Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

EU và AstraZeneca không tạo được đột phá trong việc giao vắcxin

Liên minh châu Âu (EU) và công ty dược phẩm AstraZeneca đã không được bước đột phá nào trong việc đẩy nhanh tiến độ giao vắcxin ngừa COVID-19 vốn đang đứng trước việc bị trì hoãn.
Mục lục

EU va AstraZeneca khong tao duoc dot pha trong viec giao vacxin hinh anh 1Hình ảnh mô phỏng vắcxin ngừa COVID-19 của AstraZeneca/Đại học Oxford. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 27/1, ủy viên châu âu phụ trách y tế stella kyriakides cho biết liên minh châu âu (eu) và công ty dược phẩm astrazeneca đã không được bước đột phá nào trong việc đẩy nhanh tiến độ giao vắcxin ngừa covid-19 vốn đang đứng trước việc bị trì hoãn.

eu hiện đang thúc đẩy công ty này cung cấp nhiều vắcxin hơn từ các nhà máy được đặt ở châu âu và anh sau khi astrazeneca thông báo việc giao hàng sẽ bị chậm, làm tăng thêm sự thất vọng về chương trình tiêm chủng của eu.

[Các nước EU có thể cùng kiện AstraZeneca chậm giao vắcxin COVID-19]

bà stella kyriakides viết trên trang twitter rằng: "chúng tôi lấy làm tiếc về việc lịch trình giao hàng tiếp tục thiếu rõ ràng," đồng thời lưu ý thêm rằng eu đang yêu cầu một kế hoạch rõ ràng từ astrazeneca để cung cấp nhanh chóng các liều vắcxin mà khối cần dự trữ cho quý i/2021./.

(TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19Vắcxin phòng, chống COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/eu-va-astrazeneca-khong-tao-duoc-dot-pha-trong-viec-giao-vacxin/691968.vnp)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY