MangYTe

Bà bầu hôm nay

Chăm sóc bà bầu

Em bé chào đời 2 ngày rồi vẫn không đi vệ sinh, sản phụ chết lặng khi y tá thông báo sự thật

Trong 2 ngày đầu đời, sản phụ nhận thấy con có nhiều biểu hiện bất thường, đặc biệt là em bé không hề đi đại tiện.
Mục lục

Em bé chào đời không có hậu môn

Sản phụ họ lương, 32 tuổi, quê ở thành phố bắc hải (quảng tây, trung quốc) vừa đón con chào đời tại bệnh viện phụ sản bắc hải maria vào ngày 23/3 vừa qua.

Trước khi sinh con, cô Lương đã siêu âm 10 lần ở bệnh viện này: "Tất cả các kết quả khám, siêu âm đều cho thấy đứa trẻ bình thường", sản phụ chia sẻ.

Vào ngày 22 tháng 3, đúng ngày ngày dự sinh, cô lương đã làm thủ tục nhập viện tại bệnh viện phụ sản bắc hải maria, đến tối ngày 23/3, cô và gia đình hạnh phúc đón con chào đời bằng phương pháp sinh mổ. gia đình đặt tên cho bé là tiếu chinh kiệt. bé chào đời nặng 2,9kg, không phát hiện dị tật gì.

Tuy nhiên, sau khi sinh, cô Lương thường xuyên phát hiện con bị nôn trớ và không đi đại tiện trong khoảng 2 ngày liền. Thông báo tình trạng sức khỏe của con với nhân viên y tế, bác sĩ thăm khám phán đoán bé bị cảm lạnh và có kê thuốc cho bé. Song tình trạng của bé vẫn không mấy cải thiện.

Siêu âm 10 lần trước sinh không phát hiện bất cứ dấu hiệu bất thường nào, sản phụ

Cô Lương chết lặng khi biết con bị dị tật, dù trước đó đã siêu âm đầy đủ.

Mãi đến trưa ngày 25/3, các nhân viên y tế đưa bé đi tắm thì mới phát hiện ra nguyên nhân: đứa trẻ không hề có hậu môn. vì bệnh viện phụ sản bắc hải maria không có đủ điều kiện để thực hiện ca phẫu thuật phức tạp cho trẻ sơ sinh nên bé tiếu chinh kiệt được thông báo cần chuyển viện gấp sang bệnh viện nhân dân bắc hải.

Sau khi chuyển viện và thực hiện các thăm khám, xét nghiệm, bé tiếu chinh kiệt đã trải qua ca phẫu thuật kéo dài nhiều giờ đồng hồ tại bệnh viện nhân dân số 2 của thành phố bắc hải. không may thay, kết quả phẫu thuật không khả quan. bác sĩ chẩn đoán bé bị teo hậu môn bẩm sinh, tình trạng bệnh phức tạp.

Tối ngày 26/3, sau nhiều lần hội chẩn, Tiếu Chinh Kiệt được đưa đến Bệnh viện Liên kết 1 của Đại học Y Quảng Tây để điều trị. Nhưng tại đây, bố bé nhận được thông báo tình trạng sức khỏe của bé đang rơi vào nguy kịch.

Theo kết quả chẩn đoán, ngoài bệnh teo hậu môn bẩm sinh, bé còn bị tắc ruột, tổn thương thận cấp tính, tổn thương cơ tim, vỡ niệu đạo, nhiễm trùng huyết ở trẻ sơ sinh và các biến chứng khác, có thể nguy hiểm đến tính mạng bất cứ lúc nào.

Anh tiếu, chồng cô lương chia sẻ: "bác sĩ nói nhiều cơ quan của đứa trẻ đã bị tổn thương. nếu ca mổ này thành công, bé sẽ còn phải thực hiện nhiều ca phẫu thuật sau đó nữa và có thể chịu những di chứng để lại sau này, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bé về sau".

Siêu âm 10 lần trước sinh không phát hiện bất cứ dấu hiệu bất thường nào, sản phụ

Bệnh viện Bắc Hải Maria là một bệnh viện tư nhân.

Anh tiếu cho biết sau khi sinh con, gia đình anh đã tiêu tốn hơn 40.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 140 triệu đồng) để điều trị cho bé và ước tính sẽ phải tốn khoảng 200.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 700 triệu đồng) để tiếp tục chữa trị cho con và nhiều khả năng là bệnh tình của con không thể chữa khỏi. tối 30/3, anh tiếu đã làm thủ tục xuất viện cho con và trở lại bệnh viện phụ sản bắc hải maria.

"Đây là máu thịt của chính mình. Làm sao tôi đành lòng bỏ con. Nhưng điều kiện tài chính của gia đình không dư dả. Tôi cũng muốn cố gắng cứu con nhưng không cứu được", cô Lương mắt đỏ hoe chia sẻ với phóng viên.

Bệnh viện không hề thăm khám cho bé sơ sinh?

Điều khiến gia đình sản phụ băn khoăn là tại sao bệnh viện phụ sản bắc hải maria lại không phát hiện ra đứa trẻ bị dị tật bẩm sinh trong tất cả các lần thăm khám, siêu âm trước đó? và ngay cả khi đứa trẻ chào đời, các nhân viên y tế của bệnh viện cũng không hề phát hiện ra bé không có hậu môn mãi cho đến ngày thứ 3 sau khi sinh. cô lương cho rằng do không phát hiện dị tật của bé kịp thời nên bệnh tình con cô mới trở nặng vì đã bỏ lỡ mất thời gian điều trị tốt nhất.

Cô Lương cho biết cho đến nay cô vẫn chưa nhận được một lời xin lỗi nào từ phía bệnh viện và bệnh viện cũng chưa có một câu trả lời trực tiếp cho những thắc mắc từ phía gia đình cô.

Về vấn đề này, phóng viên đã liên hệ với lãnh đạo Bệnh viện Bắc Hải Maria nhưng đại diện phía bệnh viện cho biết "sẽ không tiếp nhận bất kỳ cuộc phỏng vấn nào cho đến khi vấn đề được điều tra" Sau đó, phóng viên lại liên hệ với một người phụ trách trực của bệnh viện thì đầu dây này vẫn cho biết "cần chờ bên thứ 3 thẩm định và sẽ không phản hồi".

Siêu âm 10 lần trước sinh đều bình thường, em bé chào đời 2 ngày liền không đi vệ sinh, sản phụ chết lặng khi y tá thông báo sự thật - Ảnh 4.

Một số dị tật bẩm sinh của trẻ khó phát hiện thông qua siêu âm (ảnh minh họa).

Thông tin cho biết, bệnh viện phụ sản bắc hải maria là bệnh viện sản phụ khoa cấp 2, là bệnh viện tư nhân.

Vào ngày 6 tháng 4, phóng viên đã đến bệnh viện phụ sản bắc hải maria và chứng kiến bé tiếu trong tình trạng nằm trên giường bệnh với dây rợ chằng chịt. do không đi vệ sinh được nên bé không thể ăn uống, chân tay gầy guộc chỉ còn da bọc xương.

Một chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực sản khoa chia sẻ với phóng viên rằng, sau khi trẻ sơ sinh chào đời, thông thường bác sĩ sẽ thăm khám bằng mắt thường toàn thân trẻ sơ sinh để kiểm tra xem trẻ sơ sinh có bị dị tật hay không. bệnh viện cũng sẽ khám sàng lọc cho trẻ các vấn đề thông thường như thính giác và bệnh tim.

Vị chuyên gia này cho biết, khám thai trước khi sinh, siêu âm sản khoa không phát hiện được bệnh teo hậu môn nhưng sau khi trẻ chào đời, bệnh viện buộc phải kiểm tra xem trẻ sơ sinh có bị dị tật hay không.

Ngoài ra, chuyên gia cũng nhấn mạnh, nếu trẻ sơ sinh không đi tiêu trong vòng 24 giờ sau sinh thì cần kiểm tra và thông báo ngay để các bác sĩ tìm ra nguyên nhân kịp thời.

Đêm ngày 8 tháng 4, do tình trạng sức khỏe ngày càng sa sút nghiêm trọng, em bé đã qua đời lúc chỉ được 16 ngày tuổi. Hiện vụ việc vẫn đang được Ủy ban y tế Bắc Hải phối hợp với các bên điều tra làm rõ.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/em-be-chao-doi-2-ngay-roi-van-khong-di-ve-sinh-san-phu-chet-lang-khi-y-ta-thong-bao-su-that-2021041513452918.chn)

Tin cùng chuyên mục

1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY