MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Dự báo thời tiết: Mùa đông năm nay sẽ có rét đậm, có thể xuất hiện băng giá

(MangYTe) Dự báo thời tiết mùa đông 2018: Trong các tháng chính đông có thể xảy ra các đợt rét đậm, rét hại khoảng 5-7 ngày và tập trung trong khoảng tháng 1 - 2/2019.
Mục lục

Nhận định về mùa đông năm nay, theo ông Nguyễn Văn Hưởng - Trưởng Phòng dự báo khí hậu Trung tâm dự báo KTTV quốc gia, đợt không khí lạnh gây ra trời chuyển rét sẽ xảy ra vào cuối tháng 11, đến đầu tháng 12. Mặc dù theo dự báo thời tiết, nhiệt độ trung bình trong các tháng mùa đông có xu hướng cao hơn trung bình nhiều năm ở các tỉnh phía Bắc, tuy nhiên trong các tháng chính đông xen kẽ những ngày có nhiệt độ cao có thể xảy ra các đợt rét đậm, rét hại khoảng 5-7 ngày.
Vùng núi cao phía Bắc khả năng có mưa tuyết, băng giá đợt rét đậm
Các đợt rét đậm này sẽ tập trung trong khoảng tháng 1 và tháng 2/2019. Vùng núi cao phía Bắc đề phòng mưa tuyết, sương muối và băng giá trong những dịp này. Ông Hưởng cho hay, thời tiết trong các tháng mùa đông năm nay sẽ phổ biến ít mưa hơn so với trung bình nhiều năm, đặc biệt ở khu vực phía Nam. Nền nhiệt trong các tháng chính mùa đông (tháng 12/2018, 1 và 2/2019) phần phía Bắc phổ biến ở mức cao hơn trung bình nhiều năm khoảng 0,5-1 độ C. “Như vậy nhiều khả năng chúng ta sẽ có mùa đông ấm hơn, còn ở phần phía Nam tương đương với trung bình nhiều năm”, ông Hưởng đưa ra dự báo. Càng gần tới những tháng chính đông thì tần suất các đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến nước ta sẽ nhiều hơn và cường độ cũng mạnh hơn. Cụ thể, trong tháng 9 đã có 2 đợt không khí lạnh ảnh hưởng, dự báo trong tháng 10 số đợt không khí lạnh ảnh hưởng sẽ nhiều hơn. Ông Hưởng cũng nêu, từ tháng 10 đến hết năm 2018, khả năng còn xuất hiện khoảng 2-4 cơn bão và ATNĐ trên khu vực Biển Đông, trong đó có khoảng 1-2 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta, tập trung ở khu vực Trung Bộ. Ngoài ra, các hiện tượng thời tiết nguy hiểm khác sẽ có khả năng xảy ra trên phạm vi cả nước, đặc biệt các hiện tượng dông lốc, mưa đá, mưa lớn cục bộ, lũ quét và sạt lở đất ở các khu vực xung yếu ở các tỉnh vùng núi phía Bắc, các khu vực có địa hình dốc.

Theo Vietnamnet

Dự báo thời tiết hôm nay 1/10: Đông Bắc Bộ nắng, Tây Nguyên dông vài nơiDự báo thời tiết 10 ngày tới 1-10/11/2018: Từ ngày 2 đến ngày 4 trời lạnh
Nguồn: Lịch ngày tốt (https://lichngaytot.com/du-bao-thoi-tiet/du-bao-thoi-tiet-713-192997.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY