Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Dự báo thời tiết ngày mai 1/12: Trung Bộ và Tây Nguyên đề phòng lũ quét

BNEWS Dự báo thời tiết ngày mai 1/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C, vùng núi 11-14 độ C, vùng núi cao dưới 11 độ C.
Mục lục

bnews dự báo thời tiết ngày mai 1/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh, bắc bộ và thanh hóa trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ c, vùng núi 11-14 độ c, vùng núi cao dưới 11 độ c.

Dự báo thời tiết ngày 1/12, Bắc Bộ trời rét, Trung Bộ và Tây Nguyên đề phòng lũ quét. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo dự báo thời tiết từ trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ở vịnh bắc bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. biển động.

Vùng biển ngoài khơi khu vực trung bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; khu vực bắc biển đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo hoàng sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh.
do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao nên từ ngày 1/12, khu vực từ thừa thiên-huế đến khánh hòa có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 50-100 mm/đợt; riêng quảng nam, quảng ngãi, phú yên và khánh hòa có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 80-150 mm/đợt, có nơi trên 150 mm/đợt.

Dự báo thời tiết ngày 1/12, tây nguyên có mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến 20-50 mm/đợt. nguy cơ cao xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt vùng trũng tại trung bộ và tây nguyên. cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn là cấp 1.
theo hướng dẫn của ban chỉ đạo trung ương về phòng, chống thiên tai, lũ quét thường xảy ra bất ngờ tại các sông, suối khu vực miền núi; lũ lên nhanh và cũng xuống nhanh, có sức tàn phá lớn, thường đi kèm với sạt lở đất, đá.

Người dân cần cảnh giác trước các dấu hiệu xuất hiện lũ quét như: mưa lớn nhiều ngày ở vùng thượng lưu, nước sông hoặc suối chuyển màu đục, có tiếng động bất thường của đất đá hoặc âm thanh lạ trong lòng đất...

Khi thấy các dấu hiệu trên, người dân cần nhanh chóng di chuyển khỏi khu vực có thể xảy ra lũ quét đến nơi có vị trí cao hơn; sẵn sàng sơ tán theo hướng dẫn của chính quyền, an toàn tính mạng là quan trọng nhất.
dự báo các khu vực ngày 1/12, phía tây bắc bộ có mây, đêm không mưa, ngày nắng. gió nhẹ. đêm và sáng trời rét. nhiệt độ thấp nhất từ 14-17 độ c, có nơi dưới 10 độ c. nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ c, riêng lai châu-điện biên 25-27 độ c.
phía đông bắc bộ có mây, đêm không mưa, ngày nắng. gió đông bắc cấp 2-3. trời rét. nhiệt độ thấp nhất từ 14-17 độ c, vùng núi 10-14 độ c, vùng núi cao dưới 10 độ c. nhiệt độ cao nhất từ 21-24 độ c, có nơi trên 24 độ c.
thủ đô hà nội có mây, đêm không mưa, ngày nắng. gió đông bắc cấp 2-3. trời rét. nhiệt độ thấp nhất từ 15-17 độ c. nhiệt độ cao nhất từ 22-24 độ c, có nơi trên 24 độ c.
các tỉnh từ thanh hóa đến thừa thiên-huế nhiều mây, phía bắc có mưa vài nơi; phía nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. gió bắc đến tây bắc cấp 3. phía bắc trời rét. nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ c, có nơi trên 19 độ c. nhiệt độ cao nhất từ 20-23 độ c, có nơi trên 23 độ c.
các tỉnh, thành phố từ đà nẵng đến bình thuận nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; riêng quảng nam, quảng ngãi, phú yên, khánh hòa có mưa to đến rất to. gió đông bắc cấp 3. nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ c. nhiệt độ cao nhất từ 24-27 độ c, có nơi trên 27 độ c.
tây nguyên nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và có nơi có dông. gió đông bắc cấp 2-3. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ c. nhiệt độ cao nhất từ 24-27 độ c, có nơi trên 27 độ c.
nam bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác, riêng miền tây có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và có nơi có dông. gió đông bắc cấp 2-3. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ c. nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ c, riêng miền đông 30-33 độ c./.

Nguồn: BNews (https://bnews.vn/du-bao-thoi-tiet-ngay-mai-1-12-trung-bo-va-tay-nguyen-de-phong-lu-quet/179377.html)
1  ... Tiếp » 

Siết an toàn thực phẩm ngày cận Tết

Siết an toàn thực phẩm ngày cận Tết
Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng đã thành lập 6 đoàn kiểm tra, sẽ kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố. Đối tượng thanh tra, kiểm tra chủ yếu là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố…

Vì sao nên hạn chế dùng thức uống năng lượng?

Vì sao nên hạn chế dùng thức uống năng lượng?
Các chuyên gia sức khỏe cho biết tuy thức uống năng lượng (thường gọi là nước tăng lực) có thể tăng cường sự tỉnh táo, tập trung, chú ý và mức năng lượng hoạt động tức thời

Bạn đã biết cách chọn màng bọc thực phẩm an toàn?

3 loại thực phẩm chớ dại ăn trước 10 giờ sáng nếu không muốn cả ngày mệt mỏi, uể oải

Hà Nội: Nhà hàng Le Garden Restaurant 143 Triệu Việt Vương không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP

5 loại rau củ dễ gây ngộ độc khi ăn sống, đem nấu chín dinh dưỡng tăng gấp bội

3 món ăn tưởng tốt cho bé nhưng lại bào mòn sức khỏe, dễ gây tim mạch

Thực phẩm, bánh kẹo handmade: Cẩn trọng với chất lượng

Hà Nội tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm, đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 dịp Tết 2021

Hà Nội tổng kiểm tra an toàn thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán

Nỗi lo thực phẩm “bẩn”

Hà Nội: Kiên quyết xử lý vi phạm an toàn thực phẩm dịp Tết Tân Sửu

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY