MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hải Phòng: Nữ hành khách nghi nhiễm virus Corona từ chối theo dõi sức khoẻ

Lãnh đạo ngành y tế Hải Phòng tối 30/1 xác nhận, đã tìm ra nữ hành khách bay cùng chuyến VJ 286 với 2 mẹ con đang phải điều trị cách ly do nghi nhiễm virus Corona. Đây là người tuy sức khỏe bất thường phải nhờ bác sĩ xử trí trên chuyến bay nhưng lại từ chối cán bộ y tế kiểm tra, theo dõi sức khoẻ sau đó.
Mục lục

Cụ thể theo vị lãnh đạo này, nữ hành khách trên là C.T.T.T. (38 tuổi, ở đường Nguyễn Công Trứ, phường Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) sau khi bỏ về không chịu kiểm tra sức khỏe hiện cán bộ y tế đã tiếp cận được để tiến hành kiểm tra và giám sát.

Trước đó, bà C.T.T.T. đã bay chuyến bay VJ 286 từ TP HCM ra TP Hải Phòng. Trong hành trình bay bà T. đã bị mệt, vã mồ hôi, không đo nhiệt độ, mạch 80 lần/phút... và được bác sĩ có mặt trên chuyến bay xử trí. Tuy nhiên sau đó bà T. đã không không hợp tác với nhân viên y tế, bỏ về không chịu kiểm tra sức khỏe khiến ngành y tế buộc phải đề nghị Hãng hàng không Vietjet cung cấp địa chỉ cụ thể của bà T.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp do virus Corona gây ra cũng như sự bất hợp tác của nữ hành khách trên, sở Y tế thành phố chiều cùng ngày (30/1) đã buộc phải gửi công văn đề nghị Công an thành phố vào cuộc, hỗ trợ để ngành Y tế thực hiện được các hoạt động giám định sức khỏe, điều tra dịch tễ, quản lý điều trị theo qui định đối với bà T..

Như Dân trí đã thông tin, trước đó vào lúc 2h30 cùng ngày (30/1), Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Hải Phòng nhận thông tin từ Cảng vụ Hàng không Quốc tế Sân bay Cát Bi trên chuyến bay VJ 286 từ TP HCM ra Hải Phòng có trường hợp chị V.T.T.T. (ở Cần Thơ) cùng con bị ốm. Trung tâm cử 2 bác sĩ thực hiện khám bệnh và điều tra dịch tễ học tình hình 2 ca bệnh trên.

Sau đó, hai mẹ con chị T. được bác sĩ của Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Hải Phòng bàn giao cho Trung tâm Cấp cứu 115 Hải Phòng vận chuyển cấp cứu thẳng từ phòng y tế tại Sân bay Cát Bi vào khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Chuyến bay trên cũng chính là chuyến bay có mặt hành khách C.T.T.T..

Theo một lãnh đạo Sở Y tế, bước đầu khi thăm khám chị T. không bị sốt. Trong ngày hôm nay (31/1) Trung tâm y tế Lê Chân, đơn vị được giao theo dõi tình trạng sức khỏe của bà T. sẽ có báo cáo.

Theo Dân trí

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/cac-benh-dich/hai-phong-nu-hanh-khach-nghi-nhiem-virus-corona-tu-choi-theo-doi-suc-khoe-tintuc457783)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY