MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Dịch COVID-19: Hàn Quốc phát triển phòng cách ly áp lực âm di động

Viện Khoa học và Công nghệ tiến bộ Hàn Quốc cho biết các nhà nghiên cứu nước này vừa phát triển phòng cách ly áp lực âm di động dành cho người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Mục lục

Dich COVID-19: Han Quoc phat trien phong cach ly ap luc am di dong hinh anh 1Nhân viên y tế làm việc tại điểm xét nghiệm COVID-19 dã chiến ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 26/12/2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Ngày 7/1, (kaist) cho biết các nhà nghiên cứu nước này vừa phát triển phòng cách ly Nhóm nghiên cứu tại kaist đã thử nghiệm một tổ hợp cách ly lắp ghép gồm nhiều phòng vốn có vai trò quan trọng trong điều trị bệnh nhân mắc các bệnh truyền nhiễm. với khả năng ngăn chặn lây nhiễm chéo, tổ hợp này rất cần thiết cho các khu cách ly bệnh nhân mắc covid-19.

Nhờ cấu trúc di động, tổ hợp tương đối dễ dàng lắp ghép và thuận tiện sử dụng. theo nhóm nghiên cứu, tổ hợp này được thiết kế nhằm bổ sung cho các cơ sở hạ tầng y tế hiện tại, có thể sản xuất xong chỉ trong 2 tuần và mất 5 ngày để vận chuyển và lắp đặt.

[Moderna khẳng định vắcxin của hãng có thể ngừa lây nhiễm nhiều năm]

Từ ngày 28/12/2020, kaist đã tiến hành thử nghiệm tổ hợp cho 4 bệnh nhân hoặc có thể sử dụng như một trạm xá, một phòng kho và một phòng dành cho nhân viên y tế. nhóm nghiên cứu đặt mục tiêu thương mại hóa cơ sở y tế di động này sau khi hoàn thành quá trình thử nghiệm, dự kiến kết thúc vào ngày 15/1 tới.

Số ca mắc mới theo ngày tại hàn quốc đang có chiều hướng giảm trong thời gian gần đây. tính đến ngày 7/1, hàn quốc đã trải qua ngày thứ 3 liên tiếp có số ca mắc mới dưới mức 1.000 ca/ngày. tổng số ca mắc tại nước này đến nay là 66.688 ca./.

Minh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/dich-covid19-han-quoc-phat-trien-phong-cach-ly-ap-luc-am-di-dong/688442.vnp)
1 Tiếp »