MangYTe

Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

Hà Nội ra công văn chỉ đạo về kỳ thi tốt nghiệp THPT trong bối cảnh dịch Covid - 19

Chỉ còn vài ngày nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ chính thức diễn ra. Ngày 5/8, UBND TP.Hà Nội chỉ đạo UBND các quận, huyện, thị xã chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan rà soát các điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị tại các điểm thi, đặc biệt, những điểm thi thuộc vùng có thể gây khó khăn cho công tác bảo vệ an ninh trật tự.
Mục lục

UBND TP.Hà Nội có văn bản chỉ đạo gửi Giám đốc các Sở, ban, ngành thành phố cùng Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, về việc tổ chức và tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Theo văn bản chỉ đạo do ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, Trường ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT TP.Hà Nội ký nêu rõ, để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định, UBND thành phố yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các quận huyện, thị xã và các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện một số công việc.

Theo đó, các Sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện nghiêm Quy chế thi tốt nghiệp THPT của bộ GD&ĐT, kế hoạch số 02 ngày 7/7/2020 của ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT TP.Hà Nội năm 2020, Chỉ thị số 13 của Chủ tịch UBND thành phố ngày 29/7/2020 về công tác tổ chức kỳ thi trên địa bàn TP.Hà Nội.

Theo chức năng nhiệm vụ được phân công, các đơn vị chủ động tổ chức kiểm tra các nội dung công việc chuẩn bị cho kỳ thi theo đúng quy định.

Về nhiệm vụ cụ thể, UBND các quận, huyện, thị xã chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan rà soát các điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ công tác coi thi, chấm thi, nhất là các điểm thi ở vùng sâu, vùng xa, các điểm thi đặt tại trường THCS, trung tâm giáo dục thường xuyên, các điểm thi sát khu dân cư, cơ quan, nhà máy, công xưởng,... có thể gây khó khăn cho công tác bảo vệ an ninh trật tự của điểm thi.

Đối với địa điểm chấm thi, cần lưu ý đến việc lưu trữ bài thi tuyệt đối an toàn, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho công tác làm phách, tổ chức chấm thi tự luận và chấm thi trắc nghiệm (in phiếu trả lời trắc nghiệm đúng quy định, trang bị đầy đủ máy quét, máy tính phục vụ chấm thi).

Ngoài ra, chú ý rà soát kỹ các phương án đảm bảo an ninh tật tự, an toàn giao thông, thông tin liên lạc, vệ sinh an toàn thực phẩm và cung cấp điện, nước tại tất cả các điểm thi; tăng cường công tác truyền thông kỳ thi. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các khâu của kỳ thi theo quy định và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Đồng thời, sở GD&ĐT phải chuẩn bị địa điểm và cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ công tác in sao đề thi đáp ứng yêu cầu; thực hiện chặt chẽ quy trình in sao đề thi đủ số lượng với chất lượng tốt nhất, không để xảy ra sai sót; đẩm bảo tuyệt đối an toàn, bảo mật trong các khâu in sao, vận chuyển, lưu giữ, sử dụng đề thi tại các điểm thi của hội đồng thi.

Cùng với đó, tiếp tục quán triệt tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật; xác định rõ chức năng nhiệm vụ và quyền hạn của từng người trong mỗi khâu tổ chức thi; tăng cường tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi, thanh tra thi cho những người tham gia kỳ thi.

Văn bản cũng nêu rõ, Công an TP.Hà Nội chỉ đạo kịp thời phát hiện, ngăn chặn các thiết bị, vật dụng trái phép vào phòng thi, nhất là các thiết bị thu phát công nghệ cao sử dụng vào mục đích gian lận, tung tin không đúng sự thật về kỳ thi trên không gian mạng và xử lý kịp thời mọi hành vi tiêu cực gây hoang mang dư luận, góp phần đảm bảo kỷ cương và công bằng trong kỳ thi.

Sở Y tế Hà Nội phối hợp các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch triển khai công tác y tế, phòng, chống dịch Covid-19 cho kỳ thi trên địa bàn thành phố; bố trí nhân lực, trang thiết bị, thuốc, hóa chất và chỉ định các cơ sở y tế tham gia thựuc hiện công tác chuyên môn y tế; phối hợp truyền thông cho học sinh, phụ huynh chủ động khai báo y tế, theo dõi tình hình sức khỏe trước khi đến điểm thi. Nếu học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở thì thông báo ngay ban tổ chức thi, nhà trường, giáo viên chủ nhiệm để giải quyết.

Bên cạnh đó, sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tăng cường củng cố hạ tầng công nghệ thông tin để việc công bố kết quả thi được thuận lợi, không để xảy ra sai sót về dữ liệu và tình trạng quá tải đường truyền, đồng thời, sẵn sàng hỗ trợ thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng sau khi có kết quả thi.

Về công tác phòng, chống dịch bệnh, UBND thành phố yêu cầu các Sở, ban, ngành thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan tưhujc hiẹn nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Trung ương, các Bộ, ngành liên quan, của thành phố và hướng dẫn liên ngành của liên sở GD&ĐT - Y tế ngày 4/8/2020 để đảm bảo thựuc hiẹn kỳ thi an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

NguồnNgười đưa tin Pháp luật

Link bàigốc

Copy link

Nguồn: Khỏe 365 (http://khoe365.nguoiduatin.vn/ha-noi-ra-cong-van-chi-dao-ve-ky-thi-tot-nghiep-thpt-trong-boi-canh-dich-covid-19-71445.html)

Chủ đề liên quan:

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY