MangYTe

Khoa học hôm nay

Dị nhân để hàng nghìn con ong bám khắp cánh tay

Một người nuôi ong tại Dominica tin tưởng những 'người bạn' côn trùng của mình đến mức can đảm để hàng nghìn con ong bám kín cánh tay.
Mục lục
'Dị nhân' để hàng nghìn con ong bám khắp cánh tay
'Dị nhân' để hàng nghìn con ong bám khắp cánh tay

Video gây sốc lan truyền trên mạng cho thấy một người đàn ông ở dominica thoải mái đi lại trên đường phố với một cánh tay ong bám kín.

Nhiều người xem hốt hoảng lo lắng sau khi xem video nhưng người đàn ông hoàn toàn không cảm thấy thoải mái tự tin mà không bị phân biệt.

Người quay video tại cộng hoà dominica, một quốc gia tại caribe, đã hỏi người đàn ông với hàng nghìn con ong bám kín tay rằng tại sao anh không bị ong đốt. người nuôi ong liền trả lời rằng: "chúng thực sự biết chủ nhân của mình là ai".

Nhưng khi bám trong thời gian dài như vậy liệu những con ong có tạo ra mật trên người chủ nhân hay không. người đàn ông trong video nói: "không đâu, tôi sẽ nhanh chóng đặt chúng vào một chiếc hộp bây giờ".

'liệu ong chúa có ở trên cánh tay bạn không? vì ong chúa ở đâu, đàn ong sẽ bám kín quanh đó', người quay video hỏi. 'tất nhiên, ong chúa đang ở trên tay tôi', người đàn ông nuôi ong trả lời.

'Dị nhân' để hàng nghìn con ong bám khắp cánh tay
Người đàn ông thoải mái đi lại với hàng nghìn con ong bám khắp cánh tay

Sau khi video chia sẻ trên mạng nó nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. nhiều người dùng reddit chia sẻ thắc mắc tại sao người đàn ông lại di chuyển đàn ong theo cách đặc biệt như vậy.

'đàn ong chia tổ khi có một ong chúa mới và một phần của đàn ong sẽ tách ra để bắt đầu tổ ong mới. tại thời điểm này, bầy ong trông rất đáng sợ nhưng sẽ cư xử hiền lành, ngoan ngoãn nhất vì chúng tập trung tìm kiếm ngôi nhà mới bảo vệ ong chúa. trong trường hợp này, ong chúa cảm thấy không bị đe dạo hay làm hại, an toàn nên phần còn lại của dàn ong sẽ di chuyển theo', một cư dân mạng chia sẻ.

Câu hỏi tiếp theo là làm thế nào mà tất cả những con ong hiểu rằng ong chúa ở trên cánh tay người đàn ông đó và không bị làm hại gì?

'những con ong trong đàn có thể ngửi thấy mùi của ong chúa trên cánh tay người đàn ông. nếu ong chúa gặp nguy hiểm, bản thân nó sẽ tỏa ra mùi hương mang ý nghĩa cần cứu trợ nhưng trong trường hợp này không phải như vậy. ong chúa có thể phát ra tín hiệu bản thân đang an toàn nên đàn của nó cứ thế mà bám vào tay người đàn ông', một cư dân mạng chia sẻ.

Một nghiên cứu về hành vi của ong mật đã chỉ ra rằng pheromone, những chất được sử dụng như những tín hiệu hóa học giữa các cá thể cùng loài, đại diện cho một trong những cách giao tiếp tiên tiến nhất giữa các loài côn trùng.

Pheromone nữ hoàng là một trong những bộ pheromone quan trọng nhất trong tổ ong, ảnh hưởng đến hành vi xã hội duy trì tổ ong, bầy đàn và hành vi giao phối.

Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/di-nhan-de-hang-nghin-con-ong-bam-khap-canh-tay-276317.html)

Tin cùng chuyên mục

1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY