MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hà Nội xử phạt nhiều bãi trông giữ xe chặt chém khách đêm giao thừa

MangYTe - Trong đêm 31/12/2019, rạng sáng 1/1/2020, cơ quan chức năng quận Hoàn Kiếm đã tiến hành xử phạt nhiều điểm trông giữ xe trái phép, chặt chém gấp nhiều lần so với quy định.
Mục lục

Như đã thông tin, hàng trăm điểm trông giữ phương tiện ô tô, xe máy đã mọc lên quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm đêm 31/12/2019 và rạng sáng 1/1/2020 với giá cao "cắt cổ". Do lượng người dân kéo đến khu vực trung tâm quá lớn nên các bãi trông giữ xe hợp pháp bị quá tải.

Thậm chí người dân phải gửi xe rồi đi bộ từ bán kính tính từ Hồ Gươm lên đến gần 2km. Giá mỗi chiếc xe máy, người dân phải móc hầu bao từ 30.000 - 60.000 đồng/chiếc; ô tô từ 150.000 - 200.000 đồng/xe.

Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiểm đảm bảo an toàn cho lễ hội đếm ngược chào năm mới.

Sáng 1/1/2020, lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, công tác bảo đảm an toàn cho hơn 200.000 người dân tham gia các sự kiện văn hóa chào đón năm mới 2020 tại Hồ Gươm vào đêm qua và rạng sáng nay đã thành công tốt đẹp. Đến khoảng 4h sáng cùng ngày sau khi hoàn trả cho khu vực hồ Gươm địa bàn sạch sẽ về vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự các bộ, Công an quận Hoàn Kiếm mới được lệnh rút tại 12 địa điểm cắm chốt bảo vệ.

Lãnh đạo Công an quận cũng thông tin, ngay trước khi sự kiện đón giao thừa chào năm mới 2020 diễn ra, các mũi công tác của Đội Cảnh sát giao thông và trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm đã tổ chức kiểm tra các tụ điểm trông giữ xe tại khu vực hồ Hoàn Kiếm và các tuyến phố lân cận phát hiện và xử lý nhiều bãi xe thu quá giá quy định được niêm yết, chăng dây quá diện tích cho phép.

Một bãi trông giữ xe thu giá quá quy định bị xử phạt.

Tại bãi trông xe thuộc ngã tư Hai Bà Trưng – Ngô Quyền, tổ công tác đã bắt quả tang bãi trông xe của ông Nguyễn Văn Đạt (SN 1969 ở 23 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã chăng dây quá diện tích cho phép gây ảnh hưởng đến lối đi bộ trên vỉa hè của người dân.

Trong những sự kiện lớn gần đây, nhiều bãi trông giữ trái phép mọc lên nhiều.

Khi được người dân phản ánh về tình trạng thu quá giá quy định tại bãi trông xe ngã tư Bà Triệu – Lý Thường Kiệt, tổ công tác Đội CSGT-TT và Công an phường Hàng Bài đã kiểm tra và bắt quả tang ông Lê Văn Luân (SN1957 ở 33 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đang thu 20.000 đồng/1xe của khách trong khi mức giá được niêm yết là 5.000 đồng/1xe.

Thiếu tá Đỗ Ngọc Lộc – Đội phó Đội Cảnh sát giao thông và trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, để chấm dứt tình trạng "chặt chém" khách trông xe gây nhức nhối trong dư luận thời gian vừa qua, Công an quận Hoàn Kiếm đã thường xuyên tổ chức kiểm tra và sẵn sàng tiếp nhận phản ánh của người dân để xử lý kịp thời. Đồng thời, CS113 – Công an quận cũng phối hợp chặt chẽ với công an các phường trên địa bàn để xử lý triệt để.

Lê Bảo

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/ha-noi-xu-phat-nhieu-bai-trong-giu-xe-chat-chem-khach-dem-giao-thua-20200101133641615.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY