MangYTe

Khoa học hôm nay

Điều gì xảy ra nếu bạn vô tình nuốt phải một con nhện độc khi đang ngủ?

Điều gì sẽ xảy ra nếu một con nhện độc bò vào miệng bạn trong khi bạn đang say giấc nồng? Liệu chúng có thể giết ch*t bạn hay không?
Mục lục

Nhện nằm trong lớp động vật chân khớp cùng với bọ ve, bọ cạp… chúng không có xương sống, không có hàm, cơ thể chia làm hai phần và sở hữu 8 chân. Toàn bộ cơ thể của loài động vật săn mồi này được tiến hóa để chiến đấu với các loài động vật lớn hơn, ngoài ra săn mồi và tiêu diệt các loài động vật không xương sống khác.

Theo ước tính, có khoảng 40000 loài nhện khác nhau đang tồn tại. Trong số này, có khoảng 12 loài nhện có thể gây ra nguy hiểm với con người nếu bị chúng cắn phải. Cụ thể, nhện lưng đỏ ở Úc có nọc độc gây hại thần kinh cho con người trong 24 giờ.

Nhện góa phụ đen nổi tiếng với cú cắn kịch độc, ảnh hưởng tới hệ thần kinh tương đối mạnh. Nhện túi vàng khi cắn lại khiến vết thương bị nhiễm trùng, dẫn tới nhiễm trùng máu và hoại tử. Nhện đen lớn Tarantula tại rừng mưa nhiệt đới sẽ khiến con người rơi vào trạng thái hôn mê ngay lập tức. Nhện cát 6 mắt sẽ khiến đông máu cục bộ và hoại tử vết thương.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta vô tình nuốt phải những con nhệt cực độc kia trong lúc ngủ? Xin mời xem video dưới đây:

Điều gì xảy ra nếu chúng ta vô tình nuốt phải một con nhện độc khi đang ngủ?

Nguồn: WHAT IF

Mạng Y Tế
Nguồn: SoHa (https://soha.vn/dieu-gi-xay-ra-neu-ban-vo-tinh-nuot-phai-mot-con-nhen-doc-khi-dang-ngu-20200808202934247.htm)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY