MangYTe

Ẩm thực hôm nay

Hàng quán đóng cửa, dùng nồi chiên không dầu làm món bánh này ăn sáng thì vừa mềm vừa ngon lại thơm nức

Nếu nhà bạn có nồi chiên không dầu mà không thử làm món bánh mì quế thì thật đáng tiếc đấy. Bánh mì có vị ngọt vừa, thơm thơm lại bùi bùi, khi ăn mà uống cùng một ly trà nóng hay cà phê là tuyệt nhất.
Mục lục

Nguyên liệu làm bánh mì quế

200g bột mì

4g men nở

140ml nước ấm (30-40 độ C)

2 thìa canh lạc rang giã dập

1/2 thìa canh bột quế

Một ít đường

1 lòng đỏ trứng gà

Một ít bơ làm tan chảy.

Bánh mì quế là món bánh được bắt nguồn từ các nước Bắc Âu, bánh thường được dùng như món ăn kèm với cà phê. Thành phần chính làm nên bánh là bột mì, men nở, đường bơ, bột quế.

Có nhiều cách biến tấu để nhân bánh có vị khác nhau. Nhưng nếu đây là lần đầu tiên bạn làm bánh mì quế thì hãy thử với công thức cơ bản dưới đây nhé. Đảm bảo bạn sẽ thành công ngay từ lần thực hiện đầu tiên.

Cách làm bánh mì quế

Trộn đều bột mì với men nở sau đó thêm từ từ nước ấm vào trộn chung. Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay.

Hàng quán đóng cửa, dùng nồi chiên không dầu làm món bánh này ăn sáng thì vừa mềm vừa ngon lại thơm nức - Ảnh 2.

Cách làm bánh mì quế

Cho lạc giã dập, đường, bột quế vào bát trộn đều. Phủ một lớp mỏng bột khô lên trên thớt rồi đặt khối bột lên trên.

Hàng quán đóng cửa, dùng nồi chiên không dầu làm món bánh này ăn sáng thì vừa mềm vừa ngon lại thơm nức - Ảnh 3.

Cách làm bánh mì quế

Cán khối bột thành tấm mỏng hình chữ nhật. Quét một lớp mỏng bơ tan chảy lên trên bề mặt tấm bột.

Hàng quán đóng cửa, dùng nồi chiên không dầu làm món bánh này ăn sáng thì vừa mềm vừa ngon lại thơm nức - Ảnh 4.

Cách làm bánh mì quế

Rắc đều hỗn hợp bột quế, lạc, đường lên trên. Cuộn tấm bột lại thành thanh hình trụ dài.

Hàng quán đóng cửa, dùng nồi chiên không dầu làm món bánh này ăn sáng thì vừa mềm vừa ngon lại thơm nức - Ảnh 5.

Cách làm bánh mì quế

Cắt bột thành từng khúc vừa ăn. Xếp từng khúc nhỏ vào khuôn. Ủ bột khoảng 30 phút cho bột nở ra sau đó quét một lớp lòng đỏ trứng gà lên trên bánh. Cho khuôn bánh vào nồi chiên không dầu để nướng trong 15 phút ở 180 độ C là được.

Hàng quán đóng cửa, dùng nồi chiên không dầu làm món bánh này ăn sáng thì vừa mềm vừa ngon lại thơm nức - Ảnh 6.

Cách làm bánh mì quế

Thành phẩm:

Một miếng bánh mì quế xốp mềm ngọt ngọt lại thơm vị quế mà uống cùng một ly trà nóng chắc chắn sẽ ngon vô cùng. Bánh mì quế làm cũng không khó như bạn nghĩ đâu, chỉ với chiếc nồi chiên không dầu là bạn hoàn toàn có thể làm ngon món bánh này đấy.

Hàng quán đóng cửa, dùng nồi chiên không dầu làm món bánh này ăn sáng thì vừa mềm vừa ngon lại thơm nức - Ảnh 7.

Để làm được bánh mì quế bạn sẽ chi phí tối đa 10.000 đồng và khoảng 20 phút thực hiện các thao tác mà thôi.

Chúc bạn làm được bánh mì quế thật thơm ngon nhé!

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/hang-quan-dong-cua-dung-noi-chien-khong-dau-lam-mon-banh-nay-an-sang-thi-vua-mem-vua-ngon-lai-thom-nuc-20210216145439701.chn)
    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY