MangYTe

Khoa học hôm nay

Hé lộ về thiên thạch từng rơi xuống Mỹ cách đây 2 năm

Thiên thạch từng rơi xuống Mỹ năm 2018 cung cấp bằng chứng về sự tồn tại của hợp chất hữu cơ.
Mục lục
Hé lộ về thiên thạch từng rơi xuống Mỹ cách đây 2 năm

Những vụ việc liên quan đến thiên thạch vẫn luôn thu hút sự chú ý của người dân khắp thế giới và giới khoa học. có rất nhiều vụ việc vẫn chưa có lời đáp dù hàng thập kỷ đã trôi qua.

Một thiên thạch có đường kính khoảng 1,8 mét đã rơi xuống trái đất vào năm 2018 trong một hồ nước đóng băng ở michigan, mỹ. khi thiên thạch rơi xuống trái đất vào ngày 16/1/2018 với tốc độ đạt gần 60.000 km/h, nó phát sáng trên bầu trời có thể được nhìn thấy tại mỹ. vụ việc từng thu hút sự quan tâm của rất nhiều người vào thời điểm đó.

Theo các chuyên gia, với kích thước phù hợp, cộng với việc thiên thạch được bảo quản tốt, các nhà khoa học có thể dễ dàng theo dõi và thu thập để tiến hành nghiên cứu.

Trên thực tế, thiết bị mà Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA thường sử dụng để theo dõi thời tiết cho phép các nhà nghiên cứu xác định chính xác vị trí của phần lớn thiên thạch.

Các nhà nghiên cứu sau đó tiết lộ rằng trong mảnh đá thiên thạch có hợp chất hữu cơ. thiên thạch có chứa các axit amin, chất béo và dna. bên cạnh đó, các hợp chất carbon này được cho là chìa khóa của sự phát triển sự sống trên hành tinh.

Ông philipp heck, người phụ trách tại bảo tàng field ở chicago, mỹ cho biết: "thiên thạch này đặc biệt vì nó rơi xuống một hồ nước đóng băng. thiên thạch trông rất nguyên sơ. chúng tôi có thể thấy các khoáng chất không bị thay đổi nhiều, sau đó phát hiện thêm rằng nó chứa một lượng lớn các hợp chất hữu cơ".

Do vậy, các nhà khoa học tin rằng phát hiện trên thiên thạch này cho thấy sự sống trên trái đất có thể đến từ ngoài không gian. thiên thạch chứa các vật liệu cho sự sống nhưng chưa đủ để giải thích sự sống chính xác được tạo ra như thế nào.

Theo các chuyên gia, việc khám phá ra những nguyên tố này rất thú vị, cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về cách sự sống phát triển trên trái đất cũng như có thể phát triển trên các hành tinh khác.

HD (lược dịch)

Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/he-lo-ve-thien-thach-tung-roi-xuong-my-cach-day-2-nam-268117.html)

Chủ đề liên quan:

rơi xuống thiên thạch trái đất
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY