MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Dịch COVID-19: Israel dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh với người nước ngoài

Theo Cơ quan Nhập cư và Dân số Israel, quyết định trên do Nội các Israel công bố, sẽ cho phép công dân nước ngoài nhập cảnh nếu đơn xin nhập cảnh của họ được ủy ban đặc biệt xét duyệt.
Mục lục

Dich COVID-19: Israel do bo lenh cam nhap canh voi nguoi nuoc ngoai hinh anh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Israel ngày 8/3 đã dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài sau gần 3 tháng áp đặt. theo cơ quan nhập cư và dân số israel, quyết định trên do nội các công bố, sẽ cho phép công dân nước ngoài nhập cảnh nếu đơn xin nhập cảnh của họ được ủy ban đặc biệt xét duyệt.

Bên cạnh đó, nội các cũng cho phép người dân nước này nhập cảnh về nước, với tối đa 3.000 người mỗi ngày. trong hai tuần tới, sẽ ưu tiên nhập cảnh đối với người dân nước này trước thềm cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra ngày 23/3 tới. trước thời điểm đó, các đơn xin nhập cảnh của công dân nước ngoài sẽ được xét duyệt hạn chế.

Tháng 3/2020, covid-19 bùng phát ở nước này. kể từ tháng 7/2020, lệnh cấm đã từng bước được nới lỏng. tuy nhiên, đến ngày 21/12/2020, lệnh cấm được áp đặt trở lại do số ca mắc gia tăng.

Ngày 26/1 vừa qua, đã đóng cửa sân bay quốc tế ben gurion để hạn chế sự lây lan các biến thể mới của virus sars-cov-2.

[Hôm nay, Việt Nam bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 tại nhiều nơi]

ngày 8/3, hàng triệu trẻ em vùng england của anh đã trở lại trường học sau hai tháng nghỉ ở nhà do dịch . thủ tướng boris johnson khẳng định: "việc mở lại trường học đánh dấu nỗ lực của đất nước nhằm đánh bại virus sars-cov-2."

Chính phủ Anh đang bắt đầu nới lỏng các hạn chế phòng dịch, với hy vọng sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường vào cuối tháng 6.

Cũng trong ngày này, hàng trăm nghìn người sống ở các cơ sở chăm sóc ở vùng England có thể bắt đầu đón khách đến thăm ở không gian trong nhà. Ngoài ra, hai người không cùng một gia đình cũng có thể gặp nhau ở không gian công cộng.

Giai đoạn nới lỏng tiếp theo là vào ngày 29/3, theo đó việc tụ tập ngoài trời được cho phép 6 người hoặc 2 hộ gia đình tham gia. Các hoạt động thể thao ngoài trời như tennis, bóng rổ và golf cũng được phép diễn ra.

Các hạn chế được nới lỏng trong bối cảnh đến nay đã có khoảng 23 triệu người ở Anh tiêm ít nhất một mũi vaccine phòng COVID-19, phần nào giúp giảm số ca mắc bệnh và giải tỏa sức ép cho các bệnh viện./.

Phan Nguyễn Thùy An (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19Vắcxin phòng, chống COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/dich-covid19-israel-do-bo-lenh-cam-nhap-canh-voi-nguoi-nuoc-ngoai/698495.vnp)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY