MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hàng không tăng chuyến, bố trí bay đêm trong đợt cao điểm Tết Nhâm Dần

(PetroTimes) - Đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Nhâm Dần năm 2022, hàng không sẽ tăng chuyến, bố trí các chuyến bay đêm.
Mục lục
Ảnh minh họa

Cục hàng không việt nam vừa có văn bản triển khai kế hoạch công tác phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông gắn với phòng, chống dịch covid-19 trong dịp tết dương lịch, tết nguyên đán và mùa lễ hội xuân nhâm dần năm 2022.

Theo đó, cục hàng không việt nam yêu cầu tổng công ty cảng hàng không việt nam (acv), cảng hàng không quốc tế vân đồn tăng cường công tác kiểm soát, đảm bảo an ninh, an toàn hàng không; xây dựng phương án phục vụ, bố trí nguồn nhân lực đảm bảo phục vụ tốt, an toàn các chuyến bay, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân. đồng thời phối hợp chặt chẽ với sở giao thông vận tải (gtvt) tải tại các thành phố, địa phương và cơ quan chức năng có thẩm quyền để tổ chức phân luồng giao thông, giảm thiểu ùn tắc tại các cảng hàng không, sân bay, đặc biệt tại cảng hàng không quốc tế tân sơn nhất.

Cục hàng không việt nam yêu cầu các đơn vị tiếp tục nâng cao ý thức, nghiêm túc và có trách nhiệm cao trong công tác phòng, chống dịch covid-19, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới theo các chỉ đạo và văn bản của thủ tướng chính phủ, hướng dẫn của bộ y tế và quy định tạm thời tiếp tục triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch covid-19 ban hành kèm theo quyết định số 1840/qđ-bgtvt ngày 20/10/2021 của bộ gtvt.

Đối với các hãng hàng không việt nam, cục trưởng yêu cầu các hãng xây dựng kế hoạch tăng chuyến, đặc biệt trong giai đoạn cao điểm và bố trí các chuyến bay khai thác buổi đêm đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trên cơ sở phù hợp với hạ tầng hàng không và công tác đảm bảo an ninh, an toàn; xây dựng kế hoạch, biện pháp kiểm soát, giảm đến mức thấp nhất việc chậm chuyến, hủy chuyến bay; tăng cường công tác kiểm soát, đảm bảo an toàn hàng không.

Các hãng hàng không tiếp tục nâng cao ý thức, nghiêm túc và có trách nhiệm cao trong công tác phòng chống dịch covid-19 và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới theo các chỉ đạo của thủ tướng chính phủ, hướng dẫn của bộ y tế, bộ gtvt.

Cảng vụ hàng không tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của các đơn vị hoạt động tại cảng hàng không, đảm bảo an ninh, an toàn, vệ sinh thực phẩm trên các chuyến bay, tại các cảng hàng không; kiểm tra, giám sát các chuyến bay chậm chuyến, hủy chuyến; nghĩa vụ của các hãng hàng không việt nam đối với hành khách trong trường hợp chậm, hủy chuyến.

Trong khi đó, các hãng hàng không đã bắt đầu mở bán vé tết. vietnam airlines group (gồm vietnam airlines, pacific airlines và vasco) đã mở bán vé máy bay tết nguyên đán nhâm dần 2022 trên nhiều đường bay nội địa với mức giá rẻ ưu đãi cho hành khách có nhu cầu đi lại trong dịp này.

Cụ thể, Vietnam Airlines Group dự kiến sẽ cung ứng gần 2 triệu ghế, tương đương khoảng 10.000-11.000 chuyến bay, trong giai đoạn từ ngày 16/1 đến 15/2/2022 (tức từ 14 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng).

Hiện tại, Vietnam Airlines Group đã chính thức mở bán 1,2 triệu ghế và sẽ tiếp tục tăng số lượng theo nhu cầu thị trường và sự cho phép của cơ quan chức năng. Đáng chú ý, Vietnam Airlines triển khai mức giá ưu đãi chỉ 68.000 đồng/chiều (tương đương 643.000 đồng bao gồm thuế, phí) trên nhiều đường bay nội địa gồm giữa TP HCM và Hà Nội, Đà Nẵng, Vinh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Vân Đồn, Quy Nhơn, Đồng Hới, Chu Lai, Tuy Hòa, Pleiku, Buôn Ma Thuột, Huế.

Trước đó ngày 15/12, vietjet công bố mở bán vé máy bay tết với hàng trăm nghìn vé giá chỉ từ 609.000 đồng (chưa bao gồm thuế, phí) trên tất cả các đường bay kết nối tp hcm với hà nội, vinh, thanh hóa, hải phòng, đà nẵng...

H.T

Mạng Y Tế
Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/hang-khong-tang-chuyen-bo-tri-bay-dem-trong-dot-cao-diem-tet-nham-dan-636739.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY