MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hà Nội: Phát hiện 21 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2 tại Công ty thực phẩm Thanh Nga

(HNMO) - Lúc 0h ngày 2-8, theo tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, đơn vị này đã có báo cáo nhanh về 20 trường hợp dương tính liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga, ở phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng
Mục lục

(HNMO) - Lúc 0h ngày 2-8, theo tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, đơn vị này đã có báo cáo nhanh về 20 trường hợp dương tính liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga, ở phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng.

Công ty có 2 cơ sở gồm: Cơ sở chính tại 15/651 Minh Khai và kho đông lạnh tại địa chỉ 82/651 Minh Khai (nơi có nhiều nhân viên sinh sống), hoạt động lĩnh vực cung cấp thịt bò. Công ty có 43 nhân viên.

Trước đó, vào 17h30 ngày 1-8, sau khi nhận được thông báo về chùm ca bệnh gồm 20 trường hợp mới mắc covid-19 liên quan tới công ty thực phẩm thanh nga tại địa chỉ 82/651 minh khai, quận hai bà trưng, đội phản ứng nhanh số 2 đã ngay lập tức xuống địa bàn phối hợp cùng trung tâm y tế quận hai bà trưng điều tra truy vết và xử lý ổ dịch.

Theo đó, ca chỉ điểm của chùm ca bệnh này là chị v.n.a, 21 tuổi có địa chỉ tại văn chương, quận đống đa. chị a là sinh viên thực tập tại công ty thực phẩm thanh nga đến hết ngày 30-7 (tại địa chỉ 82/651 minh khai).

Ngày 28-7, chị A xuất hiện ho, sốt, đau họng, đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho kết quả sàng lọc dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Đến ngày 31-7, chị A có kết quả khẳng định dương tính do CDC Hà Nội thực hiện. Liên quan đến chị A, mẹ chị là N.T.H, nữ, sinh năm 1980 (địa chỉ ở phường Văn Chương, quận Đống Đa) cũng có kết quả xét nghiệm dương tính. Hai mẹ con chị A là hai ca bệnh đã được CDC Hà Nội công bố vào trưa 31-7.

Ngày 31-7, trung tâm y tế quận hai bà trưng đã tiến hành điều tra xác minh và lấy mẫu tổng số 30 trường hợp f1 của bệnh nhân a.

Trong đó 3 trường hợp được chuyển cách ly tại bệnh viện đa khoa hà đông; 27 trường hợp còn lại cách ly trên địa bàn quận hai bà trưng. trong số 27 f1 này có 24 người cách ly tại công ty thực phẩm thanh nga (16 người sống tại công ty và 8 người từ địa phương khác đến cách ly), 3 trường hợp cách ly tại nhà.

Ngày 1-8, CDC Hà Nội thông báo kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với 20 trường hợp F1 là nhân viên Công ty thực phẩm Thanh Nga. Như vậy, cộng dồn đến nay công ty này có 21 trường hợp dương tính.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng xác định có 5 công ty cùng làm việc tại địa chỉ ngõ 651 minh khai là: công ty tân ngọc lan; công ty thiên linh; công ty minh long, công ty liên thái bình, công ty cổ phần tập đoàn century hoàng minh.

Trung tâm y tế quận hai bà trưng đã yêu cầu các công ty lập danh sách nhân viên làm việc tại địa chỉ ngõ 651 minh khai; thông báo cho nhân viên công ty chủ động tự cách ly tại nhà và khai báo với y tế địa phương để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe đúng quy định.

Các trường hợp xác định dương tính đã được liên hệ chuyển điều trị Bệnh viện Bắc Thăng Long. Tổng số F1 được xác định là 17 người. Trong đó 10 F1 lấy mẫu ngày 31-7 có kết quả xét nghiệm âm tính, 7 trường hợp còn lại lấy mẫu vào ngày 1-8 chưa có kết quả xét nghiệm.

Ngoài ra, 750 người liên quan, người trong khu vực ổ dịch khoanh vùng đã được lấy mẫu. trong số này có 500 mẫu gộp sàng lọc cộng đồng và 230 người sống trong ngõ 651 minh khai gửi bệnh viện đa khoa xanh pôn hiện chưa có kết quả.

Tối 1-8, ubnd phường thanh lương quyết định phong toả tạm thời khu vực ngõ 651 minh khai và một số điểm lân cận để thiết lập khu vực cách ly y tế, sau khi có các ca dương tính với vi rút sars-cov-2 trên địa bàn.

UBND phường Thanh Lương cũng yêu cầu toàn bộ người dân thuộc khu vực trên không được ra khỏi nhà, thực hiện từ 17h ngày 1-8 đến khi có thông báo mới.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/1007656/ha-noi-phat-hien-21-ca-duong-tinh-voi-vi-rut-sars-cov-2-tai-cong-ty-thuc-pham-thanh-nga)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY