MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Google cam kết bổ sung lượng nước nhiều hơn 20% so với tiêu thụ vào năm 2030

(PetroTimes) - Giám đốc Phát triển bền vững của Goolge, Kate Brandt, vừa cho biết công ty này cam kết mục tiêu quản lý nước là bổ sung nhiều nước hơn lượng nước tiêu thụ vào năm 2030 và hỗ trợ an ninh nguồn nước trong các cộng đồng nơi Google hoạt động.
Mục lục

Google đặt mục tiêu bổ sung thêm 20% so với lượng nước mà các văn phòng và trung tâm dữ liệu sử dụng vào năm 2030, nhằm giải quyết những lo ngại về các cơ sở công nghệ ngốn nước trong bối cảnh hạn hán kỷ lục.

Theo một báo cáo gần đây, google đã tiêu thụ 3,4 tỷ gallon nước vào năm 2019. công ty cũng cho biết mục tiêu 20% phản ánh những gì cần thiết để đưa các khu vực có mức độ khan hiếm nước cao hoặc cực kỳ cao về mức bình thường.

Google cam kết bổ sung lượng nước nhiều hơn 20% so với tiêu thụ vào năm 2030
Google cam kết bổ sung lượng nước nhiều hơn 20% so với tiêu thụ vào năm 2030

Google sử dụng nước để làm mát các hệ thống máy tính lưu trữ và xử lý các truy vấn tìm kiếm, video youtube và các dữ liệu khác trong trung tâm dữ liệu của mình. các nhà nghiên cứu cho biết cần phải có sự thay đổi trông công nghệ làm mát khi việc biến đổi khí hậu làm trầm trọng thêm tình trạng hạn hán trên toàn thế giới. các trung tâm dữ liệu của google được đặt trên toàn cầu.

Google có kế hoạch đạt được mục tiêu mới bằng cách sử dụng ít nước hơn tại các tòa nhà của mình và sau đó giúp bảo tồn ở các cộng đồng xung quanh, bắt đầu từ những nơi đặc biệt khan hiếm nước.

Các biện pháp mới của google bao gồm thu thập nước mưa để tái sử dụng trong nhà vệ sinh và tài trợ cho việc loại bỏ các loài thực vật xâm lấn nguồn nước. ở nam california, google thậm chí đang giúp cài đặt công nghệ phát hiện rò rỉ bồn cầu trong các khu nhà ở thu nhập thấp, nhằm cắt giảm chất thải và giữ cho nước chảy qua các hệ thống ống nước không bị lãng phí.

Trong thời gian tới, google sẽ tiếp tục giúp các nhà cung cấp giảm lượng tiêu thụ.

Microsoft corp một năm trước và facebook inc tháng trước đều đã công bố mục tiêu tích cực về nước vào năm 2030. vào tháng 9 năm 2020, google cho biết họ đã lên kế hoạch vận hành các văn phòng và trung tâm dữ liệu của mình về năng lượng không có carbon vào năm 2030.

H.A

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/google-cam-ket-bo-sung-luong-nuoc-nhieu-hon-20-so-voi-tieu-thu-vao-nam-2030-625240.html)
 • Vì sao đầu tư gần 29.000 tỷ đồng TP HCM vẫn ngập

  Vì sao đầu tư gần 29.000 tỷ đồng TP HCM vẫn ngập
  Quá trình đô thị hóa, biến đổi khí hậu, thiếu vốn... là các nguyên nhân khiến công tác chống ngập tại TP HCM chưa hiệu quả.
 • Phòng sốt xuất huyết mùa mưa về y học

  Phòng sốt xuất huyết mùa mưa về y học
  Hiện nay số ca mắc sốt xuất huyết đang gia tăng trên cả nước. Dù số mắc lẫn Tu vong giảm so với cùng kỳ năm ngoái nhưng các chuyên gia vẫn lo ngại dịch bùng phát vào tháng 8.
 • Khác biệt giữa Google và Facebook

  Khác biệt giữa Google và Facebook
  Đâu là sự khác nhau lớn nhất giữa gã khổng lồ tìm kiếm với mạng xã hội đông người dùng nhất thế giới hiện nay, theo cái nhìn của một nhân viên từng làm việc tại cả hai nơi?
 • Thu*c sinh học và ứng dụng trong trị liệu

  Thu*c sinh học và ứng dụng trong trị liệu
  Thu*c sinh học thường được dùng để chữa các bệnh trong lĩnh vực ung thư, các bệnh thấp khớp. Tuy nhiên, nó cũng được dùng trong các lĩnh vực khác như da liễu, tiêu hoá...
 • ngoại tình

  ngoại tình
  Chuyện vợ ngoại tình anh đã nghe xầm xì từ lâu. Lúc đầu, ông bạn nhậu chỉ ỡm ờ: “Mày phải xem lại vợ mày”. Anh gạt phắt...
 • Ngày mai, một thay đổi của Google sẽ khiến hàng triệu doanh nghiệp điêu đứng

  Ngày mai, một thay đổi của Google sẽ khiến hàng triệu doanh nghiệp điêu đứng
  Ngày 21/4 tới, Google sẽ tung ra một bản cập nhất lớn mảng tìm kiếm trên di động của mình. Trong đó, thuật toán sẽ thay đổi để thứ tự hiển thị kết quả tìm kiếm của người dùng trên điện thoại và máy tính bảng.
 • Thời đại công nghệ số: Đặt trẻ trước thiết bị thông minh

  Thời đại công nghệ số: Đặt trẻ trước thiết bị thông minh
  Bên cạnh người lớn, trẻ em Việt Nam cũng đã bắt đầu sử dụng thiết bị số và internet như một phần quen thuộc trong đời sống thường ngày.
 • 15 mẹo cực hay khi tìm kiếm trên Google

  15 mẹo cực hay khi tìm kiếm trên Google
  Sử dụng Google để tìm chính xác được những thông tin bạn muốn tìm cũng cần có những thủ thuật nhỏ đấy!
 • 7 thắc mắc nhiều nhất về T*nh d*c trên Google

  7 thắc mắc nhiều nhất về T*nh d*c trên Google
  Những thắc mắc phổ biến về T*nh d*c này chứng tỏ hai giới có nhiều quan điểm đối lập nhau.
 • 10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google

  10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google
  Ngày nay, chúng ta rất dễ dàng tìm kiếm trên mạng, những thông tin và lời khuyên về sức khỏe, và cũng không có gì đáng ngạc nhiên, khi nhiều người mắc phải “căn bệnh” có tên là cyberchondria, thuật ngữ mô tả, khi ai đó tự nghiên cứu các triệu chứng sức khỏe của mình trên mạng, tự cho rằng tình trạng của mình rất nguy kịch, sau đó tự chẩn đoán bệnh cho mình và thường là chẩn đoán sai.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY