Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, bé gái nghẹn ngào: Mẹ con sẽ không chết nữa!

(MangYTe) - Mẹ bị suy thận khiến bé Xuân hốt hoảng, sợ hãi mẹ sẽ chết vì không có tiền đi chữa bệnh. Ngày đón chúng tôi trở về trao số tiền bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ, em ôm mẹ òa khhóc, vì biết mẹ sẽ tiếp tục được sống. Chứng kiến giây phút ấy, ai cũng nghẹn ngào xúc động.
Mục lục

Câu chuyện về cô bé Xuân trong bài viết: “Bé gái lớp 6 ôm mẹ khóc nghẹn: “Mẹ cứ lấy thận của con đi, con xin mẹ đừng chết”, thời gian qua đã làm lay động được nhiều trái tim bạn đọc. Mẹ của em là chị Phạm Thị Lanh bị suy thận nên sức khỏe giảm sút trầm trọng. Bác sĩ cho biết, căn bệnh đã ở giai đoạn muộn nên phải tiến hành lọc máu tạm thời, còn lâu dài phải thực hiện ca ghép thận với chi phí lên đến vài trăm triệu đồng.

Không hiểu gì về việc phẫu thuật, nhưng Xuân nghe người lớn nói phải có người cho thận thì mẹ mới có thể ghép được nên em mếu máo giục mẹ xin bác sĩ “lấy thận của con để ghép cho mẹ”. Lời nói của con khiến chị Lanh càng xót ruột.

Chị nghẹn ngào: “Con mới học lớp 6, con chưa hiểu gì đâu em ạ nên nó cứ nói thế. Đêm nó ngủ nó toàn ôm chặt chị vì sợ chị chết. Nghĩ thương mình thì ít mà thương con thì nhiều, chị cũng sợ nếu chị có mệnh hệ gì không biết các con sẽ như thế nào nữa”.

Tâm sự của chị cũng là điều khiến mọi người lo lắng bởi tình hình sức khỏe ngày một giảm sút mà chị không vay mượn được ai tiền để đi bệnh viện điều trị.

Cảm động trước tình cảm của bé Xuân dành cho mẹ, nhiều bạn đọc Dân trí quan tâm đến tận nhà giúp đỡ mẹ con chị số tiền hơn 100 triệu đồng.

Ngoài số tiền chị đã nhận trực tiếp,  PV Dân trí cũng trao tận tay chị  69.820.000 đồng của bạn đọc hỗ trợ thông qua hoạt động nhân ái của báo Dân trí.

Chứng kiến giây phút mẹ được nhận món quà, đôi mắt của bé Xuân ánh lên tia hy vọng: Mẹ con có tiền đi viện rồi, mẹ con sẽ không chết nữa! Nói rồi, Xuân ôm chầm lấy mẹ khóc trong niềm hạnh phúc trào dâng.

Phạm Oanh

Nguồn: Dân trí (https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/duoc-ban-doc-dan-tri-giup-do-be-gai-nghen-ngao-me-con-se-khong-chet-nua-20191218112742710.htm)
 • Cô Tẩn Pà Mẩy đã được mổ tim nhờ tấm lòng bạn đọc Dân trí

  Cô Tẩn Pà Mẩy đã được mổ tim nhờ tấm lòng bạn đọc Dân trí
  (MangYTe) - Được chẩn đoán bị tim nặng và có nhiều nguy cơ tử vong nhưng cô Tẩn Pà Mẩy lại không thể vay ai được 90 triệu đồng để thực hiện ca mổ. May mắn được bạn đọc ADZ giúp đỡ, cô đã nhanh chóng được phẫu thuật và hiện đang nằm ở phòng hồi sức.
 • Bố con chết rồi, mẹ con lại sắp chết vì ung thư, ai cứu 3 chị em con với !...

  Bố con chết rồi, mẹ con lại sắp chết vì ung thư, ai cứu 3 chị em con với !...
  (MangYTe) - Bố chết vì suy thận mãn, không lâu sau mẹ lại phát hiện căn bệnh ung thư vú khiến 3 chị em Quỳnh lại càng trở nên bi đát hơn. Không có cả 1 ngôi nhà để ở, 4 mẹ con em hiện đang phải sống nhờ trong gian buồng nhỏ của nhà người chú với tương lai mịt mờ chưa biết đi đâu, về đâu.
 • Gần 318 triệu đồng đến với em Hoàng Quốc Khánh

  Gần 318 triệu đồng đến với em Hoàng Quốc Khánh
  (MangYTe) - Bất ngờ phát hiện căn bệnh ung thư máu nhưng gia đình không có điều kiện nên em Khánh được đưa về nhà ngay sau khi bác sĩ hướng dẫn phác đồ điều trị. Được bạn đọc ADZ giúp đỡ, em đã được quay lại bệnh viện tiếp tục điều trị và hi vọng vào một ca ghép tủy sẽ được tiến hành trong thời gian không xa nữa.
 • Gần 39 triệu đồng đến với gia đình chị Nguyễn Thị Huyên

  Gần 39 triệu đồng đến với gia đình chị Nguyễn Thị Huyên
  (MangYTe) - Sáng ngày 25/6, PV ADZ đã đến thăm và trao số tiền 38.860.000 đồng đến chị Nguyễn Thị Huyên (xóm 3, Nghi Công Nam, Nghi Lộc, Nghệ An). Số tiền trên do bạn đọc Báo ADZ ủng hộ trong tuần 2 tháng 6. Cùng đi có bà Phạm Thị Long – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã.
 • Bất đồng nhóm máu mẹ con: Phòng ngừa và chữa trị

  Bất đồng nhóm máu mẹ con: Phòng ngừa và chữa trị
  Bất đồng nhóm máu mẹ con hay nhóm máu không tương thích Rhesus (Rh) là khi một người mẹ có nhóm máu Rh âm nhưng mang thai đứa con có nhóm máu Rh dương...
 • Gần 270 triệu đồng đến với người đàn ông “sống không bằng chết”

  Gần 270 triệu đồng đến với người đàn ông “sống không bằng chết”
  (MangYTe) - Từ trụ cột gia đình, sau tai nạn lao động gãy cột sống, anh Phong trở thành “phế nhân” cơ thể lở loét chỉ còn da bọc xương. Nhờ giúp đỡ của bạn đọc ADZ, anh đã vượt qua được cơn nguy kịch, chuẩn bị bước vào cuộc mổ đặt lại nẹp cột sống.
 • 3 mẹ con em Nguyễn Thị Giang sắp có nhà mới

  3 mẹ con em Nguyễn Thị Giang sắp có nhà mới
  (MangYTe) - Trở lại thăm mẹ con em Nguyễn Thị Giang trong bài viết: “Chồng mất vì tai nạn giao thông, vợ ngã quỵ bên 2 con thơ dại”, chúng tôi ai cũng mừng trước hình ảnh ngôi nhà đang được xây dựng. Vậy là mơ ước bấy lâu nay của em đã thành hiện thực nhờ sự chung tay, giúp đỡ của bạn đọc ADZ gần xa.
 • Xót xa 3 anh em phải chuyền máu liên tục để duy trì sự sống

  Xót xa 3 anh em phải chuyền máu liên tục để duy trì sự sống
  (MangYTe) - “Khổ đến cùng cực” là câu nói của những người bà con, hàng xóm dành cho gia đình chị Lệ cùng 3 người con gồm Ngọc, Kiệt, Tạo. Định kỳ mỗi tháng, các em lại phải thay nhau đến bệnh viện để chuyền máu nhằm duy trì sự sống.
 • Trao hơn 81 triệu đồng đến bé gái 3 tháng tuổi bị bỏ rơi

  Trao hơn 81 triệu đồng đến bé gái 3 tháng tuổi bị bỏ rơi
  (MangYTe) - PV ADZ đã có mặt tại xã Sơn Mai, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh, trao số tiền 81.280.000 đồng đến bé Mai Khôi, nhân vật quá đỗi thương tâm trong bài viết “Đáng thương bé gái 3 tháng tuổi bị bỏ rơi và tấm lòng của người mẹ bất đắc dĩ.
 • Trao hơn 46 triệu đồng đến gia đình chị Hoàng Thị Thương

  Trao hơn 46 triệu đồng đến gia đình chị Hoàng Thị Thương
  (MangYTe) - Ngày 24/5, PV ADZ cùng chính quyền xã Thượng Lộc đã tới thăm và trao số tiền 46.120.000 đồng tới gia đình chị Thương, nhân vật trong bài viết “Lời khẩn cầu của người mẹ mang án tử”.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY