MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Đêm 6/3, Bắc Bộ tiếp tục đón không khí lạnh

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên đêm mai (6/3), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa. Từ ngày 7/3, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ.
Mục lục

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, chiều nay (5/3), ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam.

Đêm 6/3, Bắc Bộ tiếp tục đón không khí lạnh
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ đêm mai (6/3), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông (ảnh minh họa).

Dự báo khoảng đêm mai (6/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi việt bắc và đông bắc; ngày 7/3 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía đông bắc bộ, bắc trung bộ và một số nơi ở phía tây bắc bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ đêm mai (6/3), ở các tỉnh bắc bộ và bắc trung bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 7/3, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ. Phía Tây Bắc Bộ, Nghệ An và Hà Tĩnh trời chuyển lạnh.

Tuy nhiên, không khí lạnh hoạt động với cường độ không mạnh và chủ yếu lệch đông gây trời rét tại bắc bộ và bắc trung bộ nhưng số ngày rét không kéo dài. do đó, hiện tượng sương mù, sương mù nhẹ và mưa nhỏ, mưa phùn tập trung vào sáng sớm và đêm có thể xuất hiện nhiều ngày trong tháng 3.

Cụ thể, dự báo thời tiết bắc bộ từ nay (5/3) đến 15/3, tiếp diễn tình trạng mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, tập trung vào đêm và sáng; riêng đêm 6 ngày 7/3 có mưa, mưa rào và có nơi có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội, đêm mai (6/3) và ngày 7/3: Có mưa và mưa rào. Từ ngày 7/3 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ. Từ ngày 8 đến 10/3, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng trời rét; riêng ngày 8 trời rét. Từ ngày 11 đến ngày 15/3, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; sau có mưa vài nơi. Đêm và sáng trời rét.

H.M

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/dem-63-bac-bo-tiep-tuc-don-khong-khi-lanh-602746.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY