằng đứa trẻ bắt đầu ngồi tách biệt với cha mẹ và tự chơi khi được khoảng 14 hay 15 tháng.

Tuy nhiên, giáo sư stephenie gillingham cho rằng ngay cả những đứa trẻ sơ sinh đã học cách tự chơi một mình. ở độ tuổi đó, trẻ chơi, khám phá chính giọng nói của mình, tạo ra âm thanh hoặc đùa nghịch với bàn tay.

Độ tuổi càng tăng, thời gian tự chơi một mình kéo dài hơn. khi trẻ khoảng 18 đến 24 tháng, cha mẹ sẽ thấy con có thể tự chơi từ 10 đến 15 phút, thậm chí một số trường hợp là 20 phút đến nửa giờ đồng hồ.

Tất cả phụ thuộc vào trẻ, mối quan hệ với cha mẹ và môi trường, nơi cha mẹ thiết lập một không gian an toàn, thoải mái mà con cảm thấy yên tâm.

Để con tự chơi một mình 20 phút, bà mẹ giật mình khi thấy bộ dạng cậu bé - Ảnh 3.

Cách khuyến khích con trẻ tự chơi

Từ lúc trẻ có thể tự đi đứng vững vàng, cha mẹ nên tạo cơ hội và môi trường an toàn cho trẻ tự chơi.

Cha mẹ hãy bắt đầu từ từ, dần dần, từng bước một. Đầu tiên bạn có thể quan sát khi con chơi, rồi lùi lại một chút. Thông báo trước với con rằng bạn sẽ rời khỏi đó một chút ví dụ như để mẹ đi rửa tay, để mẹ đi lấy quả cam... nhưng đừng đi quá xa.

Cha mẹ nên chọn một hoạt động mà con yêu thích như đọc sách, xếp hình, lắp lego, chơi đồ hàng nấu nướng... để tập cho con.

Đối với trẻ thích khám phá, luôn tìm hiểu xem mọi thứ hoạt động như thế nào, cha mẹ có thể đưa cho con một số đồ đơn giản như chiếc cốc có chia vạch, đất nặn, xe ô tô đồ chơi...

Đối với trẻ hiếu động, thích leo trèo, cha mẹ nên cho con chơi thể thao ngoài trời nhưng đảm bảo vấn đề an toàn.

Với trẻ thích âm nhạc có thể bật bài hát và dạy trẻ cách nhảy theo nhạc. Cha mẹ có thể lùi lại quan sát giúp khả năng độc lập, trí tưởng tượng của con phát triển mạnh mẽ.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/de-con-tu-choi-mot-minh-20-phut-ba-me-giat-minh-khi-thay-bo-dang-cau-be-20210304165112759.chn)

Tin cùng chuyên mục

1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY