MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Giãn cách xã hội, ngày nấu ăn 3 bữa, khoe toàn cơm ngon dưới 100k

Để tăng cường bảo vệ sức khỏe nên bữa cơm nào của Bình Minh cũng bổ sung đầy đủ đạm và chất xơ. Không chỉ thế, cô bày biện vô cùng ngon mắt khiến ai nhìn thấy cũng thích.
Mục lục

Trước khi có đại dịch covid-19, dù bận thế nào bình minh (26 tuổi, hà nội) cũng vẫn thường xuyên vào bếp nấu ăn. hiện tại, dịch bệnh bùng phát, thực hiện giãn cách xã hội, làm việc online tại nhà, cô vẫn nấu 3 bữa ăn trong ngày. cô chia sẻ, bản thân rất thích nấu ăn nên việc vào bếp nhiều như vậy không bị chán, thậm chí có thể "nấu thuê" thêm vài mâm cơm nữa cũng không vấn đề gì.

Bình Minh rất đam mê bếp núc

Trong thời gian giãn cách xã hội này, để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như người nhà, 9x chỉ ra chợ 1 lần 1 tuần theo phiếu đi chợ và có thể đi siêu thị thêm 1 lần nữa. sau khi mua đủ các nguyên liệu, thực phẩm về, cô vợ đảm đang bắt đầu sơ chế sạch sẽ, chia thành các hộp rồi đem bảo quản tủ lạnh.

Vì hiện tại hạn chế việc ra đường nhất có thể nên các loại rau củ cô mua thường phải để được lâu như bắp cải, súp lơ, bí, bầu, củ cải... với thực phẩm tươi bình minh sẽ chọn mua thịt, tôm, hạn chế mua cá trữ đông hơn vì theo 9x cá sau khi trữ đông mùi vị thường kém ngon hơn khi ăn tươi sống.

Mỗi lần đi chợ như vậy, cô sẽ tính toán để thực phẩm đủ dự trữ trong 1 tuần, tuần sau mới phải mua tiếp. Điều này là vô cùng cần thiết trong những ngày dịch bệnh đang rất phức tạp.

Bình minh tâm sự, trong mùa dịch, bảo vệ sức khỏe là điều quan trọng và đáng quý nhất. để bồi bổ sức khỏe của mình và người thân, trong mâm cơm 9x luôn chú ý đến việc tăng các món đạm. ngoài ra, việc bổ sung chất xơ qua các món rau cũng được cô vợ đảm quan tâm. "mâm cơm nhà mình thường sẽ có một món mặn, rau, một canh... gia đình mình ý thức rất tốt việc cung cấp chất xơ cho cơ thể, giúp tiêu hóa tốt hơn", bình minh nói.

Hiện tại, 9x gửi con về để bố mẹ chăm sóc giúp tránh dịch bệnh, các em cô cũng nghỉ học về quê nên mâm cơm gia đình chỉ có 2 vợ chồng thưởng thức. dù ít người nhưng bình minh chẳng khi nào nấu qua loa đại khái cho xong bữa. thậm chí cô nàng còn trang trí, bày biện bữa cơm vô cùng bắt mắt, khiến ai thấy cũng thèm. mỗi bữa ăn như vậy cô cho biết mình thường để chi phí dưới 100 nghìn đồng.

"bữa ăn mùa dịch với gia đình mìnhcũng không có gì thay đổi so với trước đó, vì mìnhluôn chỉn chu từng mâm cơm nhà như vậy, và đều đặn. có những ngày cơm canh đầy đủ, nhưng có những ngày bún, miến, phở… nhẹ nhàng", bình minh cho biết.

Nếu như trước đây, "giám khảo" mỗi bữa ăn có cả chồng, con gái và em gái thì hiện tại, chỉ có ông xã "chấm điểm" cho mâm cơm cô nấu. Anh chưa khi nào chê cơm vợ nấu bao giờ mà thường xuyên tấm tắc khen ngợi. Mỗi khi vợ đảm học nấu món mới, anh luôn ủng hộ nhiệt tình, vừa "thẩm" đồ ăn vừa gật gù.

Khi chia sẻ những mâm cơm của mình lên mạng xã hội, bình minh cũng nhận được rất nhiều lời khen tặng của hội chị nhóm chị em nội trợ. nhiều người cho rằng, cơm cô nấu bình dân, giản dị nhưng vô cùng hấp dẫn. có chị em lại hết lời khen các món ngon, bày biện đẹp... một số lại ước ao mình được khéo tay, đảm đang như 9x, hỏi thêm kinh nghiệm nấu ăn.

Với cô đây cũng chính là động lực để bản thân chăm chỉ vào bếp mỗi ngày. Cũng nhờ có căn bếp mà 9X cảm thấy những ngày nghỉ dịch ở nhà không nhàm chán và bớt dài lê thê.

Theo Ngọc Lan/Phụ nữ Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://phunuvietnam.vn/gian-cach-xa-hoi-ngay-nau-an-3-bua-khoe-toan-com-ngon-duoi-100k-51202119114342595.htm?fbclid=IwAR3qXeHq-4YM5VMHEa4gS5t-gCVG5BN_TAkNFJpWR9g_L25C09QRtWnJqFA

Theo Ngọc Lan/Phụ nữ Việt Nam

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/gian-cach-xa-hoi-ngay-nau-an-3-bua-khoe-toan-com-ngon-duoi-100k/20210903100414260)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY